Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sao Việt nói gì về lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa?

Không chỉ người trong cuộc mà nhiều đồng nghiệp khác cũng lên tiếng sau lời xin lỗi chân thành của nam ca sĩ.

Những ngày qua, vụ việc Phạm Anh Khoa liên tiếp bị nhiều đồng nghiệp nữ lên tiếng tố cáo có những hành vi quấy rối tình dục khi tiếp xúc và hoạt động cùng nhau là đề tài thu hút sự chú ý từ phía dư luận. Trước sức ép của công chúng, chiều qua (15/5), nam rocker đã tổ chức buổi họp báo tại TP. HCM chính thức lên tiếng về sự việc này.

Nam ca sĩ xuất hiện với gương mặt hốc hác vì phải đối diện với scandal những ngày qua. Phạm Anh Khoa cúi đầu, nói lời xin lỗi tới nạn nhân, cá nhân, tổ chức và chương trình mà mình đã tham gia. Đồng thời, anh cũng nhận sai và rút lại phát ngôn: 'Trong showbiz vỗ mông nhau là chuyện bình thường'.

Trước lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa, cả Phạm Lịch và M.P đều lên tiếng cho biết họ chấp nhận lời xin lỗi này của nam rocker. Và không chỉ Phạm Lịch và M.P, nhiều nghệ sĩ Việt khác cũng đã lên tiếng sau lời xin lỗi dù muộn màng của Phạm Anh Khoa vào chiều qua.

Lời xin lỗi muộn màng còn hơn không

Chia sẻ trên VTV24, ca sĩ Bảo Lan cho biết: 'Sau khi xem toàn bộ clip buổi họp báo của Phạm Anh Khoa, tôi cảm nhận được sự chân thành của Khoa. Những lời này nói ra từ người như Khoa không dễ dàng. Tôi nghĩ Khoa đã phải suy nghĩ và nhìn nhận lại mọi vấn đề nghiêm túc và thấu đáo. Có lẽ đây là lời xin lỗi từ đáy lòng bởi thật sự Khoa nhìn thấy những gì đã xảy đến với gia đình mình. Tôi tin ai cũng phải trùng lòng xuống. Những người trong cuộc đã tha thứ, tôi nghĩ công chúng cũng nên cho Khoa thời gian và cơ hội'. 

Đồng thời, ca sĩ Bảo Lan cũng hi vọng sau những lùm xùm quấy rối tình dục này, công chúng sẽ có cái nhìn công bằng hơn với showbiz.

Ca sĩ Bảo Lan 

Ca sĩ Bảo Lan

Đồng quan điểm với ca sĩ Bảo Lan, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng cho rằng lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa tại họp báo là rất chân thành. 'Tuy khó khăn nhưng cuối cùng Phạm Anh Khoa cũng đã cố gắng, đó là dũng khí của người đàn ông. Tôi đánh giá cao điều đó. Tôi cũng mong rằng anh thật lòng biết lỗi và sửa lỗi'.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong những người phản ứng vô cùng gay gắt trước phát ngôn 'Trong showbiz vỗ mông nhau là chuyện bình thường' của Phạm Anh Khoa trong buổi trò chuyện với tổ chức CSAGA.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và con gái. Ảnh:FBNV 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và con gái. Ảnh:FBNV

Người bạn thân thiết của vợ chồng Phạm Anh Khoa - Thùy Trang là Tăng Thanh Hà cũng lên tiếng động viên vợ chồng nam rocker sau buổi họp báo bằng cách chia sẻ lại  toàn bộ lời xin lỗi Phạm Anh Khoa kèm theo dòng bình luận: 'TM (tên gọi thân mật của Phạm Anh Khoa) đã thật sự lớn rồi... Thương Sẻ Lớn, Yêu Cào Cào, Châu Chấu của cô Sẻ!'.

Không chỉ vậy, ngọc nữ đình đám một thời còn đăng một bức ảnh quote bằng tiếng Anh với nội dung: 'Maturity is being able to appologize and admit when you're wrong because you know that the mistake don't defind you.' (Tạm dịch: Trưởng thành tức là có thể xin lỗi và thừa nhận lỗi lầm khi bạn sai bởi vì bạn biết lỗi lầm đó không định nghĩa con người bạn.) như lời nhắn nhủ đến người bạn của mình sau sóng gió.

Tăng Thanh Hà với vợ chồng Phạm Anh Khoa là những người bạn vô cùng thân thiết 

Tăng Thanh Hà với vợ chồng Phạm Anh Khoa là những người bạn vô cùng thân thiết

Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại

Đánh giá về thái độ của Phạm Anh Khoa sau họp báo, nam ca sĩ Vũ Hà cũng thừa nhận ít nhiều nam rocker đã nhìn ra sự sai trái của bản thân mình trong thời gian qua. 'Khoa lỡ dại đề cao cái tôi của người nghệ sĩ quá nên không biết gia đình mới là quan trọng nhất. Sau khi xảy ra những điều như thế này, chắc có lẽ Khoa đã nhận ra hào quang chỉ là ảo, gia đình mới là số 1' - Vũ Hà cho biết.

Theo Vũ Hà, một người đàn ông đã nhìn nhận được ra lỗi sai của mình thì nên nhận được sự tha thứ từ phía mọi người. 'Tôi nghĩ là mọi người nên cho chìm xuồng đi, đừng khắt khe quá. Vì một câu chuyện mà khiến gia đình họ đổ vỡ, mất hết sự nghiệp thì thật lòng, là đồng nghiệp, tôi cảm thấy nhẫn tâm quá!' - Vũ Hà nói  thêm.

Sao Việt nói gì về lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa? 3

Đồng quan điểm trên, nghệ sĩ Minh Nhí cho biết: 'Đã là con người thì ai cũng có lúc mắc lỗi hoặc sai sót, không ai hoàn hảo cả. Nếu Phạm Anh Khoa đã nhận ra sai sót của mình thì mọi người nên rộng lòng cho cậu ấy cơ hội làm lại'. Tuy nhiên anh cũng nói thêm, quan trọng vẫn là ở hành động của Phạm Anh Khoa trong thời gian tới, làm sao để nhanh chóng lấy lại niềm tin từ phía người hâm mộ.

'Cá nhân tôi cho rằng không nên quá khắc nghiệt với sai lầm của người khác, tội cho người ta. Người xưa dạy 'khó người khó ta, dễ người dễ ta'. Nếu Khoa đã thành thật xin lỗi thì các bạn nữ kia cũng nên bỏ qua cho cậu ấy. Và tôi tin rằng, nếu Khoa gặp họ một cách lịch sự và tôn trọng thì họ sẽ bỏ qua thôi.' - nghệ sĩ Minh Nhí nói.

Nghệ sĩ Minh Nhí 

Nghệ sĩ Minh Nhí

Siêu mẫu Xuân Lan cũng lên tiếng cho biết cô tin Phạm Anh Khoa đã thật sự hiểu và tin anh sẽ giữ lời hứa. Cô hy vọng mọi người sẽ rộng lòng bao dung với Phạm Anh Khoa.

Về phía Khánh Thi, cô nhận định: 'Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại. Bây giờ mọi thứ sẽ thuận theo lẽ tự nhiên, cái kết đẹp hay xấu phụ thuộc vào cách xã hội nhìn nhận. Showbiz không đẹp, không xấu, là nơi để nghệ sĩ phải sống và làm nghề chân chính'.

Tuy nhiên cô cũng cảm thấy tiếc vì Phạm Anh Khoa đã không lên tiếng ngay từ đầu, đã để mọi chuyện đi quá xa khiến scandal ảnh hưởng quá nhiều đến gia đình mình. 'Có lẽ mọi chuyện đã không đi xa đến vậy. Ngay từ đầu Phạm Lịch đã nói rõ cô ấy chỉ cần lời xin lỗi chân thành' - cô cho biết.

Khánh Thi 

Khánh Thi
Góp ý cho Tiin