Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau Hồng Diễm 'Hoa hồng trên ngực trái', Cao Thái Hà thừa nhận uống 6 ly rượu trong 'Bán chồng': Say thật, không cho nhân viên đụng vào người!

'Đến khi quay xong, tôi lên xe về nhà, đi đến giữa đường là phải dừng lại ngay để nôn' - Cao Thái Hà chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ khi đóng phim 'Bán chồng'.

Với vai diễn nàng tiểu thư Diệu Ngọc trong phim truyền hình Bán chồng, Cao Thái Hà gây ra nhiều tranh cãi vì cách ứng xử có phần kỳ lạ. Diệu Ngọc xinh đẹp, giàu có, được nhiều chàng điển trai theo đuổi nhưng cô nàng cứ nhất mực dây dưa với người đàn ông đểu cáng là Hưng (Tim Cát Vũ).

Khổ nỗi, Hưng đã có vợ. Hưng lại còn 1 lần lừa gạt tình cảm của gái nhà lành hiền hậu là Nương (Oanh Kiều). Diệu Ngọc rõ ràng chỉ là cô gái thứ 3, thứ 4, thậm chí là 'thứ n' trong cuộc đời mây gió đào hoa của Hưng.

Sau Hồng Diễm 'Hoa hồng trên ngực trái', Cao Thái Hà thừa nhận uống 6 ly rượu trong 'Bán chồng': Say thật, không cho nhân viên đụng vào người! 0

Cao Thái Hà cho biết vai Diệu Ngọc đến với cô 1 cách bất ngờ, dù không phải nhân vật chính trong phim Bán chồng, Cao Thái Hà vẫn gật đầu đóng ngay khi vừa có lời mời.

Uống 6 ly rượu mới đóng được cảnh dằn vặt vì là 'tiểu tam'

Cơ duyên nào khiến Cao Thái Hà nhận vai Diệu Ngọc trong phim 'Bán chồng'?

Tôi thích phim do VFC sản xuất lắm, cực kỳ thích luôn. Tôi có theo dõi nhiều phim chiếu trên VTV và tự đặt ra câu hỏi: Sao mãi mà mình chưa được đóng phim của VFC ta. Thời điểm này, Hậu duệ của Mặt trời đã kết thúc phát sóng, tôi đang lựa chọn 1 số công việc khác phù hợp với mình để tiếp tục. Nhưng không hiểu cơ duyên làm sao đó, tôi nhận được cuộc gọi từ phía VFC về dự án Bán chồng. Dù không phải vai nữ chính, tôi cũng gật đầu nhận ngay. Kiểu như mình thích quá nên vai nào cũng nhận.

Sau đó, tôi gặp anh đạo diễn và trao đổi kỹ hơn về Diệu Ngọc. Tôi thấy nhân vật có nét cá tính đặc biệt, cô ấy sinh ra trong gia đình khá giả, chẳng thiếu thốn bất cứ thứ gì. Diệu Ngọc lại xinh đẹp, tài giỏi và cực kỳ quyết đoán nữa.

Sau đó, tôi gặp anh đạo diễn và trao đổi kỹ hơn về Diệu Ngọc. Tôi thấy nhân vật có nét cá tính đặc biệt, cô ấy sinh ra trong gia đình khá giả, chẳng thiếu thốn bất cứ thứ gì. Diệu Ngọc lại xinh đẹp, tài giỏi và cực kỳ quyết đoán nữa.

Nhiều người cho rằng vai diễn Diệu Ngọc này là 'tiểu tam' phá hoại gia đình người khác. Cao Thái Hà nghĩ sao?

Nhiều người cho rằng vai diễn Diệu Ngọc này là 'tiểu tam' phá hoại gia đình người khác. Cao Thái Hà nghĩ sao?

Vai Diệu Ngọc vừa đáng thương vừa đáng giận. Có thể nhiều người ghét cô ấy vì chen vào gia đình Phương Nga - Hưng, nhưng thực tế, cô ấy cũng là nạn nhân của trò đùa tình ái mà. Ban đầu, Diệu Ngọc đâu có biết chuyện Hưng đã có vợ. Cô ấy lao vào tình yêu như 1 con thiêu thân. Diệu Ngọc đâu cần tiền hay danh vọng, cô ấy thừa sức có những thứ đó. Diệu Ngọc đến với Hưng đơn giản vì yêu. Bao nhiêu chàng trai theo đuổi mà cô ấy đâu màng đến, Diệu Ngọc yêu Hưng và chấp nhận lên giường.

Sau đó, sẽ có một biến cố lớn xảy đến trong đời Diệu Ngọc, khán giả cứ xem đến lúc đó rồi sẽ hiểu Diệu Ngọc đáng thương hay đáng giận, phá hoại gia đình người khác hay cũng chỉ là nạn nhân của một cuộc tình.

Sau Hồng Diễm 'Hoa hồng trên ngực trái', Cao Thái Hà thừa nhận uống 6 ly rượu trong 'Bán chồng': Say thật, không cho nhân viên đụng vào người! 3

Lúc quay cảnh nóng với Tim Cát Vũ, chị có gặp khó khăn gì không?

Thật sự mà nói, cả tôi và Tim đều là diễn viên chuyên nghiệp, khi đạo diễn yêu cầu quay, chúng tôi phải cố gắng hoàn thành. Cảnh nóng đó chúng tôi phải hôn từ cánh cửa, sau đó hôn đến giường rồi tiếp đến là đặc tả những đoạn sờ người nhau. Tất nhiên khi lên phim, đạo diễn sẽ xử lý để cảnh quay thêm phần hấp dẫn. Còn lúc quay cảnh này có rất nhiều người cùng chứng kiến. Tôi đặt mình vào Diệu Ngọc, nhắm mắt quay cho xong. Sau đó thôi! Tôi tự nhủ phải làm xong sớm để không phải quay lại thêm lần nữa. Vì nói thật, dù có chuyên nghiệp cỡ nào thì những cảnh hôn nhau đắm đuối thế này đâu có gì vui vẻ đâu để quay đi quay lại nhiều lần.

Tôi nhớ là quay xong, phải định thần 1 lúc lâu, xong tôi vào nhà vệ sinh ngồi 1 lúc. Tôi phải cố gắng thoát khỏi cái cảm xúc ngại ngùng, tôi nhủ thầm: 'Okay, chỉ có Diệu Ngọc mới thế thôi chứ Cao Thái Hà không phải vậy'. Tôi bần thần lắm, làm sao quay cảnh ôm hôn nồng nhiệt trên giường như thế mà lại bảo không có gì. Nó cũng có chút khó chịu đó!

Sau Hồng Diễm 'Hoa hồng trên ngực trái', Cao Thái Hà thừa nhận uống 6 ly rượu trong 'Bán chồng': Say thật, không cho nhân viên đụng vào người! 4

Tôi được biết Cao Thái Hà còn khiến đoàn phim 'Bán chồng' được phen hú vía vì uống rượu say xỉn ngay trên trường quay. Điều này đúng không?

Uống rượu thì có, mà là uống vì cảnh quay. Cảnh này là đoạn Diệu Ngọc say rượu và độc thoại nội tâm về chuyện yêu đương trắc trở của mình. Kịch bản dài đến tận 6 trang lận. Bạn hiểu không? Là 6 trang thoại, nhớ hết lời đã khó rồi, mà bây giờ lại còn diễn ra 1 người say rượu nữa. Khó vô cùng luôn.

Thế rồi tôi xin đạo diễn cho uống thật để lấy cảm xúc. Ban đầu anh đạo diễn hơi lo, nhưng đến khi tôi nói nhiều quá, anh ấy cũng chấp thuận. Trên phim trường, tôi uống 1 lúc 6 ly rượu, uống xong là mặt đỏ bừng bừng, đầu óc quay cuồng luôn. Bị say thật, tôi diễn tới bến luôn. Mà buồn cười ở chỗ là càng say diễn càng ra, giống như là bị nhập tâm quá độ hay sao đó. Cứ nghĩ lại là buồn cười.

Sau Hồng Diễm 'Hoa hồng trên ngực trái', Cao Thái Hà thừa nhận uống 6 ly rượu trong 'Bán chồng': Say thật, không cho nhân viên đụng vào người! 5

Mà say rượu đóng phim cũng có nhiều trải nghiệm lắm, trong lúc men rượu còn trong người, tôi không cho nhân viên trang điểm động vào người mình luôn. Cảnh tượng hôm đó đúng là hơi hỗn loạn 1 chút, mọi người lo tôi có chuyện gì. Đến khi quay xong, tôi lên xe về nhà, đi đến giữa đường là phải dừng lại ngay để nôn. Kỷ niệm này đúng là nhớ đời quá luôn!

Tôi bán nhà, bỏ đi thật xa khi ba mất

Dạo trước, sau khi 'Hậu duệ của Mặt trời' kết thúc phát sóng, tôi không thấy Cao Thái Hà xuất hiện nhiều. Có chuyện gì xảy đến với bạn à?

Có chứ, đến tận giờ tôi vẫn còn bị ám ảnh bởi điều đó. Ba tôi qua đời sau 5 năm chống chọi với bệnh ung thư. Thực sự thì tôi mất cả năm trời mới thoát được cú sốc này. Ba tôi là tất cả của tôi, cả cuộc đời tôi đi làm kiếm tiền vì mục đích lo cho ba đầy đủ, giờ ba mất rồi, tôi cảm thấy cô đơn, cô độc và chẳng biết mình tiếp tục đi làm để làm gì.

Sau Hồng Diễm 'Hoa hồng trên ngực trái', Cao Thái Hà thừa nhận uống 6 ly rượu trong 'Bán chồng': Say thật, không cho nhân viên đụng vào người! 6

Ba mẹ tôi ly hôn từ lâu rồi. Tôi thân với ba hơn mẹ và em trai. Lúc phát hiện ba bị bệnh, tôi hoang mang và sợ hãi lắm, tôi đã cày ngày cày đêm, kiếm những món tiền thật lớn cho ba chữa bệnh, duy trì sự sống. Chị biết không, ba bị ung thư mà tôi trì hoãn đến 5 năm, đó là kỳ tích rồi đó. Tôi đưa ba đi chữa bệnh nhiều đến mức các bác sĩ trong bệnh viện đều biết mặt, nhớ tên. Mọi người thương tôi lắm, mọi người cảm thấy tội nghiệp khi cô diễn viên Cao Thái Hà hằng ngày đẩy xe lăn của ba vào bệnh viện chữa bệnh.

Rồi ngày kia, khi tế bào ung thư di căn, bác sĩ bảo tôi chuẩn bị tâm lý vì ba không sống được lâu nữa. Tôi làm hết mọi thứ, cố gắng để ba có ngày cuối đời thật vui vẻ, rồi cũng chính tôi quyết định ngày ba ra đi. Tôi thông báo với bác sĩ, để ba tôi được ra đi thanh thản. Và tiếp đến là ba mất.

Cao Thái Hà vượt qua nỗi đau mất ba như thế nào? Thời điểm này có ai ở bên cạnh chị không?

Lúc đó tôi không yêu ai hết, tôi chỉ có 1 mình. Cảm giác sợ hãi và đau đớn nó dày vò đến tận bây giờ. Ba là tất cả của tôi, ba vừa là bạn, vừa là thầy, tôi có thể nói với ba mọi chuyện. Còn với mẹ, tôi không làm được. Chị biết không, trong 5 năm điều trị bệnh cho ba, số tiền bỏ ra có thể mua 1 căn nhà. Nhưng tôi chẳng tiếc chút nào, với 5 năm này, tôi có quá nhiều kỷ niệm với ba, nó là vô giá.

Sau Hồng Diễm 'Hoa hồng trên ngực trái', Cao Thái Hà thừa nhận uống 6 ly rượu trong 'Bán chồng': Say thật, không cho nhân viên đụng vào người! 7

Tôi nhận phim rất nhiều, tôi làm đủ mọi việc, miễn sao có tiền. Tôi dồn tiền xây 1 căn biệt thự có sân vườn ở Nhà Bè cho ba ở. Rồi 2 ba con đi sắm từng vật dụng, sắp xếp từng thứ trong căn nhà này. Đến lúc ba mất, tôi không dám ở trong nhà nữa, tôi chịu không nổi khi nhìn đâu cũng thấy hình ảnh ba. Tôi sợ hãi chính mình. Cả đời tôi, làm việc vất vả chỉ vì ba, giờ ba mất rồi, căn nhà rộng đến mấy cũng chẳng có ý nghĩa.

Sau Hồng Diễm 'Hoa hồng trên ngực trái', Cao Thái Hà thừa nhận uống 6 ly rượu trong 'Bán chồng': Say thật, không cho nhân viên đụng vào người! 8

Thế rồi tôi bán nhà, tôi chia tay tất cả kỷ niệm. Nhưng nếu không làm thế, chắc tôi sẽ gục ngã mất.

Đến giờ, chị đã ổn định tinh thần chưa?

Giờ thì tôi ổn rồi. Sau đám tang ba, tôi thất thần, cứ nhìn di ảnh là khóc. Có 1 người chị đưa tôi đi du lịch. Mà lạ lắm, tôi đến nước Mỹ, mua sắm thật nhiều hàng hiệu đắt tiền mà trong lòng trống rỗng, không có gì làm tôi vui được.

Sau Hồng Diễm 'Hoa hồng trên ngực trái', Cao Thái Hà thừa nhận uống 6 ly rượu trong 'Bán chồng': Say thật, không cho nhân viên đụng vào người! 9

Sau Hồng Diễm 'Hoa hồng trên ngực trái', Cao Thái Hà thừa nhận uống 6 ly rượu trong 'Bán chồng': Say thật, không cho nhân viên đụng vào người! 10

Nhà thì bán rồi, tiền bán nhà tôi còn đang giữ, mà cũng chưa biết dùng nó vào việc gì nữa. Chắc tôi sẽ sớm mua lại căn hộ chung cư nào đó để ở, vì bây giờ tôi đang ở thuê mà. Tôi đã sống u sầu như thế trong suốt 1 năm, cũng đến thời điểm phải vui vẻ làm lại mọi thứ rồi! Mẹ và em trai tôi thì vẫn thế đó, mọi người sống vô tư và không suy nghĩ nhiều như tôi. Nhưng chẳng sao cả, tôi vẫn đang lo cho mọi người tốt mà. Tôi hy vọng ba ở trên trời nhìn thấy con gái sống tốt thì sẽ mỉm cười mãn nguyện.

Xin cám ơn Cao Thái Hà vì đã dành thời gian chia sẻ!

Giúp Tiin sửa lỗi