Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao Việt đồng lòng cầu nguyện cho nước Pháp sau vụ hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà

Trước sự kiện gây chấn động toàn thế giới này, các nghệ sĩ Việt Nam cũng thể hiện sự bàng hoàng và xót xa trước những mất mát của người dân nước Pháp.

Chiều tối ngày 15/4, vụ cháy lớn ở Nhà thờ Đức Bà Paris đã được chia sẻ thông tin rầm rộ trên các phương tiện truyền thông khắp thế giới. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội không chỉ khiến người dân Pháp tận mắt chứng kiến phải đau đớn mà ngay cả những người theo dõi vụ việc qua mạng cũng bàng hoàng và xúc động không kém.

Ngay sau đó, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới cũng đã cập nhật trang cá nhân với những dòng trạng thái buồn bã và cầu nguyện cho người dân Pháp vượt qua nỗi mất mát tinh thần quá lớn này. Trong khi đó, tại Việt Nam, nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi công trình biểu tượng của nước Pháp, của châu Âu, một biểu tượng đáng tự hào của cả nhân loại bị tàn phá.

Sau khi những tin tức về Nhà thờ Đức Bà được đăng tải rộng rãi, các sao Việt đã nhanh chóng cập nhật tình hình lên trang cá nhân và kêu gọi bạn bè, người hâm mộ cùng cầu nguyện cho người dân Pháp.

Diễn viên Hứa Vĩ Văn chia sẻ: 'Nhà thờ Đức Bà Paris Notre Dame nổi tiếng biểu tượng văn hoá của cả thế giới đã bị ngọn lửa tàn phá nghiêm trọng và tất cả chỉ còn là kỉ niệm. Buồn thật, hi vọng nước Pháp sẽ khắc phục được khó khăn này'.

Nam diễn viên đăng bức ảnh kỷ niệm của mình tại nhà thờ nổi tiếng nước Pháp 

Nam diễn viên đăng bức ảnh kỷ niệm của mình tại nhà thờ nổi tiếng nước Pháp

Nữ diễn viên Hồng Ánh cũng bày tỏ sự bàng hoàng của mình: 'OMG! Nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn, hiện tại vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác nhưng chính quyền cho biết khả năng nhiều liên quan đến công trình trùng tu nhà thờ! Hạnh phúc cho ai được nhìn thấy nhà thờ này khi còn nguyên vẹn'.

Là người đã từng đến thăm và dành tình cảm cho công trình tuyệt vời này, nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền đã có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân.

'Mỗi khi được đến nước Pháp là gia đình tôi đều đến thăm viếng Notre Dame Paris. Nơi đó luôn cho tôi nhiều kỉ niệm đẹp bình an với gia đình, với bạn bè, với người thân và những người tri kỉ của tôi. Tôi khóc giữa đêm, giấc ngủ không trọn vẹn... vì không biết bao lâu nữa tôi mới có thể được nhìn lại Notre Dame hiện trạng như thuở nào? 

Cuộc đời chúng ta được tạo ra bởi Tứ Đại, Đất, Nước, Gió, Lửa. Và thế kỷ thứ 12 con người đã tạo ra được một Notre Dame hùng vĩ. Rồi bây giờ chính mắt con người lại nhìn ngọn lửa thiêu rụi Notre Dame, từng ngọn tháp cao của nhà thờ đổ xuống, tôi đã thép lên... tiếng thét bên ngoài không đáng kể, mà tiếng thép từ trong tâm tôi như một vũ trụ sụp đổ. Tứ Đại cũng từ Tứ Đại tạo nên con người, và cũng từ nó cũng hủy hoại tất cả. 

Vô thường lại đến một lần nữa trước mắt tôi không chỉ là cái chết của anh Anh Vũ, mà còn là một Notre Dame sừng sững trong lòng mọi người trên thế giới. Ôi vô thường!!! Xin hãy cầu nguyện thêm cho những người lính cứu hỏa và tất cả những ai đang ở trong nhà thờ cũng như du khách được bình an vô sự', lời tâm sự xúc động của nghệ sĩ Ngọc Huyền.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền chụp ảnh trước Nhà thờ Đức Bà Paris 

Nghệ sĩ Ngọc Huyền chụp ảnh trước Nhà thờ Đức Bà Paris

Trong khi đó, nhiều sao Việt khác cũng đăng ảnh chụp tại Nhà thờ Đức Bà và bày tỏ sự bàng hoàng, xót xa khi hay tin về vụ hỏa hoạn đau lòng này.

Nghệ sĩ hài Thúy Nga viết: '2 giờ sáng chuẩn bị đi ngủ nghe tin nhà Thờ cổ kính nhất nước Pháp đang bị cháy. Nhà Thờ có từ thế kỉ thứ 12, năm 1163 khởi công xây, hoàn tất năm 1350 ngay trung tâm Paris hoa lệ đang bị thiêu rụi... coi tin xong buồn mà tỉnh ngủ luôn! Lạy Chúa tôi,xin Người hãy cứu xót'.

Ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ: 'Nhà thờ Đức Bà tại Paris, kì quan nổi tiếng của thế giới đang bốc cháy. Nhìn cảnh tượng này thật là đau lòng! Cầu mong không có thương vong về người'.

Sao Việt đồng lòng cầu nguyện cho nước Pháp sau vụ hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà 2

Diễn viên hài Gia Bảo chia sẻ bức ảnh chụp tại Nhà thờ Đức Bà trong chuyến du lịch trước đây. Anh cho biết đã từng có nhiều kỷ niệm đẹp tại nơi này cùng bạn bè và không khỏi đau buồn khi nơi thiêng liêng ấy 'đã đổ trong tiếng kinh cầu'.

Sao Việt đồng lòng cầu nguyện cho nước Pháp sau vụ hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà 3

Quá xúc động, MC Phan Anh cũng chỉ đăng tải hình ảnh Nhà thờ Đức Bà cùng lời nhắn: 'Cầu trời' để bày tỏ tấm lòng hướng về người dân Pháp đang trải qua thời gian khó khăn, mất mát.

Một số chia sẻ bày tỏ cảm xúc đau buồn và lời cầu nguyện của các nghệ sĩ Việt gửi đến người dân Pháp:

Ca sĩ Hồng Ngọc 

Ca sĩ Hồng Ngọc

Nathan Lee 

Nathan Lee

Ca sĩ Quang Dũng 

Ca sĩ Quang Dũng

MC Nguyên Khang  

MC Nguyên Khang

Diễn viên Thân Thúy Hà 

Diễn viên Thân Thúy Hà

Á hậu Hoàng Thùy 

Á hậu Hoàng Thùy

Hoa hậu Mai Phương Thúy 

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Ca sĩ Trịnh Thăng Bình 

Ca sĩ Trịnh Thăng Bình
Giúp Tiin sửa lỗi