Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Trà Cave' Kiều Thanh tiết lộ mình là người thứ 3: 'Vợ cả yêu quý, thần tượng tôi'

Tái xuất màn ảnh với vai diễn mới, Kiều Thanh bất ngờ tâm sự về cuộc sống riêng tư. Nữ diễn viên chia sẻ mình là vợ hai và vẫn chưa tổ chức đám cưới với người đàn ông đang ở bên cạnh.

Nhắc đến diễn viên Kiều Thanh có lẽ điều khán giả nhớ nhất chính là việc cô từng ghi dấu ấn sâu đậm với vai diễn 'Trà Cave' trong bộ phim Phía trước là bầu trời. Mới đây, trở lại màn ảnh truyền hình sau 6 năm vắng bóng với bộ phim Hoa hồng trên ngực trái, nữ diễn viên lần đầu tâm sự về cuộc sống riêng của mình. Đặc biệt, tại buổi trò chuyện, chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, Kiều Thanh thừa nhận hiện tại đang là vợ hai và vẫn chưa làm đám cưới chính thức.

Kiều Thanh (ảnh trái) xuất hiện tại họp báo phim Hoa hồng trên ngực trái. 

Kiều Thanh (ảnh trái) xuất hiện tại họp báo phim Hoa hồng trên ngực trái.

Kiều Thanh là vợ hai, nhưng vợ cả lại yêu quý và thần tượng tôi

6 năm rời xa màn ảnh không đóng phim nữa, Kiều Thanh có thể cho khán giả biết cuộc sống của chị như thế nào?

Tôi ở nhà làm nội trợ, trở thành hậu phương vững chắc để chồng đi kiếm tiền. Tôi không phải là 1 ngôi sao, tôi chinh phục người đàn ông không phải qua trái tim mà bằng dạ dày và thiên chức của một người mẹ người vợ chứ không giống như chân dài đi với đại gia như nhiều người nghĩ.

Tôi có một sở thích là nấu ăn những món ăn vặt như chè, cháo, bánh trái hay khâu vá những thứ nhỏ nhặt làm đồ trang sức tâm linh đem tặng người thân bạn bè. Ngoài thời gian dành cho gia đình tôi hướng Phật một tháng tôi tụng kinh 10 ngày, ăn chay 4 ngày nên tôi thấy 6 năm trôi qua chỉ như nháy mắt chứ không hề dài. 

Ở chồng chị có điểm gì khiến chị buông bỏ hết sự nghiệp để về làm một bà nội trợ?

Đối với tôi, tình yêu rất hoàn hảo tôi dành tất cả trái tim, tâm sức và tuổi thanh xuân cho người đàn ông này. Chính vì thế tôi không thể coi nhẹ nó được. Người nghệ sĩ rất thiệt thòi bởi khi muốn thành công với nghệ thuật sẽ phải hy sinh gia đình.

Mặc dù vậy bản năng đàn bà trong tôi rất mạnh, có những thứ tôi quan niệm rất cổ điển và ảnh hưởng cách dạy dỗ từ cha mẹ. Vẻ ngoài tôi có thể nhìn rất ăn chơi, hiện đại nhưng với tôi chồng luôn là người rất quan trọng, đàn bà cũng không nên giỏi quá bởi gia đình vẫn là thứ đặt lên hàng đầu. Với công chúng tôi có thể là ngôi sao trên sân khấu nhưng đằng sau đó là sự cô đơn khi trở về một mình.

Có một số thông tin nói rằng dù hiện tại Kiều Thanh đã có con với chồng nhưng vẫn chưa làm đám cưới, chị có thể chia sẻ về điều này?

Tôi chưa làm đám cưới vì nhiều lý do riêng. Kiều Thanh là vợ hai, nhưng vợ cả lại yêu quý và thần tượng tôi. Ba người đi chơi với nhau bình thường, con cái yêu thương quây quần vui vẻ với nhau.

Vậy Kiều Thanh có mong muốn mình cũng sẽ mặc áo cô dâu và tổ chức một đám cưới như biết bao người phụ nữ?

Thực ra, Kiều Thanh đã từng mặc áo dài in chữ hỷ ra mắt nhà chồng, ra mắt 'chị vợ cả' nhưng quy mô hẹp thôi. Người thân trong gia đình đều chứng kiến cả, chỉ có không công bố ra ngoài thôi.

Mà có đám cưới hay không với Kiều Thanh cũng không quan trọng bằng việc vợ chồng sống hằng ngày với nhau như thế nào. Trước kia mọi người bảo tôi là bà mẹ đơn thân nhưng không phải đâu. Kiều Thanh vẫn sống với chồng, với cha đứa bé từ khi nó sinh ra đến giờ và tổ ấm của tôi vẫn rất hạnh phúc.

Còn đám cưới nếu tôi tổ chức sẽ phải thật ấn tượng và hoành tráng chứ không chỉ đơn giản là một đám cưới để thông báo với công chúng hay họ hàng. Tôi nghĩ nếu có đám cưới sẽ là khi con tôi lớn.

Kiều Thanh và ông xã của cô. 

Kiều Thanh và ông xã của cô.

Kiều Thanh là một người phụ nữ xinh đẹp, đa tài... những chị lại chấp nhận làm vợ lẽ, điều này khiến mọi người khá thắc mắc? Phải chăng nó có lý do gì đó ở phía sau?

Nếu Kiều Thanh nói đây là số mệnh có lẽ hơi mê tín nhưng mỗi người có một cuộc sống riêng và lựa chọn của mình. Tôi đến với quyết định này là bởi tình người chứ không phải tình yêu. Bởi vì trong cuộc sống của chồng tôi có nhiều thăng trầm từ lúc vô sản cho tới khi có được cơ ngơi.

Trước khi bắt đầu tình yêu, chúng tôi là anh em chơi với nhau được 6 năm. Vì là anh em nên tôi biết được câu chuyện gia đình của anh ấy thực sự không hạnh phúc. Xuất phát từ tình thương đó mà tôi xen vào. Tôi đến với anh ấy vì chị đã buông tay, tình yêu của chị không đủ lớn để nắm tay anh ấy. Tôi thương anh ấy hơn nên chị đã giao anh cho tôi và đó là câu chuyện có thật.

Gần đây Kiều Thanh có nói chuyện với con trai lớn của chồng rằng tôi không cướp bố của con cũng không cướp chồng của mẹ con. Tôi nói để các con hiểu mẹ các con không yêu anh ấy bằng tôi nên tôi nhận trách nhiệm về mình. Chính vì vậy mà sau bao nhiêu năm vừa qua với nhiều khó khăn tôi vẫn ở bên bố con chứ không buông tay là vì vậy. Tôi cũng bảo con về hỏi mẹ xem những lời này có đúng năm xưa chị ấy đã nói với tôi rằng: 'Chị không cấm em đi với chồng chị, chồng chị đi chán rồi sẽ về với chị. Từ bây giờ chị giao chồng cho em'.

Vợ cả vẫn làm tròn bổn phận dâu con nhưng chồng là của riêng tôi, chị ấy chỉ còn trên danh nghĩa

Hiện tại mối quan hệ của Kiều Thanh với vợ trước của chồng và các con riêng như thế nào?

Mối quan hệ hiện tại giữa hai chị em rất vui vẻ, cả hai khi có gì mới sẽ tặng nhau. Chúng tôi du lịch cùng nhau rất vui vẻ, hạnh phúc. Tôi không thấy tủi thân với điều đó bởi chị ấy là người chủ động rủ tôi đi cùng. Chị ấy vẫn làm tròn bổn phận dâu con nhưng chồng là của riêng tôi, còn chị ấy chỉ trên danh nghĩa không ly hôn. Chị ở một nhà, tôi và chồng ở cùng một nhà, vẫn giữ lại hình ảnh cho các con chứ không chung chồng vì điều đó rất khó và tôi cũng không chấp nhận. 

Vì sao trong mối quan hệ này chị không yêu cầu anh ấy dứt khoát với người cũ? 

Tôi không thể sống thất đức như vậy được. Người đàn ông có trách nhiệm với vợ con mới đáng là người để mình tôn trọng. Nếu anh ấy bỏ vợ thì cũng có ngày bỏ mình. Tôi chưa bao giờ le lói trong đầu suy nghĩ phải gây áp lực để anh ấy về bỏ vợ. Không những thế, tôi còn luôn nói rằng anh về với vợ con anh thì sẽ tốt hơn.

Chị ấy vẫn quan hệ rất tốt với gia đình nhà chồng và chăm sóc 2 con rất ngoan. Con tôi đẻ ra nhưng rất giống chị ấy. Mỗi lần đi chơi, chị ấy luôn chăm sóc con tôi. Các con chị ấy cũng rất yêu quý tôi. Chị ấy không có nhu cầu đến với một người đàn ông khác nên cũng không có ý định dứt khoát với ông xã. Mọi người yêu thương, vui vẻ với nhau như vậy thì tại sao tôi lại phải yêu cầu một sự dứt điểm để rồi tất cả phải lôi nhau ra toà.

'Trà Cave' Kiều Thanh tiết lộ mình là người thứ 3: 'Vợ cả yêu quý, thần tượng tôi' 2

Kiều Thanh có nghĩ rằng, việc chị công khai là người thứ 3 như thế này sẽ khiến bản thân vấp phải sự chỉ trích của dư luận? 

Đúng đấy! Tôi là người thứ 3. Song, các bạn hãy sống như tôi đi làm người thứ 3 được vợ cả yêu quý. Tôi muốn là người đi tiên phong là người khiến cho mọi người phá bỏ cách suy nghĩ về người thứ 3 là xấu.

Một người thứ 3 như Kiều Thanh chỉ mang lại cho gia đình những điều tốt cho người đàn ông của tôi. Cả gia đình anh ấy cám ơn tôi, vợ anh ấy cám ơn tôi, các con anh ấy yêu quý tôi. Mọi người hãy làm người thứ 3 như tôi, nhìn tôi mà học.

Tôi có thể tự tin để nói những điều ấy! Hiện tại, mọi người đang có ác cảm với con giáp thứ 13 nhưng mỗi gia đình có một hoàn cảnh riêng nên đừng so sánh áp đặt hay đóng khung.

Giả thiết, nếu bây giờ có một 'con giáp thứ 13' khác xen vào chuyện tình cảm, Kiều Thanh sẽ ứng xử như thế nào?

Tôi sẽ cám ơn người ta vì đã khởi động mình. Tôi nghĩ bản lĩnh của một người đàn bà là học cách buông ra. Tôi không quản lý con người, mà chỉ quản lý ngọn lửa đam mê và tình yêu của chồng. Dù sau này tôi già, tôi xấu nhưng chồng vẫn đam mê tôi bởi cốt cách con người tôi, phẩm chất của người đàn bà trong tôi và tình yêu của tôi đủ lớn để tha thứ cho anh ấy thì anh ấy sẽ về với tôi.

'Trà Cave' Kiều Thanh tiết lộ mình là người thứ 3: 'Vợ cả yêu quý, thần tượng tôi' 3

Tôi thấy cách xử lý như vậy không làm mất mặt chồng cũng không có gì là ghê gớm hay tổn thương người thứ 3 kia. Họ sẽ tôn trọng tôi, tôn trọng hạnh phúc của tôi và chồng sẽ tôn trọng cách xử lý của tôi. Với một người vợ như vậy người chồng không thể nào sai hơn hay làm tổn thương tôi thêm được nữa. Tôi có suy nghĩ và những phương án cho mình để nếu có gặp tôi sẽ biết cách xử lý như thế nào.

Như tôi đã nói trong cuộc sống tôi luôn gài số lùi chứ không tiến để nhìn rộng hơn vấn đề, bước đi chậm nhưng chắc. Tôi sống không bao giờ phải hổ thẹn về mình và luôn ngẩng cao đầu kể cả về nghề hay về cuộc sống. Ngay cả về nghề tôi vẫn tự tin vì bước đi bằng chính khả năng của mình xếp nhưng viên gạch đầu tiên để có những thành tích như ngày hôm nay. Tôi cũng không dừng lại ở đây và vẫn đi tiếp để trưởng thành hơn.

Không sợ bị chỉ trích, thậm chí Kiều Thanh khá tự hào về điều này, vậy tại sao đến thời điểm này chị mới công khai và đối diện?

Cái gì cũng phải có năm tháng, có sự hy sinh và đươc ghi nhận. Khi tôi đã đạt được cái đích đấy tôi mới có thể tự tin để nói với công chúng như vậy vì gia đình tôi đã đả thông được nhiều vấn đề họ hàng 4 bên đều vui vẻ, không còn áp lực gì cả. Ngoài ra, tôi cũng xác định khi mình có thể trả lời tự tin trước báo chí và chị cả đọc bài báo này cũng rất vui vẻ thì tôi mới nói.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Giúp Tiin sửa lỗi