Phạm Băng Băng 

Tên tiếng Anh: Fan Bing Bing -  là một nữ diễn viên điện ảnh Trung Quốc nổi tiếng.

Năm sinh: 16/9/1981

Năm 15 tuổi, Phạm Băng Băng được nhận vào học trường minh tinh Hằng Thông Thượng Hải của đạo diễn lão thành Tạ Tấn. Thời gian này, cô cùng nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa đóng chung trong phim truyền hình “Nữ Cường Nhân”. Lưu Tuyết Hoa đã tiến cử cô với nhà sản xuất Quỳnh Dao, tham gia vào series truyền hình ăn khách “Hoàn Châu Cách Cách”. Sau đó, cô tham gia nhiều bộ phim khác và ngày càng nổi tiếng.

Năm 2009, lần thứ 2 cô hợp tác với nữ đạo diễn Lý Ngọc trong “Buddha Mountain" (Quan Âm Sơn). Bộ phim nhận giải Cống hiến nghệ thuật và Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 23.

Cô là ngôi sao dưới 30 tuổi có thu nhập cao nhất năm 2010 tại Trung Quốc.

 

 

 

Tiin.vn trên Facebook

Sau bê bối trốn thuế, Phạm Băng Băng lần đầu xuất hiện giữa chốn đông người

Sự xuất hiện của nữ minh tinh tại sân bay Bắc Kinh lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ngày 3/10, Phạm Băng Băng đã chính thức bị kết tội trốn thuế, một tội danh nghiêm trọng nhất của nghệ sĩ trong showbiz. Mặc dù không bị truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng số tiền mà nữ minh tinh phải nộp lại là 884 triệu nhân dân tệ (gần 3.100 tỷ VND).

Sau bê bối trốn thuế, Phạm Băng Băng lần đầu xuất hiện giữa chốn đông người 0

Sau vụ bê bối, hình tượng của Phạm Băng Băng bị sụt giảm nghiêm trọng và liên tục vấp phải nhiều khó khăn trong sự nghiệp: rất nhiều fan đã quay lưng lại với cô, nhiều nhãn hàng nổi tiếng đã cắt hợp đồng quảng cáo, thậm chí nhà sản xuất bom tấn 355 mà Phạm Băng Băng đang tham gia cũng đánh tiếng sẽ loại cô khỏi dự án nếu nữ diễn viên không có câu trả lời khiến công chúng vừa lòng.

Có thể nói đây là khoảng thời gian vô cùng đen tối của Phạm Băng Băng, cho nên việc cô không thường xuyên xuất hiện ở nơi đông người cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, mới đây giới báo chí Trung Quốc đã 'chộp' được hình ảnh của Phạm Băng Băng tại sân bay Bắc Kinh. Mặc dù xuất hiện một cách lặng lẽ và có vệ sĩ che chắn kín đáo nhưng thần thái ngôi sao của cô vẫn khiến không ít người nhận ra.

Phạm Băng Băng xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh với sự che chắn của vệ sĩ.

Phạm Băng Băng xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh với sự che chắn của vệ sĩ.

Mặc dù xuất hiện một cách lặng lẽ và kín đáo nhưng nhiều người vẫn nhận ra nữ diễn viên.

Mặc dù xuất hiện một cách lặng lẽ và kín đáo nhưng nhiều người vẫn nhận ra nữ diễn viên.

Sau bê bối trốn thuế, Phạm Băng Băng lần đầu xuất hiện giữa chốn đông người 3

Không thể phủ nhận thần thái ngôi sao của một trong những mỹ nhân hàng đầu của điện ảnh Trung Quốc.

Không thể phủ nhận thần thái ngôi sao của một trong những mỹ nhân hàng đầu của điện ảnh Trung Quốc.

Dù hiện tại Phạm Băng Băng trong mắt công chúng có phần bị xấu đi nhưng không thể phủ nhận cô vẫn là một trong những ngôi sao có thần thái, khí chất nhất của nền điện ảnh Trung Quốc. Những bức ảnh được chộp lại có phần vội vàng và hơi nhòe nhưng cũng không làm lu mờ được vẻ đẹp của nữ diễn viên 37 tuổi.

Giúp Tiin sửa lỗi