Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao Việt bức xúc về đám đông livestream, cười nói chụp ảnh tại đám tang Anh Vũ

Chứng kiến những hành động phản cảm này, không ít nghệ sĩ Việt đã lên tiếng thể hiện sự bức xúc.

16h ngày 9/4, đám tang cố nghệ sĩ Anh Vũ đã diện ra tại chùa Ấn Quang (Q.10, TP.HCM). Từ sáng sớm, rất đông người dân tụ tập kín hai bên đường gây ra tình trạng hỗn loạn, tắc nghẽn giao thông.

Sao Việt bức xúc về đám đông livestream, cười nói chụp ảnh tại đám tang Anh Vũ 0 

Sao Việt bức xúc về đám đông livestream, cười nói chụp ảnh tại đám tang Anh Vũ 1 

Người dân vây kín, gây náo loạn tại đám tang cố nghệ sĩ Anh Vũ. 

Người dân vây kín, gây náo loạn tại đám tang cố nghệ sĩ Anh Vũ.

Đáng chú ý là khi linh cữu của nghệ sĩ Anh Vũ về đến nơi tổ chức tang lễ, đã xảy ra tình trạng hỗn loạn bởi nhiều người giành chỗ để...livestream. Không chỉ vậy, nhiều người còn bình luận về tang lễ một cách khiếm nhã thậm chí đeo bám theo người nổi tiếng xin chụp ảnh. Mới đây, sau khi đến đám tang nghệ sĩ Anh Vũ, một cô gái thậm chí còn khoe ảnh tươi cười và 'bắn tim' trước cáo phó của nam diễn viên quá cố.

Sao Việt bức xúc về đám đông livestream, cười nói chụp ảnh tại đám tang Anh Vũ 3 

Chứng kiến những hành động phản cảm này, không ít cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ, các nghệ sĩ Việt cũng vô cùng bức xúc.

Diễn viên Ngọc Lan bày tỏ sự bức xúc lên trang cá nhân: 'Khi thời đại 4.0 lên ngôi, khi mà người ta chẳng cần quan tâm đến nội dung, chỉ cần lượt view cao là họ có thể nhận mỗi tháng nhận 400-500 triệu thì đây, hệ quả của việc này là đây. Có tàn nhẫn quá không các bạn? Đồng tiền rót về tài khoản của các bạn mỗi tháng vì những chiêu trò như thế này các bạn ăn có ngon miệng không', cô viết.

Sao Việt bức xúc về đám đông livestream, cười nói chụp ảnh tại đám tang Anh Vũ 4 

Dưới phần bình luận, Quang Hà, Pha Lê, Mai Phương, Ái Châu cũng thể hiện rõ sự không đồng tình với hành vi cười đùa, livestream phản cảm tại đám tang.

Sao Việt bức xúc về đám đông livestream, cười nói chụp ảnh tại đám tang Anh Vũ 5 

Pha Lê còn chia sẻ lên trang cá nhân những hình ảnh ghi lại cảnh một nhóm YouTuber và người dân cười rạng rỡ, chụp hình cùng một vị khách nước ngoài ngay trong sân chùa, nơi diễn ra tang lễ. Kèm theo đó, cô viết: 'Trưa nay lúc tới thăm anh đã thấy cảnh này, đã rớt nước mắt nói với diễn viên Minh Nga tại sao đám tang lại trở thành như thế này. Buồn lắm là buồn'.

Diễn viên Quốc Thuận cũng vô cùng thất vọng khi vừa bước tới cổng chùa thì bị 'vài đôi móng vuốt' kéo áo đòi chụp hình chung, gương mặt ai cũng cười hí hí, còn rủ vô chụp chung với cái hòm.

Sao Việt bức xúc về đám đông livestream, cười nói chụp ảnh tại đám tang Anh Vũ 6 

Sao Việt bức xúc về đám đông livestream, cười nói chụp ảnh tại đám tang Anh Vũ 7 

Những hình ảnh xúc động tại lễ tang Anh Vũ. 

Những hình ảnh xúc động tại lễ tang Anh Vũ.

MC Đại Nghĩa cũng không khỏi bức xúc trước những hình ảnh nhốn nháo trong đám tang cố nghệ sĩ Anh Vũ. Anh chia sẻ: 'Hôm nay quay xong cũng khá trễ, dự định đến viếng anh nhưng rồi lại thôi. Vì biết thế nào nơi ấy cũng đang là một khung cảnh nườm nượp, thiên hạ nô nức đi trẩy hội. Và quả thật là như thế, nhìn những hình ảnh trên báo chí và trên mạng mà không khỏi đau lòng.

Lần nào cũng như thế, đám tang một nghệ sĩ nào đó là dịp để thiên hạ kéo đến xem mặt người nổi tiếng với thái độ hiếu kỳ và phấn khích. Nhớ hồi đám tang anh Minh Thuận, tôi bước vào mà cứ tưởng mình đang đi... thảm đỏ của một sự kiện hoành tráng nào đó. Mọi người chực chờ xung quanh đông nghẹt, tôi bước đi giữa tiếng reo hò vang dội, tiếng gọi tên mình xôn xao, ánh đèn flash của điện thoại chớp loá lập loè. Thật sự cảm giác của một ngôi sao tràn ngập. Đi giữa khung cảnh đó thấy... buồn và tủi vô cùng'.

Trên trang cá nhân, Ngọc Trai cũng thẳng thắn chỉ trích hành động phản cảm tại đám tang cố diễn viên Anh Vũ: 'Tôi không ngờ là các bạn đói view một cách bất chấp như vậy. Cần thiết chi các bạn lấy ngày buồn nhất gia đình người ta làm dụng cụ câu sự chú ý... Tang gia đang bối rối mà ống máy quay cứ chĩa như giải Oscar, người với người thì ồn ào bát nháo thì xin hỏi còn gì sự trang nghiêm, còn chút gì sự tôn trọng người đã khuất'. 

Giúp Tiin sửa lỗi