Ðàm Vĩnh Hưng 

- Tên thật: Huỳnh Minh Hưng
- Năm sinh: 2/10
- Quê: Quảng Nam
- Giải thưởng: Giải cống hiến 2007 - Ca sĩ xuất sắc nhất 2007, Giải thưởng Làn Sóng Xanh: Gương mặt của năm (2009)...
- Album: Cuộc tình đã mất, Dạ khúc cho tình nhân...

- Những liveshow "để đời" của Đàm Vĩnh Hưng đều gây ấn tượng với người trong nghề và cả khán giả bởi mức độ đầu tư và chịu chi của ông hoàng nhạc Việt. Có thể kể đến: Thương hoài ngàn năm )2007), Dạ tiệc trắng (2008), Dạ tiệc trắng 2 (2010), Mr. Đàm by night 5 (2011), Số phận (2012), Thương hoài ngàn năm 2 (2014)...

- Đàm Vĩnh Hưng ngồi ghế nóng chương trình The Voice giọng hát Việt 2 mùa liên tiếp và X-factor.

- Ngoài ca hát, Đàm Vĩnh Hưng còn sản xuất phim và đóng phim. Bộ phim đầu tay của anh là Hiệp sĩ mù được đầu tư kỹ lưỡng.

 

Tiin.vn trên Facebook

Sao Việt làm gì không kịp thuộc lời bài hát trước khi diễn?

Thu Minh

Chép lời bài hát ra tay, tự sáng tạo lời bài hát mới,... là cách mà Đức Phúc, Thu Mình, Đàm Vĩnh Hưng,... lựa chọn.

Đức Phúc

Tham gia sự kiện Keeng Young Awards vào ngày 16/1 vừa qua, Đức Phúc đã mang đến một sân khấu bùng nổ khi kết hợp cùng giọng ca Ali Hoàng Dương trong tình khúc bolero Thành phố buồn. Không chỉ khiến khán giả điên đảo vì một màn trình diễn ấn tượng, chàng ca sĩ Ánh nắng của anh còn khiến mọi người cười nghiêng ngả bởi phát hiện anh chàng lén 'gian lận' mang 'phao' lời bài hát lên sân khấu.

Sao Việt làm gì không kịp thuộc lời bài hát trước khi diễn? 0 

Sao Việt làm gì không kịp thuộc lời bài hát trước khi diễn? 1 

Sau khi hình ảnh lòng bàn tay nam ca sĩ chép kín lời bài hát được đăng tải, khán giả đều không hề trách móc hay chỉ trích, phần lớn mọi người tỏ ra thích thú với cách đối phó của anh chàng khi chưa kịp thuộc lời, thậm chí nhiều bạn trẻ còn cảm thấy Đức Phúc dễ thương.

Thu Minh

Trước Đức Phúc, Thu Minh cũng từng 'gian lận' kiểu như vậy trên sân khấu. Nữ ca sĩ mang đến cho sân khấu chung kết 'Vietnam Got Talent' 2013 ca khúc tiếng Anh One Night Only. Phần trình diễn đầy cảm xúc với giọng ca nội lực của Thu Minh khiến người xem rất hài lòng. Thế nhưng khi hình ảnh tố ca sĩ đã có nhiều năm theo nghề hát lại chép lời bài hát lên lòng bàn tay được truyền ra, nhiều người tỏ ra thất vọng.

Sao Việt làm gì không kịp thuộc lời bài hát trước khi diễn? 2

Thu Minh không hề phủ nhận sự cố này, và đã lên tiếng xin lỗi chính thức ngay sau đó: 'Nhớ hôm nay âm thanh của Vietnam's Got Talent rất tốt, tạo nguồn cảm hứng và giúp cho mình hát không bị mệt dù đang ốm... Hihi, sorry vì có 2 câu trong bài chưa thuộc kịp nên phải viết vào tay liếc chút xíu nhé bà con…'

Không chỉ chép lời lên tay, trước đó Thu Minh cũng từng sáng tạo lời hát hát của chính mình trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ 2011 với ca khúc 'tủ' Đường cong - cô hát 'sao hôm nay không thấy bóng em về qua đây. Sao hôm nay trên lối ấy mong chờ vỡ tan' thành 'sao hôm nay trên lối ấy mong chờ dáng em. Sao hôm nay không thấy bóng em về qua đây'.

Mỹ Linh

Có thể nói Mỹ Linh là ca sĩ thường xuyên quên lời nhất Việt Nam. Có lẽ vì quên lời quá nhiều ca khúc, cô đề phòng bằng cách chép lời bài hát ra tay mà sáng tạo luôn lời mới cho nhanh.

Sao Việt làm gì không kịp thuộc lời bài hát trước khi diễn? 3

Nữ diva đã từng quên lời khi biểu diễn ca khúc Dư âm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý trong đêm hội 'Duyên dáng Việt Nam' diễn ra đầu năm 2011. Cụ thể, 'đẹp bao giấc mơ' được hát thành 'đẹp như giấc mơ', câu 'gieo muôn ý thơ' Mỹ Linh hát thành 'soi bao ý thơ'... Thậm chí cô còn khiến một câu trong bài hát trở nên rất vô lý: 'Đưa em tới cõi mơ hồ nào đây muôn kiếp bên nàng.'

Nữ ca sĩ cùng từng khiến người xem thất vọng khi đảo đoạn lộn xộn khúc nhạc Trịnh quen thuộc Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui trong lễ bế mạc Liên hoan Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng. Tháng 3/2012, cô cũng một lần nữa sáng tạo lời bài hát Ru ta ngậm ngùi Để gió cuốn đi trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Hà Nội.

Giải thích sự cố nhiều lần quên lời này, Mỹ Linh tâm sự rằng một tai nạn phần đầu hồi trước khiến khả năng ghi nhớ của cô không tốt, bên cạnh đó nữ diva cũng chia sẻ việc di chuyển nhiều trên sân khấu khiến cô không thể tập trung vào ca khúc đang biểu diễn.

Đàm Vĩnh Hưng

'Ông hoàng nhạc Việt' Đàm Vĩnh Hưng cũng không thoát được việc quên lời và sáng tạo lời mới cho bài hát. Thậm chí Đàm Vĩnh Hưng có lúc không kịp xử lí và chỉ có thể ậm ừ cho qua những phần lời chưa thuộc.

Sao Việt làm gì không kịp thuộc lời bài hát trước khi diễn? 4

Cụ thể, nam ca sĩ gặp sự cố này khi biểu diễn ca khúc Ca dao mẹ trong một chương trình tri ân người mẹ. Những đoạn không thuộc lời, Đàm vĩnh Hưng ú ớ cho qua, sau đó còn thay sáng tạo thay lời mình tự nghĩ ra vào bài hát.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Thu Minh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi