Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau 9 năm chịu miệt thị, cuối cùng Park Bom cũng được giải oan

D-Nation đã chính thức lên tiếng về scandal sử dụng chất cấm của Park Bom.

Năm 2010, làng giải trí Hàn Quốc chấn động trước tin Park Bom vận chuyển chất cấm về nước. Cụ thể, cô gặp rắc rối với hải quan khi vận chuyển từ Mỹ về Hàn Quốc một lượng amphetamine, loại chất được dùng thay thế ma túy đá, là chất cấm ở Hàn Quốc. Sau đó, YG đã lên tiếng nói rằng đó là một loại thuốc điều trị của Park Bom và cô cũng không phải chịu bất cứ án phạt nào. 

Tuy nhiên, khi thông tin số amphetamine được Park Bom ngụy trang thành hộp có lẫn kẹo dẻo, công chúng đã quay lại chỉ trích nữ ca sĩ đình đám. Sự nghiệp của Park Bom và 2NE1 tụt dốc không phanh, thậm chí fan hâm mộ quay sang chỉ trích cô vì là nguyên nhân khiến 2NE1 tan rã. 

Sau 9 năm chịu miệt thị, cuối cùng Park Bom cũng được giải oan 0

Trong một bài phỏng vấn năm 2018, Park Bom chia sẻ: 'Tôi thật sự chưa từng sử dụng chất gây nghiện. Tôi đã bị điều tra nhưng tôi không bị kết án. Tôi từng gặp biến cố và mắc bệnh. Tôi đã phải sử dụng thuốc từ khi còn học trung học. Đó là bệnh ADD (Rối loạn tăng động giảm chú ý), loại bệnh này không phổ biến tại Hàn Quốc. Edison, ông hoàng của những phát minh, cũng mắc phải căn bệnh này. Tôi được kê đơn dùng loại thuốc ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý)'

Bài phỏng vấn này phần nào lý giải được lý do năm xưa cô mang tội danh vận chuyển ma tuý nhưng vẫn chưa thuyết phục được Knet. Công chúng vẫn dùng những từ ngữ miệt thị, khinh bỉ và cho rằng YG dùng sức ép để cô không phải chịu phạt. 

Mới đây, D-Nation (công ty chủ quản mới của Park Bom) đã chính thức lên tiếng về sự cố 9 năm trước của Park Bom. 

'Vẫn có rất nhiều người đề cập đến vụ việc từ năm 2010, khi một loại thuốc có tên Adderall được chuyển từ Mỹ đến Hàn Quốc qua bưu phẩm quốc tế, bị coi là scandal ‘buôn lậu ma túy bất hợp pháp'. Tuy nhiên, Park Bom chưa bao giờ dính dáng đến bất cứ loại thuốc bất hợp pháp nào, vì vậy chúng tôi hy vọng thông báo này sẽ làm rõ sự thật.

Tại Mỹ, Adderall là một loại thuốc theo toa chính thức được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia phê duyệt. Tại Hàn Quốc, thuốc vẫn bị phân loại là ‘chất bất hợp pháp' và bị cấm phân phối. Park Bom vẫn luôn xin lỗi về việc cô ấy không hề biết đến hậu quả hành động của mình vào thời điểm đó sẽ gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên, mọi người không gọi đó là ‘sử dụng thuốc cấm' khi bệnh nhân trong nước cũng dùng nhiều loại thuốc khác cũng được dán nhãn là ‘chất cấm' theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, nhưng được phép kê đơn cho một số phương pháp điều trị.

Park Bom lúc đó cũng đang dùng thuốc cho mục đích điều trị và cũng không có chất cấm nào trong quá trình phân tích nước tiểu của cô ấy. Sau khi hiểu rõ tình hình, cảnh sát cũng kết thúc cuộc điều tra mà không buộc tội.

Park Bom hiện vẫn mắc một căn bệnh gọi là ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý) và cô ấy liên tục điều trị ở bệnh viện trong nước bằng một loại thuốc theo toa tương tự, được phép sử dụng theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Cô ấy đang phấn đấu để vượt qua bệnh tật và hy vọng trở lại với tư cách là một nghệ sĩ solo mang lòng can đảm bất chấp khoảng thời gian khó khăn. Chúng tôi rất cẩn trọng với khởi đầu mới của nghệ sĩ, nhưng cũng chân thành hy vọng rằng tất cả các bạn sẽ dành cho Park Bom cái nhìn ấm áp'.

Sau nhiều năm tiêu tan sự nghiệp vì scandal chất cấm, cuối cùng Park Bom cũng đã đứng dậy và quay trở lại với sự nghiệp ca hát. Cô thông báo tái xuất làng nhạc bằng mini album 'SPRING' vào ngày mai, 14/3. Đây là sự trở lại được chờ đợi từ rất lâu của Park Bom kể từ sau bản solo gây sốt 'Don't cry'. Cùng đón chờ sản phẩm âm nhạc mới của cô 'búp bê' Kpop này nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi