Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao nhập ngũ nhí (Tập cuối): Nhật Minh, Ngọc Ánh và đồng đội khóc nức nở trong giờ phút chia tay

Không chỉ là những bài học bổ ích về quân ngũ, một tuần ngắn ngủi ‘khoác áo lính’ này còn mang đến cho các em những người bạn và kỉ niệm không thể nào quên.

Trong tập trước, các bạn nhỏ đã có buổi giao lưu đáng nhớ với các cầu thủ U13 của Trung tâm Thể thao Viettel. Tại đây cũng diễn ra 2 trận bóng đá đầy ấn tượng và gay cấn giữa liên quân các tiểu đội. Trong nội dung tập luyện buổi chiều, Nhật Minh đã ghi điểm với màn múa võ đầy ấn tượng. Ở ca gác đêm, Hữu Nhật tinh nghịch lại được phân công cùng đội với một chiến binh nhí nghiêm túc như Trấn Nam.

Trong khi Hữu Nhật tìm mọi cách từ lời nói đến hành động để yêu cầu người lạ quay trở về thì Trấn Nam liên tục hỏi mật khẩu người lạ: ‘Chú ơi chú không còn thời gian nữa đâu, mật khẩu là gì?'

Cao Hữu Nhật kiên quyết không cho kẻ lạ mặt vào được đơn vị. 

Cao Hữu Nhật kiên quyết không cho kẻ lạ mặt vào được đơn vị.

Sau khi không đuổi được người lạ, Hữu Nhật đề nghị Trấn Nam ở lại canh để mình đi báo đại đội trưởng. Tuy nhiên khi cậu di chuyển thì người lạ này cũng di chuyển theo trong khi Trấn Nam thì đứng yên bất động. Do đó Hữu Nhật phải quay lại tiếp tục đuổi và dùng tay kéo xe đạp để yêu cầu người này không được vào khu vực đơn vị. Sau một hồi thì cuối cùng chiến sỹ này cũng làm được nhiệm vụ đuổi người lạ đi.

Bất ngờ thay, chỉ huy xuất hiện cho phép Trấn Nam về trước còn Hữu Nhật tiếp tục ở lại vị trí gác. Khoảng 15 phút sau, lại có người xuất hiện. Hữu Nhật đưa mật khẩu nhưng người này không nói được nên bị cậu bé yêu cầu quay lại một cách rất kiên quyết mặc dù người lạ liên tục rủ cậu đi căng tin, rồi ra đá cầu.

May mắn ngay lúc đó chỉ huy lại xuất hiện. Chỉ huy nghe Hữu Nhật báo cáo tình hình và có lời biểu dương cho Hữu Nhật. 

May mắn ngay lúc đó chỉ huy lại xuất hiện. Chỉ huy nghe Hữu Nhật báo cáo tình hình và có lời biểu dương cho Hữu Nhật.

Trong ngày cuối cùng tại quân ngũ, các chiến sỹ nhí tham gia hội thao, kiểm tra các kỹ năng đã học như: nội vụ, đội hình đội ngũ và các kỹ năng tự vệ khi gặp kẻ xấu.

Ở nội dung gấp xếp nội vụ, mỗi tiểu đội được yêu cầu cử hai người lên thực hiện bài thi. Nhật Minh ban đầu từ chối khi được đề cử nhưng sau vẫn miễn cưỡng phải lên. Phía tiểu đội nữ Ngọc Ánh cùng một bạn khác cũng đại diện lên thực hiện phần thi này.

Nhật Minh liên tục than với đồng đội khi thấy đội Ngọc Ánh thực hiện khá nhanh. Hữu Nhật ngồi dưới thì nhiệt tình động viên đồng đội và chê tiểu đội nữ gấp như ‘bánh mì kẹp thịt, đầu to đầu bé'.

Trong ngày cuối cùng tại quân ngũ, các em được tham gia hội thao. 

Trong ngày cuối cùng tại quân ngũ, các em được tham gia hội thao.

Phần thi đội ngũ cân tài cân sức của tiểu đội nam và tiểu đội nữ 

Phần thi đội ngũ cân tài cân sức của tiểu đội nam và tiểu đội nữ

Phần gấp xếp nội vụ chăn màn của tiểu đội nữ được đánh giá cao hơn. 

Phần gấp xếp nội vụ chăn màn của tiểu đội nữ được đánh giá cao hơn.

Đối với phần thi thứ ba thực hiện các tình huống võ tự vệ, hai tiểu đội được chia riêng để thực hiện tập và thể hiện phần thi của mình.

Tình huống thứ nhất, khi gặp kẻ xấu trong thang máy, Hữu Nhật đóng vai học sinh ngoan, còn Trấn Nam sẽ vào vai kẻ xấu giở trò. Chỉ bằng một đòn lên gối, Hữu Nhật đã khiến kẻ xấu nằm gục dưới sàn thang máy..

Tình huống thứ hai, Nhật Minh và em trai của mình bị nhóm bạn xấu chặn đường bắt nạt. Đây là tình huống phổ biến về bạo lực học đường đang diễn ra hiện nay. Sau khi dùng lời nói không có hiệu quả, Nhật Minh đã dùng những đòn đánh được dạy hạ gục hai kẻ bắt nạt để chạy thoát.

Phần thể hiện xuất sắc của Nhật Minh trong bài thi võ tự vệ. 

Phần thể hiện xuất sắc của Nhật Minh trong bài thi võ tự vệ.

Cao Hữu Nhật cũng xử lí tốt tình huống gặp kẻ biến thái trong thang máy. 

Cao Hữu Nhật cũng xử lí tốt tình huống gặp kẻ biến thái trong thang máy.

Tương tự, tình huống của tiểu đội nữ cũng nói về tình trạng bạo lực học đường. Một nhóm các học sinh ngoan đang đi trên đường thì gặp một nhóm bạn đầu gấu chặn đường bắt nạt. Và màn thể hiện của các em cũng đậm chất con gái hơn vì ngoài chống trả quyết liệt bằng các thế võ tự vệ đã được học các em còn đi gọi sự trợ giúp của bác bảo vệ.

Phần hội thao thực sự đã mang đến kinh nghiệm bổ ích cũng như những phút giây thực sự thoải mái cho các chiến sỹ tí hon.

Sao nhập ngũ nhí (Tập cuối): Nhật Minh, Ngọc Ánh và đồng đội khóc nức nở trong giờ phút chia tay 7 

Sau giờ huấn luyện, các buổi tập văn nghệ luôn là thời gian được yêu thích nhất. Đây không chỉ là sân chơi thể hiện tài năng cá nhân mà còn làm tăng tinh thần đoàn kết với các bài dân vũ tập thể. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất được biểu diễn trong đêm gala chia tay Nhỡ mãi nắng gió thao trường vào buổi tối cùng ngày.

Ngoài phần văn nghệ, các chiến sỹ nhí còn được xem một clip trình chiếu những hình ảnh đáng nhớ của họ trong suốt thời gian tham gia học kỳ quân đội. Nhật Minh và Nhật Ánh đã trở thành 2 trong số 9 chiến sỹ xuất sắc nhất của Học kỳ quân đội 2019 và được trao phần thưởng khích lệ trong buổi tổng kết. 

Khi chương trình kết thúc, các chiến sỹ nhí ôm nhau khóc nức nở. Có lẽ họ đã quen với sự có mặt của nhau, quen với việc được cùng ăn, cùng học, cùng chơi… 

Các nữ chiến sĩ nhí đã rơi nước mắt... 

Các nữ chiến sĩ nhí đã rơi nước mắt...

Và các 'chiến binh tí hon' nam cũng không giấu được nỗi buồn trong giờ phút chia tay. 

Và các 'chiến binh tí hon' nam cũng không giấu được nỗi buồn trong giờ phút chia tay.

‘Con cảm thấy buồn vì sắp phải chia tay mọi người. Con nhớ nhất là mọi người ở đây ạ: Chú Cường, chú Thắng, với cả anh Ba, anh Linh, chị Hằng, anh Đan, anh Lâm. Ở mặt bên ngoài là vui nhưng con khóc ở trong lòng', Hữu Nhật tiết lộ.

‘Nói chung là buồn lắm, không biết khóc lúc nào luôn. Tự nhiên các em ra ôm cháu xong khóc xong chị trợ lý cũng thế', Nhật Minh giải thích.

Trước giờ lên đường rời đơn vị về Hà Nội, các chiến sỹ nhí đã tranh thủ xin chữ ký của nhau để làm kỷ niệm.

7 ngày quân ngũ của các chiến sỹ nhí đã kết thúc trọn vẹn, các em đã có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ, và vượt qua nhiều thử thách của tân binh. Có lẽ bài học lớn nhất các tân binh nhí đã học được đó là biết yêu thương, chia sẻ mọi khoảnh khắc vui buồn cùng đồng đội. Nhờ đó tất cả các chiến binh nhí đã hoàn thành học kỳ quân đội của mình một cách xuất sắc.

Kết thúc kì học, các em trở về trong vòng tay ấm áp của cha mẹ. 

Kết thúc kì học, các em trở về trong vòng tay ấm áp của cha mẹ.

‘Sau 7 ngày được trải nghiệm ở đây thì cái ý nghĩa nhất đối với con đó là con đã rèn luyện được những thói quen tốt và sửa được một số tật xấu khi ở nhà. Và thứ hai là con đã biết cách mở lòng với mọi người nhiều hơn và biết cách hòa đồng với mọi người', Ngọc Ánh chia sẻ.

Rời doanh trại, các em lại trở về với vòng tay của ba mẹ, những hành trang có được trong 7 ngày quân ngũ chắc chắn đã trang bị cho các em nhiều kỹ năng và kiến thức hữu ích để trưởng thành hơn trong tương lai.

Clip Trịnh Nhật Minh, Dương Ngọc Ánh bật khóc nức nở trong giờ phút chia tay các ‘chiến binh tí hon' 

Giúp Tiin sửa lỗi