Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao Việt giỏi giang và bí kíp học hành thi cử 'không trượt phát nào'

Không chỉ nổi tiếng trong làng nghệ, nhiều sao Việt còn đạt kết quả xuất sắc trong học tập khiến khán giả không khỏi bất ngờ, thán phục.

Sơn Tùng M-TP: Phải nghiêm túc và chăm chỉ

Trước khi trở thành 'thần tượng quốc dân', Sơn Tùng M-TP từng đỗ thủ khoa đầu vào của chuyên ngành Thanh nhạc, Nhạc viện TP HCM năm 2012 với 25,5 điểm. Tư vấn cho các sĩ tử đam mê ca hát, Sơn Tùng M-TP cho biết các bạn trẻ không nhất thiết phải học bài bản mới có thể trở thành ca sĩ. Quan trọng nhất vẫn phải là năng khiếu và đam mê.

'Bạn phải đam mê, có thể hát mọi lúc, mọi nơi. Để thành công, may mắn chưa đủ, cần phải có thêm năng khiếu, đam mê và cả sự chăm chỉ tập luyện nữa.' - Sơn Tùng M-TP chia sẻ.

Trước khi trở thành 'thần tượng quốc dân', Sơn Tùng M-TP từng đỗ thủ khoa đầu vào của chuyên ngành Thanh nhạc, Nhạc viện TP HCM năm 2012 với 25,5 điểm. 

Trước khi trở thành 'thần tượng quốc dân', Sơn Tùng M-TP từng đỗ thủ khoa đầu vào của chuyên ngành Thanh nhạc, Nhạc viện TP HCM năm 2012 với 25,5 điểm.

Anh chàng nhớ lại: 'Ngày đầu tiên, Tùng bước vào ôn tập, thầy bảo Tùng hát thử 2-3 bài xem khả năng đến đâu. Thật sự lúc đầu khi nghe mình hát xong, thầy đã lắc đầu và không dám tự tin rằng Tùng sẽ đỗ được Nhạc viện'.

Tuy nhiên, không nản lòng trước khó khăn, Sơn Tùng M-TP đã dành nhiều thời gian luyện thanh cả ngày để chất giọng ngày càng tiến bộ hơn. Giọng ca sinh năm 1994 khoe rằng: 'Càng dạy, thầy càng phát hiện ra tố chất tiềm ẩn trong mình. Nhờ đó, hai thầy trò khá hợp nhau và đã chuẩn bị sẵn sàng rất nhanh trước kỳ thi'.

Sơn Tùng bảo, kể câu chuyện này để muốn khuyên các bạn rằng, đừng vội nản lòng trước khó khăn. Muốn thi đỗ đại học và thành công trong con đường nghệ thuật, bạn phải lao động hết sức nghiêm túc.

Sơn Tùng chia sẻ, muốn thi đỗ đại học và thành công trong con đường nghệ thuật, bạn phải lao động hết sức nghiêm túc. 

Sơn Tùng chia sẻ, muốn thi đỗ đại học và thành công trong con đường nghệ thuật, bạn phải lao động hết sức nghiêm túc.

Tóc Tiên: Luôn chăm chỉ và không ngừng cố gắng

Nhìn Tóc Tiên của hiện tại khó ai có thể hình dung được trước đây, cô nổi tiếng với mái tóc xù và vẻ đẹp ngây thơ, trong trẻo. Nữ ca sĩ Có ai thương em như anh từng là học sinh Chuyên Sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP. Hồ Chí Minh khóa 2004 - 2007. Trong 12 năm học, cô có tới 11 năm đạt thành tích học sinh giỏi. Không chỉ thế, Tóc Tiên đã từng thi đỗ vào Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh với tổng điểm đạt 24,5 (3 môn).

Tóc Tiên đã từng thi đỗ vào Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. 

Tóc Tiên đã từng thi đỗ vào Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Để duy trì được thành tích học tập vào hàng 'khủng', Tóc Tiên chia sẻ, suốt 12 năm phổ thông luôn miệt mài đèn sách, không dám đi chơi. Khi đã là sinh viên trường Đại học Y Dược, nữ ca sĩ Vũ điệu cồng chiêng luôn cân bằng giữa việc học và việc đi hát. Năm đầu tiên học tại trường PTTH Lê Hồng Phong, bảng điểm của Tóc Tiên không được như ý và mẹ cô quyết định ban lệnh 'cấm túc' đặc biệt: không cải thiện được kết quả học tập thì sẽ không được nhận lời đi hát ở bất cứ đâu.

Tóc Tiên đã vùi đầu 'luyện' sách vở và kết quả là cô nàng cận tới 6 độ. Dù bận rộn nhưng Tóc Tiên vẫn đảm bảo kết quả tốt tại trường  đại học và không để bị thi lại. Năm 2009, Tóc Tiên khiến người hâm mộ bất ngờ khi quyết định sang Mỹ theo học ngành Sinh học tại trường Cao đẳng Cộng đồng Pasadena City College ở Los Angeles, California. Sau khi tốt nghiệp ở đây, cô lại không theo ngành Y sinh mà chuyển hướng sang học về truyền thông. Dù đã là một nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng Tóc Tiên vẫn cố gắng theo đuổi đến cùng việc học.

Tóc Tiên từng cận 6 độ vì vùi đầu 'luyện' sách vở. 

Tóc Tiên từng cận 6 độ vì vùi đầu 'luyện' sách vở.

Vũ Cát Tường: Muốn học giỏi phải hy sinh chuyện... yêu đương

Là ca - nhạc sĩ được yêu thích trong showbiz nhưng Vũ Cát Tường lại xuất thân từ một chuyên ngành không hề liên quan: khoa Kỹ thuật Y sinh của Đại Học Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM. Trước đó, Vũ Cát Tường là học sinh của trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (TP.Long Xuyên, An Giang) với 12 năm đều là học sinh giỏi.

Trong số 626 kỹ sư khóa 2011-2015 được ĐH Quốc tế, thuộc ĐH Quốc gia TP HCM cấp bằng, Vũ Cát Tường xuất sắc tốt nghiệp loại giỏi. Đây là thành tích đáng nể của Vũ Cát Tương bởi từ sau Giọng hát Việt, cô rất đắt show và còn rất ít thời gian dành cho việc học. 

Trong số 626 kỹ sư khóa 2011-2015 được ĐH Quốc tế, thuộc ĐH Quốc gia TP HCM cấp bằng, Vũ Cát Tường xuất sắc tốt nghiệp loại giỏi. Đây là thành tích đáng nể của Vũ Cát Tương bởi từ sau Giọng hát Việt, cô rất đắt show và còn rất ít thời gian dành cho việc học.

Sau khi giành ngôi Á quân The Voice 2013, Vũ Cát Tường vẫn tiếp tục theo học năm cuối đại học đồng thời hoạt động âm nhạc. Phải chia quỹ thời gian để đảm bảo cả hai việc nhưng giọng ca 9X vẫn đạt thành tích học tập trên giảng đường ĐH rất ấn tượng với đa số các môn học xếp loại A hoặc A-. Điểm trung bình học kỳ I năm 2011 của nữ ca sĩ là 80,1. Ngoài ra,Vũ Cát Tường đang là 1 trong 10 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng toàn phần của GE Scholar-leader do Tập đoàn GE và Viện Giáo dục quốc tế IIE cấp.

Chia sẻ bí quyết vừa đảm bảo kết quả học tập tốt, vừa phải đi diễn, sáng tác…, nữ ca sĩ tomboy cho biết: 'Có lẽ giải pháp là tôi phải hy sinh chuyện… yêu thôi. Vì với lịch làm việc thế này, tôi chẳng còn thời gian đâu để hẹn hò hay tìm hiểu ai nữa. Tôi cũng ước gì mình có thời gian để yêu một ai đó và giải đáp cho mọi người chuyện giới tính của Vũ Cát Tường hay trong tình yêu tôi là người như thế nào'.

Vũ Cát Tường chọn hy sinh chuyện yêu đương để hoàn thành tốt việc học. 

Vũ Cát Tường chọn hy sinh chuyện yêu đương để hoàn thành tốt việc học.

Diễm My 9X: Chuẩn bị thật chu đáo kiến thức trước khi vào phòng thi  

Xinh đẹp, gợi cảm và có đời tư không dính scandal, Diễm My 9X là một trong những 'gái ngoan' rất được yêu thích trong showbiz Việt. Không chỉ vậy, cô nàng còn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì thành tích học tập tốt, thi đỗ điểm cao vào trường ĐH Ngoại thương TP.HCM trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Diễm My thi đỗ điểm cao vào trường ĐH Ngoại thương TP.HCM. 

Diễm My thi đỗ điểm cao vào trường ĐH Ngoại thương TP.HCM.

Chia sẻ về chuyện thi cử, Diễm My cho biết 'bí kíp' của mình nằm ở sự chuẩn bị thật chu đáo kiến thức trước khi bước vào phòng thi. Với môn Văn, những câu học thuộc lòng cô phải ngồi bình tĩnh khoảng 5 phút, viết những ý nhớ trước vì tự dưng quên khá nhiều. Sau đó cô mới 'động' tới phần làm Văn. 'Mình rất thích làm văn nên lúc đó ý tưởng bay bổng nhiều, từ từ tuôn ra rồi từ từ nhớ'. Sau khi làm Văn xong, cô quay trở lại những câu hỏi đầu học thuộc lòng và điền vào những chỗ quên vì lúc này đã bình tĩnh lại.

Với môn Toán, Diễm My không bỏ sót những gì mình có thể làm được. Một bài Toán nhiều khi làm được những phần nhỏ thôi, không cần ra kết quả cũng được điểm. Ngoài ra, thay vì viết công thức làm thì Diễm My vẽ hình và tính theo cách cổ điển, nghĩa là tự mày mò để tính diện tích mà không cần công thức. 'Cũng may lúc đó tự dưng nhìn hình giỏi quá. Người ta tính diện tích có 1 dòng, mình làm 2 trang cũng ra', nữ diễn viên Mỹ nhân kế chia sẻ những kỷ niệm từ kỳ thi đại học nhiều năm trước.

Diễm My cho biết 'bí kíp' thi cử của mình nằm ở sự chuẩn bị thật chu đáo kiến thức trước khi bước vào phòng thi. 

Diễm My cho biết 'bí kíp' thi cử của mình nằm ở sự chuẩn bị thật chu đáo kiến thức trước khi bước vào phòng thi.

Cô gái xinh đẹp cũng kể về chuyện khá thú vị khi thi đại học: không ăn chuối, ăn nhiều đậu, đặc biệt là đậu đỏ. 'Mỗi ngày mẹ đều nấu cho mình ăn, vừa bổ dưỡng, vừa có niềm tin là sẽ đỗ nếu ăn đậu', Diễm My vui vẻ cho biết.

Midu: Hãy biết cách cân bằng học tập và những công việc khác

Nổi tiếng trên cộng đồng mạng bởi gương mặt xinh xắn, Midu càng được yêu mến hơn vì không chỉ xinh mà cô còn học rất giỏi. Năm 2007, Midu đã đỗ Á khoa Đại học Kiến trúc TP.HCM với số điểm là 25,5 (Vẽ chân dung: 8,5; Vẽ trang trí: 8,5; Văn: 8) và Thủ khoa trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật TP.HCM với 29,5 điểm.

Tuy nhiên sau khi bị rò rỉ những bức ảnh với điểm số không cao tại trường Kiến trúc Midu đã quyết định bảo lưu 1 năm để hoàn thành công việc trước sau đó mới chú tâm vào học hành. Đến năm 2013 cô nàng tốt nghiệp và tự hào khoe bảng điểm chót vót của mình. Không những thế, Midu còn lọt Top những sinh viên đứng đầu lớp với môn học Thiết kế thời trang.

Sao Việt giỏi giang và bí kíp học hành thi cử 'không trượt phát nào' 8 

Bí kíp của Midu để đạt được kết quả học tập tốt đó là cách sắp xếp cuộc sống, cân bằng việc học với những công việc khác. 'Năm học 2008-2009 khi đang học tại trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, mình tham gia bộ phim Những thiên thần áo trắng nên phải ôm đồm nhiều gánh nặng và áp lực trên vai. Việc phải chạy đi chạy lại giữa phim trường và nhà trường khiến mình cảm thấy bất lực vì không thể chú tâm vào việc gì.

Bởi thế, có những hôm đoàn phim có cảnh quay quan trọng không thể vắng mặt mà lại trùng với lịch thi ở trường, mình đành phải chạy đến lớp điểm danh rồi nộp giấy trắng để đủ điều kiện thi lần 2 sau đó. Đó là lý do khiến các môn học vào thời điểm đó, mình đều không đạt được điểm số cao. Với Midu, đó là một năm học trôi qua trong mệt mỏi, áp lực và bản thân cũng cảm thấy buồn về điều đó.

Mới đây, Midu còn trở thành giảng viên đại học. 

Mới đây, Midu còn trở thành giảng viên đại học.

Cũng bởi kết quả học tập không như mong đợi này mà sau đó, khi tham gia đóng phim Tóc rối, Midu từng quyết định bảo lưu việc học 1 năm. Sau 1 năm bảo lưu kết quả học tập, mình quay trở lại trường và quyết tâm tập trung vào việc học, kết quả là đã tốt nghiệp với điểm số cao', Midu chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi