Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sao Việt nói về Mẹ ngày 20/10: Người chưa bao giờ nói yêu mẹ, người vừa nhắc đến đã khóc, mong đưa mẹ đi khắp thế gian

Mẹ là người có thể thay thế bất cứ ai nhưng không ai có thể thay thế được mẹ. Nhân ngày 20/10, Thiều Bảo Trâm, Amee, Jang Mi, Đỗ Hoàng Dương... sẽ kể những câu chuyện đặc biệt gì về mẹ mình?

Giấu mẹ đủ thứ chuyện: Từ chuyện trốn học, kho cá bất thành đến chuyện khó khăn trong công việc

Thiều Bảo Trâm: Ngày xưa mình đã từng trốn mẹ đi cắt tóc nhưng không dám nói. Sau khi cắt xong, mình tưởng rằng cứ giấu mẹ bằng cách buộc tóc lên là được nhưng cuối cùng mẹ cũng phát hiện ra và bị đánh cho một trận tơi bời. 

Thiều Bảo Trâm và gia đình

Thiều Bảo Trâm và gia đình

Jang Mi: Có lần mình ở nhà một mình và cô giúp việc cùng nghỉ. Hôm ấy, Jang Mi quyết định nấu một bữa thật ngon để mời bố mẹ với món cá kho ưa thích. Mở tủ lạnh thấy có quá trời cá từ quê gửi lên, mình hào hứng chuẩn bị me, ngò... rất hoành tráng. Nhưng nấu một hồi, một hồi nếm thử thì thấy sao món cá đắng quá chừng. Lật con cá lại mới biết, trời ơi, con cá chưa hề được mổ. Mình vội vã, cầm nồi cá đổ ngay vào thùng rác và coi như chưa có chuyện gì xảy ra, kho lại tiếp một con cái mới. Bố mẹ về và dọn bữa cơm ra ăn như bình thường mà không biết câu chuyện hậu trường phía sau. Đó là điều Jang Mi giấu mẹ từ bữa giờ không dám nói.

MC Nguyên Khang: Khang và mẹ như những người bạn và Khang ít khi nào giấu mẹ điều gì. Khang luôn muốn mẹ chỉ được nghe những điều vui còn điều khó khăn hay trở ngại trong cuộc sống, Khang ít khi nói cho mẹ nghe vì sợ mẹ buồn và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.

Khổng Tú Quỳnh: Mình từng giấu mẹ việc cúp học nhưng liền bị phát hiện ra do thầy cô mời họp phụ huynh. Còn khi trưởng thành, điều Quỳnh giấu mẹ chỉ là những chuyện không vui trong cuộc sống vì mẹ cũng lớn tuổi rồi. 

Ca sĩ Amee: Amee và mẹ như những người bạn thân nên có gì Mee sẽ chia sẻ hết cho mẹ chứ không giấu giếm điều gì.

Đỗ Hoàng Dương: Dương hay Cody thường hay giấu mẹ chuyện kê khai tài chính. Nguyên nhân là vì Dương hay muốn mua những món đồ mà nếu xin mẹ chắc không đồng ý. 

Cody (UNI5)​: Mình thì mỗi khi mẹ hỏi 'còn tiền xài không', mình hay trả lời là 'Còn' nhưng thật ra là hết rồi.

Emma Nhất Khanh: Một mối tình không dám nói với mẹ và lúc hết tiền không dám nói với mẹ.

Món quà lớn nhất muốn dành tặng mẹ: Nhà, du lịch vòng thế giới... và cả sự thành công để mẹ tự hào

Thiều Bảo Trâm: Món quà lớn nhất muốn tặng mẹ là cái nhà trong Sài Gòn vì Trâm rất muốn bố mẹ được sống gần với mình. Đây là động lực để Trâm cố gắng. 

Jang Mi: Bố mẹ chắc chỉ mong Jang Mi có 1 người bạn trai biết lo lắng chăm sóc, tâm sự cho con gái, để mình không phải suốt ngày gọi điện và bám theo mẹ.

Khổng Tú Quỳnh: Mọi năm đây là thời điểm mẹ về Việt Nam. Nhưng năm nay do Covid-019 nên không biết mẹ có về đúng như tiến độ không. Hi vọng là năm nay tháng 12 sẽ được gặp mẹ ở Việt Nam. 

MC Nguyên Khang: nghĩ món quà lớn nhất mình muốn tặng mẹ là dẫn mẹ đi được nhiều nơi trên thế giới.

Amee: Mee muốn đưa mẹ đi du lịch châu Âu. Dù lịch trình công việc bận rộn, chưa sắp xếp được thời gian nhưng đây là điều muốn làm cho mẹ.

Hoàng Dương: Điều tuyệt vời nhất mẹ muốn chính là thành quả trong tương lai em đạt được. Vì sự thành công của con cái chính là món quà to lớn nhất với ba mẹ, đặc biệt mẹ em.

Cody (UNI5)​: Ba mẹ mình luôn muốn con cái khỏe mạnh và nên người.

Emma Nhất Khanh: Món quà lớn nhất mà cũng mục đích để Emma cố gắng kiếm tiền và sống tiết kiệm là có thể tặng mẹ một căn nhà.

Trần Vân: Cố gắng hết sức trong công việc để mẹ và gia đình tự hào, sống vui vẻ.

Emma Nhất Khanh và mẹ

Emma Nhất Khanh và mẹ

Mẹ không cần phải sửa cứ điều gì vì đó mới là mẹ của con

Jang Mi: Không cần mẹ sửa đổi gì cả vì mẹ quá hoàn hảo với con. Như vậy mới là mẹ của Jang Mi.

Khổng Tú Quỳnh: Mẹ không cần sửa điều gì mà còn chỉ mong mẹ có nhiều sức khỏe, vui vẻ và bình an.

MC Nguyên Khang: Tính mẹ Khang rất hay lo và thường lo Khang ra đời đi làm bị ăn hiếp. Vì thế con chỉ mong mẹ bớt lo, cứ thoải mái sống vì cuộc đời như nhạc sỹ Trịnh Công Sơn nói 'cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ'. Mình cứ sống vui thoải mái là được rồi mẹ nhé.

Đỗ Hoàng Dương: 20 năm cuộc đời, những điều về mẹ không phải vấn đề với mình. Phải như thế mới là mẹ của mình. 

Cody (UNI5)​: Mình không ở gần mẹ và mẹ hay lo lắng cho mình. Mình chỉ mong mẹ bớt lo lắng cho mình để có nhiều thời gian để suy nghĩ lo lắng cho bản thân nhiều hơn.

Emma Nhất Khanh: Mẹ rất tuyệt vời với mình nhưng chỉ mong mẹ bớt lo lắng cho mình. Mình biết mẹ là người tình cảm nhưng con muốn mẹ nhớ rằng, con đã lớn rồi và con có thể tự lo cho chính mình.

Trần Vân: Mình chỉ mong mẹ luôn mạnh khỏe!

Muốn học từ mẹ sự mạnh mẽ, quyết liệt, hiếu thảo... hoặc chỉ đơn giản là nấu ăn như Masterchef

Thiều Bảo Trâm: Mẹ của Trâm là người có cá tính mạnh mẽ khủng khiếp. Dù có bao nhiêu khó khăn đi nữa, dù bố đi xa có vất vả nhưng Trâm chưa bao giờ thấy mẹ kêu ca hay mệt mỏi. Trâm luôn học ở mẹ cách giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống bằng khả năng của bản thân. Chừng nào mình không thể giải quyết hay quá khó mới nhờ người khác.

Jang Mi: Mình muốn học từ 2 mẹ rất nhiều thứ. Mẹ ở dưới Ca Mau của mình là người đảm đang giỏi việc nhà. Đây là điều Mi rất thích. Trong khi đó, mẹ ở Sài Gòn là người tài giỏi thông minh, giỏi giang khi giao tiếp với mọi người. Cả hai tính cách này Jang Mi đều muốn bản thân có thể học được. 

Khổng Tú Quỳnh: Có 1 câu mẹ luôn nhắc Quỳnh là làm bất kỳ điều gì nếu chưa thành công hãy tiếp tục cố gắng. Nếu mình đã đạt được thành công như mong đợi rồi thì mình hãy tự chủ, đừng tự cao tự đại và hãy biết ơn vì những điều đó. Cần phải luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp xung quanh mình để trở thành người tốt hơn. 

MC Nguyên Khang: Khang học mẹ sự hiếu thảo với bà ngoại, và Khang đang học theo điều đó. 

MC Nguyên Khang luôn muốn đưa mẹ đi trải nghiệm cả thế giới

MC Nguyên Khang luôn muốn đưa mẹ đi trải nghiệm cả thế giới

Amee: Amee không có tính nhẫn nại và bình tĩnh xử lý mọi việc, nên mong mình học từ mẹ điều đó. 

Đỗ Hoàng Dương: Mình muốn học từ mẹ cách chăm sóc cho sức khỏe và ngoại hình. Những người trẻ thường hay coi thường sức khỏe của mình mà không hề biết rằng, khi về già có thể sẽ hối hận. Vì thế mình muốn học thái độ và quan điểm sống này của mẹ, luôn làm sao để có được sức khỏe và ngoại hình tốt nhất. 

Emma Nhất Khanh: Nấu ăn, vì mẹ mình nấu ăn rất giỏi, món gì cũng biết nấu. Hương vị trong món ăn của mẹ đặc biệt đến nỗi chỉ cần nhìn là biết ngay mẹ nấu. Rất mong sẽ được mẹ truyền cho kỹ năng tuyệt vời này. 

Trần Vân: Sự kiên cường và chịu đựng đỉnh cao. 

Mẹ luôn ủng hộ mọi bước đường của con, chỉ cần con hạnh phúc

Thiều Bảo Trâm: Trâm hay các chị khi đi theo bất cứ con đường nào thì bố mẹ rất ủng hộ và chưa bao giờ ngăn cản. Như bản thân Trâm khi là nghệ sĩ phải biến hóa nhiều phong cách, lúc thì cắt tóc ngắn nhuộm đủ màu, lúc lại ăn mặc gợi cảm. Tuy nhiên, mẹ luôn cổ vũ động viện con gái kiểu như 'con để tóc ngắn rất đẹp và mẹ rất thích'.

Hồi bé, mẹ Trâm rất nghiêm khắc với con nhưng hiện tại mẹ rất tâm lý. Mình rất biết ơn vì sự nghiêm khắc của mẹ đã giúp mình trở thành con người tốt hơn, để mình biết đúng, biết sai. Giờ đây, mẹ rất thoải mái và tôn trọng ý kiến, con đường mà Trâm đã chọn.

Jang Mi: Khi mình vào hoạt động showbiz mẹ rất lo lắng vì không biết con gái có bị cuốn theo ánh hào quang không. Dần mẹ cũng quen và hiểu tính chất công việc và ủng hộ Jang Mi.

Khổng Tú Quỳnh: Gia đình Quỳnh không có ai làm nghệ thuật và khi Quỳnh nói về nguyện vọng của mình thì cả nhà ai cũng bất ngờ. Đầu tiên bố mẹ cũng lo lắng Quỳnh đam mê quá mà bỏ việc học. nhưng khi thấy Quỳnh vừa đi học vừa tham gia nghệ thuật cũng ổn nên cũng bắt đầu thấy vui và ủng hộ Quỳnh.

MC Nguyên Khang: Khi con trai trở nên nổi tiếng mẹ Khang chỉ suy nghĩ đơn rằng rằng, đây là nghề áp lực, cho nên điều quan trọng là con phải vượt qua được áp lực và giữ gìn hình ảnh của mình.

Amee: Khi Amee tìm ra được niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, mẹ rất mừng và ủng hộ để mình có cơ hội tiếp xúc và học hỏi nhiều thứ. Mình rất hạnh phúc vì có mẹ tận tâm chăm sóc bên cạnh.  

Emma Nhất Khanh: Khi nhỏ mình thích hát nhép theo những lời bài nhạc Rap. Với đam mê của con gái, mẹ Emma cho rằng đó là sự cá tính, cool ngầu và rất ủng hộ.

Trần Vân: Mẹ luôn bảo mình rằng, hãy làm điều mình thích và sống với nó.

Lần gần nhất ôm mẹ cũng phải 1 tháng rồi, nhưng có Khổng Tú Quỳnh, gần 1 năm rồi chưa được mẹ

Thiều Bảo Trâm: Trước khi mẹ về thì ôm mẹ thôi.

Jang Mi: Khoảng gần 1 tháng trước. 

Khổng Tú Quỳnh: (Khóc) Lâu rồi mình không nói yêu mẹ, vì gia đình mình cách sinh hoạt yêu thương nhau không nói bằng lời. Điều này làm mình nhớ lại, có những khoảng thời gian mình gặp chuyện không vui và không nói với mẹ nhưng mẹ vẫn biết. Tự nhiên thấy mẹ buồn và đó là điều mình không muốn chút nào. Lần cuối nói yêu mẹ là lâu lắm rồi dù trong lòng rất thương mẹ. Bây giờ chỉ mong mình có thể làm được để mẹ vui vẻ và hạnh phúc. Mình biết, mẹ sẽ vui khi thấy con gái sống tốt và hạnh phúc. Quỳnh sẽ cố gắng để sống tốt hơn mỗi ngày và hy vọng mẹ luôn yên lòng để vui vẻ hạnh phúc.

MC Nguyên Khang: Vào lễ Vu lan.

Amee: Tháng vừa rồi, Amee bay ra Hà Nội và dành 2 ngày ở nhà với mẹ và ôm mẹ 2 đêm.

Emma Nhất Khanh: Hôm sinh nhật mình, mẹ đã tổ chức sinh nhật cho mình. Sau hết tiệc, mình có ôm mẹ và nói cảm ơn mẹ vì đã suy nghĩ cho con, giúp con có buổi tiệc sinh nhật vui và trọn vẹn.

Trần Vân: Chưa bao giờ làm điều đó luôn. 

Chỉ mong mẹ có nhiều sức khỏe để cùng con trải nghiệm cả thế giới

Thiều Bảo Trâm: Chúc mẹ và tất cả những người mẹ, các cô, bà bác, mọi người sẽ có sức khỏe tốt. Trâm chỉ mong mẹ luôn khỏe mạnh vì mẹ có khỏe Trâm mới có thể đưa mẹ đi du lịch thật nhiều nơi trên thế giới, đưa mẹ đi làm đẹp, mua đồ đẹp cho mẹ mặc, và thử những món ăn ngon nhất. Mẹ luôn là người hi sinh rất nhiều cho gia đình nên bản thân chúng ta phải có trách nhiệm yêu thương chăm lo cho bố mẹ đến cuối cuộc đời.

Jang Mi: Có nhiều điều để nói với mẹ lắm vì bình thường Jang Mi bận công việc ít có thời gian tâm sự với mẹ. Nhân ngày 20/10 con muốn gửi lời chúc tới 2 người mẹ yêu quý của con, luôn có nhiều sức khỏe để luôn bên cạnh và yêu thương con. Dù con đã lớn và trưởng thành nhưng con luôn là cô con gái bé bỏng để mẹ và cả gia đình yêu thương.

Khổng Tú Quỳnh: Con không muốn nói qua máy quay bởi con muốn làm điều đó mỗi ngày. Nhưng hiện tại mẹ chưa về được nên con muốn nói rằng: Con yêu mẹ rất nhiều.

MC Nguyên Khang: Khang rất muốn được song hành và mang đến cho mẹ niềm vui mỗi ngày. Nhưng sắp tới mẹ của Khang sang nước ngoài sống nên hi vọng mỗi năm mẹ về Việt Nam sẽ đưa mẹ đi chơi nhiều nơi, ăn nhiều món ngón và trải nghiệm cuộc sống thú vị này.

Amee: Mẹ ơi, con sẽ cố gắng thật nhiều hơn nữa để mẹ luôn tự hào về con.

Với Amee, mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất để cô cố gắng mỗi ngày.

Với Amee, mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất để cô cố gắng mỗi ngày.

Emma Nhất Khanh: Con biết ơn mẹ vì mẹ đã luôn ở bên cạnh và tin tưởng con, cổ vũ con với niềm tin rằng 'con gái tôi là đứa trẻ ngoan và nó sẽ làm được chuyện lớn'.

Trần Vân: Chỉ mong mẹ sẽ có sức khỏe tốt, tình thần tươi vui lạc quan, không nghĩ nhiều. Con gái sẽ cố gắng để mẹ được đi du lịch đâu đó trong nước và chụp ảnh cho mẹ.

>> Xem thêm: Công Vinh ngóng thông tin vợ qua livestream: 'Chúng tôi quyết tâm làm đến khi hết số tiền quyên góp được thì thôi'

Góp ý cho Tiin