Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phạm Băng Băng bán gấp 41 bất động sản để nộp phạt gần 3000 tỷ đồng nhằm thoát án tù

'Nữ hoàng giải trí' Hoa ngữ buộc phải thu hồi đủ số tiền để nộp thuế sau án phạt của Cục thuế Giang Tô, nếu quá hạn cô có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Sáng 3/10, làng giải trí Trung Quốc cũng như truyền thông thế giới xôn xao trước thông tin Phạm Băng Băng bị phạt 880 triệu NDT (gần 3000 tỷ đồng) vì trốn thuế. Số tiền án phạt này được đánh giá không vượt quá khả năng thanh toán của Phạm Băng Băng. Tuy nhiên, để huy động được con số này kịp thời hạn mà Cục thuế Giang Tô đưa ra, ngôi sao họ Phạm đang khá lao đao.

Diễn viên Phạm Băng Băng. 

Diễn viên Phạm Băng Băng. 

Theo nguồn tin từ Ettoday, để có số tiền trên đúng thời hạn, hiện tại Phạm Băng Băng phải 'bán tống bán tháo'  41 bất động sản lớn, nhỏ tại Bắc Kinh mà cô đứng tên sở hữu, giá chào mời khách mua giảm 20-30% so với giá thị trường.

Một đơn vị trung gian bất động sản đã từ chối tiết lộ danh tính về chủ nhân của dãy biệt thự, nhà chung cư ở Palm Springs - nơi đang rao bán ồ ạt. Nhưng nhiều người vẫn ngầm hiểu rằng, chủ nhân thực sự của những bất động sản này không phải ai khác mà chính là  Phạm Băng Băng.

Một trong những ngôi nhà đứng tên Băng Băng. Ảnh: News

Một trong những ngôi nhà đứng tên Băng Băng. Ảnh: News

Sau scandal trốn thuế có thể nói Phạm Băng Băng lâm vào khủng hoảng thực sự. Cũng theo Ettoday, 127 nhãn hàng mà nữ diễn viên là gương mặt quảng cáo, đại diện  đều hủy hợp đồng với  nữ diễn viên. Trước đó, sau 3 tháng 'biến mất' của ngôi sao họ Phạm, nhiều nhãn hàng đã tuyên bố cô không còn là đại diện hình ảnh của họ.

Trước khủng hoảng vì trốn thuế của nữ hoàng giải trí, Lý Thần - người yêu của Phạm Băng Băng liên tục bị netizen 'gọi hồn' vì không có bất cứ động thái nào. Nhiều người cho rằng nam diễn viên bạc tình, quay lưng với người yêu ngay khi cô lâm vào bế tắc.

Tuy nhiên, mọi người đã trách oan cho anh. Mới đây, một blogger nổi tiếng xứ Trung đã tuyên bố, nhà Lý Thần có một căn Tứ Hợp Viện (nhà kiểu cũ thời phong kiến của Trung Quốc) đã được đưa lên trang web của người môi giới, nghĩa là đang muốn rao bán căn nhà này.

Lý Thần từng tiết lộ có nhà gần cố cung

Lý Thần từng tiết lộ có nhà gần cố cung

Kiểu nhà Tứ Hợp Viện (ảnh: Baidu)

Kiểu nhà Tứ Hợp Viện (ảnh: Baidu)

Vị blogger này cũng nhận định rằng, Lý Thần là một người đàn ông tốt. Anh không cần thể hiện cho mọi người thấy nhưng luôn âm thầm ủng hộ, giúp đỡ Phạm Băng Băng. Lý Thần không lên tiếng bênh vực bạn gái trong suốt vụ việc nhưng stylist của ngôi sao họ Phạm đã khẳng định quan hệ của hai người vẫn rất tốt đẹp. Và rất có thể sau khi sự việc qua đi, đám cưới của họ cũng sẽ nhanh chóng được tổ chức.

Giúp Tiin sửa lỗi