Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sao Việt hướng về khúc ruột miền Trung, quyên góp cả chục tỷ đồng

Trong những ngày qua, nhiều nghệ sĩ đã kêu gọi và cùng nhau ủng hộ bà con miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt.

Hiện tại, tình hình bão chồng bão kéo theo mưa lũ khiến các tỉnh miền Trung chìm trong khó khăn triền miên. Hàng loạt tình cảnh éo le xuất hiện trên mạng xã hội khiến cộng đồng không khỏi xót xa. Thấy được điều đó, nhiều sao Việt đã đứng lên kêu gọi sự hỗ trợ từ phía các mạnh thường quân và thu được số tiền hàng chục tỉ đồng để giúp đỡ bà con miền Trung.

Thủy Tiên nổi tiếng trong showbiz Việt là nữ nghệ sĩ thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. Trong lúc miền Trung gặp lũ lụt và thiếu lương thực, Thủy Tiên đã vận động được hơn 30 tỷ sau 2 ngày kêu gọi ủng hộ.

Trong ngày 14, 15/10, đoàn của Thủy Tiên đi trao quà, bắt đầu từ quốc lộ 1A thuộc địa phận trung tâm Huế đến xã Quảng Thành, Quảng Phước và Quảng An. Sau đó, Thủy Tiên dự kiến đi về Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị để mở rộng phạm vi cứu trợ. 

Trước đó, tối 13/10, Thủy Tiên cùng nhóm thiện nguyện bay đến Huế để bắt đầu chuyến từ thiện của mình. Thủy Tiên không ngần ngại mặc áo phao, ngồi xuồng tiếp cận các khu vực ngập lũ nặng để cứu trợ người dân Thừa Thiên - Huế.

Sau đợt này, Thuỷ Tiên dự tính quay trở lại Huế trao tiền mặt cho bà con trang trải cuộc sống, sửa chữa nhà, khắc phục hậu quả sau lũ. 'Nếu còn dư tiền, chúng tôi làm các công trình dân sinh, sửa cầu đường sau lũ', cô nói.

Sao Việt hướng về khúc ruột miền Trung, quyên góp cả chục tỷ đồng 1

Mới đây, trên trang fanpage cá nhân, Trấn Thành chia sẻ sự đau xót khi chứng kiến cảnh thi thể sản phụ bị lũ cuốn trôi được tìm thấy. Tiếp bước Thủy Tiên và loạt sao Việt khác, ông xã Hari Won kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ miền Trung. Trấn Thành ủng hộ 300 triệu đồng kèm theo đó là lời kêu gọi mọi người cùng chung tay góp sức ủng hộ đồng bào.

Số tiền ủng hộ sẽ được gửi vào tài khoản của Trấn Thành trước ngày 19/10, sau đó sẽ được anh chuyển cho người dân. 

Sao Việt hướng về khúc ruột miền Trung, quyên góp cả chục tỷ đồng 2

Cựu người mẫu Trang Trần cũng không nằm ngoài hoạt động thiện nguyện này. Ngày 14/10 vừa qua, Trang Trần cùng đoàn từ thiện đã có mặt ở Hải Lăng (Quảng Trị) để hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm nước sạch tới những xã ngập nặng nhất nơi đây.

Được biết trước đó, Trang Trần cùng với đại đức Thích Minh Phú đã đứng ra kêu gọi khuyên góp được 800 triệu để giúp đỡ bà con vùng lũ. Cựu người mẫu cùng đoàn từ thiện đã dùng một phần số tiền này hỗ trợ thực phẩm, nước sạch cho đồng bào vùng lũ. Mới đây Trang Trần đã có chuyến đi từ thiện ở Tây Bắc.

Sao Việt hướng về khúc ruột miền Trung, quyên góp cả chục tỷ đồng 3

Quỹ từ thiện ‘Tự tâm chia sẻ từ tâm - Ủng hộ Quảng Trị chống lũ' của ca sĩ Trung Quân và Denis Đặng đã quyên góp được 400 triệu đồng. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ cho biết: ‘Ngày hôm nay, 14/10/2020, dù nước lũ vẫn còn đang ở mức rất cao và có nhiều địa điểm vẫn mưa to nhưng tất cả số hàng hoá đã được tập kết tại huyện Triệu Phong (Tỉnh Quảng Trị). UBMT huyện Triệu Phong đã giúp sức tiến hành phân bổ hàng cứu trợ đi từng xã, tới từng hộ dân… theo quy trình, có danh sách đầy đủ từng hộ dân và đảm bảo sự công bằng, minh bạch giữa các xã.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong khâu giao hàng và vận chuyển vào huyện Hải Lăng (Tỉnh Quảng Trị) nhưng hiện tại toàn bộ số hàng hóa cứu trợ đã được đưa vào điểm tập kết và ngày mai, 15/10/2020, MTTQ huyện Hải Lăng sẽ trực tiếp hỗ trợ trao tặng 1.000 thùng mì tôm và 2.000 thùng nước khoáng tới tay bà con vùng lũ.'

Sao Việt hướng về khúc ruột miền Trung, quyên góp cả chục tỷ đồng 4

MC Đại Nghĩa cũng không giấu được sự thương xót trước tình cảnh của đồng bào miền Trung: ‘Năm nào cũng vậy, miền Trung cứ phải đối mặt với những trận bão lũ như thế này. Người chết, nhà cửa tan hoang, đói khát... Thương bà con cứ phải chịu mất mát đau thương, đại dịch vừa tạm qua thì giờ mưa lũ lại kéo đến. Gần hết năm rồi mà dường như chẳng có ngày nào bình yên...'.

Ngày 12/10, nam MC gửi tặng 400 phần quà cho bà con ở huyện Hương Thủy, Quảng Điền (Huế); 100 phần quà gồm mì tôm, bình nước lọc cho người dân ở Quảng Nam, 300 phần gạo (10 kg/phần) gửi đến bà con ở Quảng Nam, Huế và Quảng Trị... Sáng nay, 13/10, Đại Nghĩa gửi 25 triệu đồng để mua 500 áo phao tặng người dân Quảng Trị.

Đại Nghĩa nhận lời hỗ trợ cho 250 hộ dân tại huyện Hướng Hóa, huyện Cam Lộ, huyện Đakrông của tỉnh Quảng Trị. Anh cũng tặng 300 phần quà cho Quảng Bình, trích 10 triệu đồng tiền túi để góp thêm vào chương trình thiện nguyện này.

Sao Việt hướng về khúc ruột miền Trung, quyên góp cả chục tỷ đồng 5

Trước tình hình mưa lũ, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng có những hành động thiết thực cùng chung tay, kêu gọi ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung, hiện họ đã quyên góp được 3,5 tỷ đồng. Trước mắt, vợ chồng nam đạo diễn phim Lật mặt sẽ nhờ thầy Thích Minh Phước đi tiền trạm tới các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt ở Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình... Sau đó, vợ chồng Lý Hải sẽ sắp xếp công việc, lên kế hoạch và đi đến các tỉnh của miền Trung để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.

Minh Hà cho biết: ‘Hiện tại, rất nhiều người cứu trợ lương thực và nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ. Nhưng chúng tôi đợi khi nước rút mới đi đến đó. Tôi nghĩ hậu quả nặng nề để lại cho bà con sau lũ mới quan trọng. Từ đó, chúng tôi tìm đến, trao cho những đối tượng đặc biệt khó khăn, thiệt hại lớn về người và tài sản'.

Hòa Minzy cũng đã gửi 100 triệu qua tài khoản của cặp vợ chồng Lý Hải giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Hòa Minzy cũng đã gửi 100 triệu qua tài khoản của cặp vợ chồng Lý Hải giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Sao Việt hướng về khúc ruột miền Trung, quyên góp cả chục tỷ đồng 7

Trên trang cá nhân, Tiến Luật phát động quyên góp bằng cách tổ chức trận bóng giao hữu giữa các nghệ sĩ. Theo đó, số tiền quỹ thu được sẽ đóng góp hoàn toàn cho đồng bào miền Trung. Sự kiện đang thu hút sự chú ý của đông đảo các nghệ sĩ như Hoàng Sơn, Long Đẹp Trai, Quách Ngọc Tuyên, Châu Khải Phong, TiTi (HKT), Lâm Vũ, Trung Lùn,... 

Sao Việt hướng về khúc ruột miền Trung, quyên góp cả chục tỷ đồng 8

Trong khi đó, Phi Nhung thông báo đã quyên góp được 200 triệu đồng. Nữ ca sĩ cho biết sẽ sắp xếp công việc để đi ra Huế sớm nhất. Chị gửi lời cảm ơn sự đóng góp của mọi người. Phi Nhung cho rằng: ‘Của ít nhưng tình thì nhiều, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Mong quê hương miền Trung sẽ sớm vượt qua được trận lũ này'.

Sao Việt hướng về khúc ruột miền Trung, quyên góp cả chục tỷ đồng 9

Cặp bạn thân Minh Triệu - Kỳ Duyên cũng chung tay đóng góp vì cộng đồng. Kỳ Duyên viết:Bọn mình quyết định quyên góp và đứng ra kêu gọi bạn bè, người thân cũng như mọi người cùng góp sức hỗ trợ cho người dân miền Trung qua khó khăn.

Lần này, Duyên và Triệu sẽ cùng một vài người bạn thân thiết trực tiếp ra miền Trung để gửi quà cứu trợ nên rất mong nhận được sự ủng hộ từ mọi người. Của ít lòng nhiều, bao nhiêu cũng là quý giá trong thời điểm này'.

Ngày 13/10, Minh Triệu - Kỳ Duyên đã kêu gọi được 130 triệu và dự kiến sẽ lên đường trong vài ngày tới đây. Ngày 14/10, số tiền lên tới gần 400 triệu.

Sao Việt hướng về khúc ruột miền Trung, quyên góp cả chục tỷ đồng 10

Chứng kiến nơi mình sinh ra và lớn lên đang phải hứng chịu thiên tai, ca sĩ Mỹ Lệ cũng xin tặng 500 triệu đồng. Mỹ Lệ nghẹn ngào: ‘Xót xa lắm, đau đớn lắm, xót đến quặn thắt ruột gan vì cả Huế lẫn Quảng Bình đều có ba mẹ, gia đình, bà con nội ngoại ruột rà ở đó, rồi thầy cô, bạn bè, người dân đang kiên cường chống chọi với bão lũ!

Lực bất tòng tâm không biết làm gì hơn là cầu nguyện cho tất cả sẽ vững vàng ý chí để vượt qua cơn bĩ cực! Hôm nay O Lệ và gia đình xin tặng 500. 000.000 (Năm trăm triệu đồng)'.

Ngoài ra, còn rất nhiều sao Việt khác đang đồng loạt chung tay, kêu gọi ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Thúy Diễm đã ủng hộ 20 triệu đồng và đứng ra kêu gọi ủng hộ để trao tận tay người dân miền Trung. Cô thông báo sẽ trực tiếp ra tận miền Trung để trao quà và tiền đến với người dân nơi đây.

Thúy Diễm đã ủng hộ 20 triệu đồng và đứng ra kêu gọi ủng hộ để trao tận tay người dân miền Trung. Cô thông báo sẽ trực tiếp ra tận miền Trung để trao quà và tiền đến với người dân nơi đây.

Á hậu Lệ Hằng cũng đứng ra kêu để cứu trợ người dân vùng lũ. Đồng hành cùng Lệ Hằng, hoa hậu H'hen Niê đã chuyển khoản nóng 50 triệu đồng để chung tay cùng đàn chị. Ban đầu, Lệ Hằng đã quyên góp được 100 triệu đồng, và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên

Á hậu Lệ Hằng cũng đứng ra kêu để cứu trợ người dân vùng lũ. Đồng hành cùng Lệ Hằng, hoa hậu H'hen Niê đã chuyển khoản nóng 50 triệu đồng để chung tay cùng đàn chị. Ban đầu, Lệ Hằng đã quyên góp được 100 triệu đồng, và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên

Trên trang cá nhân, hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết đoàn cứu trợ của ca sĩ Hồng Nhung và người mẫu Lê Thúy sẽ khởi hành đến Quảng Bình sớm nhất để trao tận tay bà con 

Trên trang cá nhân, hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết đoàn cứu trợ của ca sĩ Hồng Nhung và người mẫu Lê Thúy sẽ khởi hành đến Quảng Bình sớm nhất để trao tận tay bà con 

Tăng Thanh Hà cũng lên tiếng kêu gọi đóng góp trên cá nhân.

Tăng Thanh Hà cũng lên tiếng kêu gọi đóng góp trên cá nhân.

Bà xã Đăng Khôi cũng tích cực kêu gọi tài trợ để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Bà xã Đăng Khôi cũng tích cực kêu gọi tài trợ để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết: Tính đến ngày 14/10, mưa lũ tại miền Trung đã làm 48 người thiệt mạng và mất tích, hơn 580 nhà bị sập đổ, hơn 135.000 nhà bị ngập, sạt lở hư hỏng nhiều điểm quốc lộ, đường giao thông, hơn 6.000 ha lúa và hoa màu bị ngập và hư hại.

Góp ý cho Tiin