Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 6): Ưng Đại Vệ xuất sắc đạt điểm cao trong hội thao bắn súng AK đạn thật

Tim

Ở cuối tập 6 của ‘Sao nhập ngũ’, một trận tranh luận nho nhỏ đã bùng nổ, và châm ngòi cho những bất đồng nội bộ đầu tiên trong tiểu đội có các ngôi sao...

Tập 6 của ‘Sao nhập ngũ' mùa 7 đã lên sóng, với nội dung huấn luyện đầu tiên là ném lựu đạn nổ, đích thân đồng chí Đại đội trưởng 'khét lẹt' là người theo sát và hướng dẫn 4 chiến sĩ mới để việc thực hành được đảm bảo an toàn cả về tinh thần cũng như động tác ném. Châu Khải Phong và Dũng Bino tiếp tục là chiến sĩ trải nghiệm được khen ngợi trong nội dung huấn luyện này bởi sự nỗ lực và tinh thần huấn luyện kiên cường của chính các anh.

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 6): Ưng Đại Vệ xuất sắc đạt điểm cao trong hội thao bắn súng AK đạn thật 0

Trải qua nội dung ném lựu đạn nổ, các chiến sĩ mới dường như đã quen với tiếng nổ của súng đạn, chuyển sang nội dung huấn luyện bắn súng AK bài 1, bắn mục tiêu ẩn hiện ban ngày với 3 tư thế bắn: đứng bắn – nằm bắn và quỳ bắn trong cụ li 100m. Đây là trải nghiệm không dễ gì có được, bởi vậy cả 4 đồng chí trải nghiệm đều rất nghiêm túc lắng nghe, học hỏi kỹ năng và thực hành cẩn trọng.

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 6): Ưng Đại Vệ xuất sắc đạt điểm cao trong hội thao bắn súng AK đạn thật 1

Lượt bắn 1 gồm 2 chiến sĩ cũ cùng TIM và Châu Khải Phong, chưa có nhiều kinh nghiệm trong nội dung bắn súng, bởi vậy dù rất phấn khích nhưng TiIM và Châu Khải Phong đều bắn không đạt, với số điểm 19 và 20, 2 anh chàng 'ngẩn tò te' bởi kết quả quá thấp.

Lượt bắn 2 gồm 2 chiến sĩ cũ cùng Ưng Đại Vệ và Dũng Bino, với trở ngại mắt bị cận, Dũng Bino đã không thể có kết quả đạt khi thực hành bắn, tuy nhiên anh vẫn có điểm số cao hơn TIM và Châu Khải Phong. Duy chỉ có Ưng Đại Vệ có kết quả là 49 điểm, với kết quả này anh là chiến sỹ trải nghiệm duy nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ bắn súng AK đạn thật.

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 6): Ưng Đại Vệ xuất sắc đạt điểm cao trong hội thao bắn súng AK đạn thật 2

Tập 6 tập trung nhiều nhiệm vụ khó và khá căng thẳng đối với các đồng chí trải nghiệm. Sau khi trải qua 2 nhiệm vụ với những tiếng nổ, 4 chiến sĩ mới lại tiếp tục đối mặt với một nhiệm vụ khó nhằn khác, đó là leo dây ngang vượt qua vật cả nước. Với nhiệt độ ngoài trời chỉ vào mức 10 độ C, nhiệm vụ này càng trở nên khó khăn gấp bội phần, thử thách độ gan dạ cũng như tinh thần vượt khó của các chiến sĩ.

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 6): Ưng Đại Vệ xuất sắc đạt điểm cao trong hội thao bắn súng AK đạn thật 3

Dũng Bino là người đầu tiên làm nhiệm vụ leo dây ngang vượt hồ nước Trước khi thực hiện nhiệm vụ, Dũng đã nghĩ rằng anh không thể hoàn thành được, vậy nhưng khi đến giữa chặng đường dù là rất mệt rất đau nhưng anh đã tự mình vượt qua giới hạn của bản thân để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 6): Ưng Đại Vệ xuất sắc đạt điểm cao trong hội thao bắn súng AK đạn thật 4

Khác với Dũng Bino khi bước vào thực hiện nhiệm vụ khó khăn này, Châu Khải Phong dường như đã tĩnh tâm 1 phút và lấy hết sức bình sinh để vượt qua thử thách, không có sự rụt rè lo sợ, không có phút đuối sức yếu lòng. Nhờ thế chỉ trong thoáng chốc, Châu Khải Phong đã leo về đích, anh em đồng đội cũng như cả ekip hết sức ngạc nhiên với thành tích này của anh.

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 6): Ưng Đại Vệ xuất sắc đạt điểm cao trong hội thao bắn súng AK đạn thật 5

TIM luôn là chiến sĩ do dự và nhiều rào cản tâm lý nhất trước mỗi thử thách, nhiệm vụ này không phải là ngoại lệ, dù đã lấy hết can đảm, bình tâm và nỗ lực nén nỗi đau từ những vết thương của đôi chân đã khiến TIM không thể vượt qua nhiệm vụ khó khăn này.

Nước lạnh buốt không chỉ thấm vào da thịt và quan trọng hơn hết nó đã khiến TIM thấu hiểu được nỗi cực nhọc của chiến sĩ bộ đội khi rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Từ đó đắp dầy lên ý chí tinh thần thép để giúp anh có thể vượt qua được những giới hạn của bản thân trong chặng đường tiếp theo.

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 6): Ưng Đại Vệ xuất sắc đạt điểm cao trong hội thao bắn súng AK đạn thật 6

Tập 6 kết thúc trong sự căng thẳng với buổi sinh hoạt tiểu đội, chưa rõ lý do gì nhưng tiểu đội trưởng đã đưa vấn đề 'kiểm điểm' đồng chí TIM bởi ý chí kém không có tinh thần vượt khó, thực tế họ đã trải qua vấn đề gì? Họ đã có mâu thuẫn với nhau? Hay đơn giản là tiểu đội trưởng đang 'nắn' lại tinh thần cho anh em trong tiểu đội để họ có thể đối mặt và vượt qua những thử thách khó khăn nhiều hơn còn đang chờ ở phía trước?

Sao nhập ngũ mùa 7 (Tập 6): Ưng Đại Vệ xuất sắc đạt điểm cao trong hội thao bắn súng AK đạn thật 7

Đón xem Tập 7 – Mùa 7 Sao nhập ngũ lúc 11h00 Chủ nhật ngày 4/11/2018 trên Kênh TH QPVN và 15h00 cùng ngày trên Keeng Movies.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Tim tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi