Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau khi tố bài hát của mình bị sử dụng trái phép, nhạc sĩ 9X Minh Min đã được xin lỗi

Hồ Ngọc Hà

Trước lời tố hát nhạc không xin phép của nhạc sĩ trẻ Minh Min, đại diện của cả hai nghệ sĩ đều khẳng định tất cả chỉ là hiểu lầm và đã gửi lời xin lỗi đến chủ nhân bài hát.

Tối 11/1, nhạc sĩ trẻ Minh Min - 'cha đẻ' của hàng loạt bài hit như Chỉ còn những mùa nhớ (Bảo Trâm), Chỉ còn một đêm cuối (Tuấn Hưng), Những đêm lặng câm (Bích Phương) - đã bất ngờ lên tiếng về việc ca khúc Chỉ còn những mùa nhớ liên tục bị các nghệ sĩ và chương trình ca nhạc sử dụng trái phép.

Trên trang cá nhân, chàng nhạc sĩ 9X cũng bày tỏ sự thất vọng khi ngay cả những tên tuổi nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Khánh Ngọc, và một số chương trình Gala nhạc Việt, Ca sĩ giấu mặt, Bước chân hai thế hệ,... sử dụng bài hát của mình mà chưa thông qua ý kiến của tác giả.

Cụ thể, ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã sử dụng ca khúc Chỉ còn những mùa nhớ trong liên khúc Chỉ còn những mùa nhớ (sáng tác: Minh Min) và Chỉ còn những mùa quên (sáng tác: Nguyễn Hồng Thuận) trong chương trình Gala Nhạc Việt 10 được phát hành DVD. Minh Min cho hay, dù có trích dẫn tên tác giả Minh Min nhưng về phía Hồ Ngọc Hà và ban tổ chức chương trình chưa có động thái xin phép anh hay Trung tâm bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc VN (nơi Minh Min đã ký kết được đại diện quyền tác giả với trung tâm) về việc được phép sử dụng ca khúc.

Với trường hợp ca sĩ Khánh Ngọc, Minh Min cho biết, cô đã sử dụng ca khúc Chỉ còn những mùa nhớ phát hành single, hòa âm lại, biểu diễn sai tinh thần bài hát trong liveshow Bước chân hai thế hệ và bán ca khúc này trên iTunes mà không hề xin phép hay được sự cho phép của tác giả.

Hồ Ngọc Hà biểu diễn ca khúc Chỉ còn những mùa nhớ trong chương trình Gala nhạc Việt. 

Hồ Ngọc Hà biểu diễn ca khúc Chỉ còn những mùa nhớ trong chương trình Gala nhạc Việt.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản hồi từ cha đẻ của ca khúc Chỉ còn những mùa nhớ, phía đại diện nhà sản xuất của DVD Gala Nhạc Việt 10 đã liên lạc với Minh Min. Họ đã gửi lời xin lỗi vì thiếu sót không liên lạc với tác giả ngay khi muốn hát lại ca khúc này.

Ngoài ra, phía đại diện nhà sản xuất DVD cũng cho biết, trước đó, họ đã gửi xin phép được sử dụng ca khúc này cho Cục Nghệ Thuật biểu diễn ở TP.HCM từ tháng 9. Đến tháng 10 họ được cấp phép và cho phát hành DVD trên toàn quốc.

Nhạc sĩ Minh Min cho biết, người của nhà sản xuất DVD có hứa sẽ gửi anh giấy xác minh việc họ xin phép Cục Nghệ Thuật biểu diễn ở TP.HCM và anh đang đợi họ gửi lại.

'Tôi rất cảm ơn vì tinh thần thiện chí của đại diện nhà sản xuất DVD Gala Nhạc Việt. Tôi cũng chỉ muốn chia sẻ cảm xúc của mình khi các tác phẩm bị vi phạm bản quyền chưa xin phép còn khi họ có lời xin lỗi thì tôi thấy rất thoải mái' - Tác giả Chỉ còn những mùa nhớ bày tỏ cảm xúc.

Nhạc sĩ Minh Min 

Nhạc sĩ Minh Min

Về phía Khánh Ngọc, đại diện của nữ ca sĩ cho biết, ca khúc Chỉ còn những mùa nhớ được cô thu âm, biểu diễn theo đặt hàng của chương trình Bước chân hai thế hệ và Âm nhạc & Bước nhảy. Ngay cả việc bài hát được phát hành công khai cũng do nhà sản xuất Bước chân hai thế hệ thực hiện và bán toàn bộ show diễn lẫn bài hát trên iTunes, phía Khánh Ngọc hoàn toàn không liên quan và cũng không thu lợi nhuận trong việc này. Dựa theo đúng nguyên tắc, trách nhiệm xin phép sẽ thuộc về nhà sản xuất chương trình chứ không phải Khánh Ngọc.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hồ Ngọc Hà tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi