Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu'

Châu Khải Phong

Trong một phút quá căng thẳng khi gặp kẻ xấu, Dũng Bino còn quên luôn tên đơn vị của mình, điều này khiến cho anh dễ dàng bị 'qua mặt' với màn 'lừa' cấp trên đã đổi mật khẩu.

Trailer giới thiệu tập 2 Sao nhập ngũ mùa 7

Với cây súng PKM nặng 7,5 kg, Dũng Bino gặp rất nhiều khó khăn trong khi thực hiện các nội dung vận động trên chiến trường, gương mặt gắng gượng nhưng rất quyết tâm, Dũng Bino đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và được chỉ huy khen ngợi về sự cố gắng, được cả tiểu đội biểu dương.

Tim được theo dõi các đồng đội tập trước nên khi bắt đầu thực hiện nội dung này anh rất tự tin và mạnh mẽ, thực hiện 'trông thì rất chuyên nghiệp' nhưng ngờ đâu lại bị chỉ huy phê bình vì không đúng động tác. Thậm chí động tác 'quá khẩn trương' của anh còn được mấy anh đạo diễn ví như việc đang tìm cách 'rời khỏi trận địa đầy tiếng súng', cả tiểu đội chỉ còn cách đứng nhìn và bấm bụng cười.

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 0

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 1

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 2

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 3

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 4

Đằng sau những hành động tưởng chừng như 'buồn cười' ấy lại là cả một nỗi niềm của Tim, anh chia sẻ do trước khi tham gia chương trình anh đã đóng 1 bộ phim hành động, chân anh bị chấn thương nhẹ, vẫn còn cảm giác và khó làm đúng động tác được hướng dẫn. Thật đáng khen ngợi cho tinh thần cố gắng và nín lặng của Tim vì anh đã giấu nỗi đau, chấp nhận bị phê bình nhưng quyết tâm không bỏ cuộc.

Cuộc sống trong quân ngũ ngày đầu tiên quả thực quá khắc nghiệt, 4 anh chàng còn chưa quen với việc làm gì cũng phải nhanh và đúng giờ đã cực sốc khi biết mình chỉ được tắm trong 7 phút.

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 5

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 6

Điều gì đến cũng đã đến, bài học lấy tập thể cá nhân huyền thoại lại một lần nữa tái xuất. Cả 4 anh em do chưa quen với tác phong nhanh như chớp trong quân ngũ nên đã khiến cả tiểu đội đứng chờ 15 phút để xếp hàng tập trung đi ăn cơm.

Bị đứng trước hàng quân với các đồng đội đang chờ mình, có thể nhìn thấy nét mặt 'không mấy tự tin và vui vẻ' của cả 4 chiến sĩ mới nữa, thay vào đó là một chút xấu hổ và áy náy.

Có lẽ đối với các chiến sĩ mới đó là quá khắc nghiệt, nhưng quân đội là như vậy, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, kỷ luật của đơn vị luôn là bài học mà dù là người mới nhập ngũ hay những chiến sỹ lâu năm đều phải ghi nhớ sâu sắc.

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 7

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 8

Sau một ngày huấn luyện dài và khá nặng nhọc nhưng cả 4 anh em dường như không ăn được quá nhiều, việc trong lòng không thoải mái khi làm ảnh hưởng các đồng đội khiến cho họ còn nhiều áy náy trong lòng, và điều quan trọng nhất là họ đã ý thức được rằng, mình phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để không làm ảnh hưởng tới các anh em trong cùng tiểu đội, có lẽ bài học này luôn là bài học đầu tiên khi các anh chàng SAO nhà ta nhập ngũ.

Buổi sinh hoạt tiểu đội trôi qua vui vẻ với không khí cởi mở và hóm hỉnh khi Châu Khải Phong nhắc lại khoảnh khắc ấn tượng nhất trong ngày khi nhìn thấy bộ tóc giả của Ưng Đại Vệ.
 

Clip: Buổi sinh hoạt của 4 ngôi sao trong ngày đầu nhập ngũ

Khác với các mùa khác của Sao nhập ngũ, trong mùa 7 này, ngay ngày đầu tiên ở lại đơn vị Tim và Dũng Bino đã phải tham gia canh gác ca đêm.

Dũng Bino ngay lập tức lộ điểm yếu của mình khi đứng gác một mình, thậm chí anh chàng còn sợ tới mức ngồi hát để đỡ sợ ma, hết hát lại đến học thuộc lời thề quân nhân cho nhanh qua ca gác.

Có lẽ vì quá tập trung học lời thề hoặc đã quá sợ hãi nên khi gặp người lạ đột nhập vào đơn vị tiếp cận Dũng đã không đọc được đúng mật khẩu, trong một phút quá căng thẳng anh còn quên luôn tên đơn vị của mình, điều này khiến cho Dũng dễ dàng bị 'qua mặt' với màn 'lừa' cấp trên đã đổi mật khẩu.

Chỉ tới khi đồng đội Mạnh Hùng nhắc nhở Dũng mới nhớ ra đi kiểm tra thì mọi sự đã muộn, anh bị tấn công ngã 'u đầu'. Vết xước trên đầu khiến Dũng nhận ra bài học đắt giá cho bản thân là không được tin người và mọi thứ trong cuộc sống đều không đơn giản như mình nghĩ.
 

Clip: Đêm 'kinh hoàng' của Dũng Bino khi phải tham gia canh gác

Trong khi đó Tim dù vững chí trong ca gác nhưng lại bị kẻ lạ mặt lừa đổi ca gác bằng cách thông báo đổi mật khẩu, việc này trở nên nghiêm trọng hơn với tưởng tượng của Tim Đại đội trưởng kết luận Tim đã bị kẻ gian lừa, nhanh chóng chỉ huy cả tiểu đội báo động lấy vũ khí trang bị đi 'truy bắt' kẻ gian.

Trong một thời gian ngắn với sự hướng dẫn và trợ giúp của Đại đội trưởng Tim đã bắt được kẻ gian và chuộc lại lỗi lầm của mình. Anh chia sẻ điều đắt giá nhất mà Tim nhận được chính là bài học phải luôn giữ vững lập trường và nghe theo mệnh lệnh của người chỉ huy.
 

Clip: Ca sĩ Tim chia sẻ về sự cố gặp kẻ xấu khi canh gác

Buổi sáng đầu tiên thức dậy tại đơn vị mới thực sự đáng nhớ, vẫn là sự chậm trễ của 4 chàng chiến sĩ trẻ khiến cả Trung đội phải giải tán – tập trung 3 lần. Tuy nhiên, gay cấn nhất vẫn là ca chạy 6 vòng sân vận động Tiểu đoàn.

Khá khen cho Tim, anh dẫn đầu đoàn quân, dù chân đau nhưng vẫn hết sức cố gắng, thậm chí anh còn là người về đầu tiên, chờ đợi đồng đội về đích. Không như các mùa trước, mùa này sụ cố gắng và nỗ lực của cả 4 anh em là hết sức đáng ghi nhận, không ai bỏ cuộc và cũng không ai than vãn, tất cả chỉ hướng tới một mục tiêu 'phấn đấu hết mình và không làm liên lụy tới anh em đồng đội'.

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 9

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 10

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 11

Buổi sáng đầu tiên trong đời quân ngũ dường như đã lấy đi không ít sức lực của 4 nhân vật và có lẽ cũng đã lâu rồi họ mới có cơ hội đứng nghiêm dưới lá quốc kỳ hát quốc ca với tất cả niềm tự hào Tổ quốc.

Bước vào nội dung huấn luyện võ thuật, khiến khán giả bật cười nhiều nhất có lẽ là động tác luyện võ của anh Vệ, dáng vẻ 'nhỏ nhắn' vô cùng cute của anh sẽ khiến khán giả vô cùng yêu thích và thấy thú vị. Với bài học bị đánh ngã trong ca gác, Dũng Bino đã được Đại đội trưởng 'chăm sóc' hết sức tận tình trong lúc huấn luyện võ.

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 12

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 13

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 14

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 2): Căng thẳng, sợ ma, Dũng Bino bị kẻ xấu tấn công ngã 'u đầu' 15

Còn rất nhiều khoa mục huấn luyện thú vị và khó nhằn đang chờ 4 chàng trai của chúng ta ở phía trước, liệu họ có vượt qua và khẳng định được bản lĩnh của chính mình hay không?

Đón xem Tập 3 Sao nhập ngũ mùa 7 lúc 11h00 chủ nhật ngày 30/09/2018 trên Kênh QPVN và xem lại duy nhất trên Keeng Movies lúc từ 15h00 cùng ngày.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Châu Khải Phong tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi