Hòa Minzy 

Tên thật: Nguyễn Thị Hòa.

Ngày sinh: 31/5/1995

Từng theo học tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Đạt 2 Huy chương bạc tiếng hát tỉnh Bắc Ninh năm 2010 và 2011.

Quán quân Học viện ngôi sao 2014.

Tiin.vn trên Facebook

Chưa bị phạt, Hòa Minzy đã chủ động liên hệ Sở Văn hóa để đóng phạt sau vụ lan truyền tin không chính xác

Mới đây, Hoà Minzy đã chính thức lên tiếng xin lỗi, giải thích vụ lan truyền tin giả lời Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Tuy chưa bị xử phạt nhưng nữ ca sĩ đã chủ động đóng tiền phạt.

Ngày 28/7, trên một trang mạng chuyên bàn luận chuyện showbiz đăng tải bài viết liên quan đến việc Hòa Minzy chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đoạn phát ngôn được cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Phía Bộ Y tế cũng đã bác bỏ thông tin trên và cho biết các phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (nếu có) đều được đăng tải trên các trang chính thức của Bộ Y tế và Chính phủ, đề nghị mọi người không chia sẻ.

Bài viết liên quan đến Hòa Minzy lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận. Một số cư dân mạng tỏ thái độ không hài lòng khi giọng ca sinh năm 1995 là người của công chúng song lại không kiểm tra thông tin kỹ lưỡng trước khi chia sẻ.

Cộng đồng mạng tỏ thái độ không hài lòng khi nữ ca sĩ chia sẻ thông tin sai lệch.

Cộng đồng mạng tỏ thái độ không hài lòng khi nữ ca sĩ chia sẻ thông tin sai lệch.

Ngay cùng ngày, phía Hòa Minzy đã gỡ thông tin trên, phía Hòa Minzy cũng đã gửi lời xin lỗi. Nữ ca sĩ chia sẻ rằng, cô thực sự bất cẩn khi có hành động như thế này.

'Dù không phải người viết ra những dòng thông tin giả này nhưng chính Hòa cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính từ VTV.

Với vị trí là một nghệ sĩ, Hòa nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa ra lại thông tin chính xác cho người đọc.

Hãy cùng Hoà Minzy chọn lọc thông tin chính xác hơn từ các cổng thông tin điện tử của Chính Phủ cả nhà nhé', nữ ca sĩ chia sẻ

Dưới phần bình luận, Hoà Minzy nhấn mạnh thêm: 'Fan đừng bênh Hoà, Hoà sai thì phải nhận. Dù ý tốt hay ý xấu thì tin giả vẫn là tin giả'.

Hòa Minzy lên tiếng về việc chia sẻ thông tin sai trên trang cá nhân.

Hòa Minzy lên tiếng về việc chia sẻ thông tin sai trên trang cá nhân.

Thông tin mới nhất, phía Hòa Minzy đã chủ động liên hệ trực tiếp với Sở Văn Hoá Thông Tin và Truyền Thông để báo cáo về sự việc này cũng như chủ động đóng phạt theo quy định.

Trước Hòa Minzy, một số nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng từng vướng phải ồn ào khi đăng tải thông tin sai về dịch Covid-19 và bị Sở Thông tin Truyền thông nộp phạt 10 triệu đồng.

Cũng trong ngày 28/7, giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Thừa Thiên Huế cũng đã thông tin rằng, một chủ tài khoản Facebook đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì có hành động đăng tải phát ngôn giả mạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trên mạng xã hội.

Chưa bị phạt, Hòa Minzy đã chủ động liên hệ Sở Văn hóa để đóng phạt sau vụ lan truyền tin không chính xác 2

Đây thực sự là bài học lớn đối với Hòa Minzy cũng như tất cả mọi người khi chia sẻ thông tin lên mạng xã hội.

Giúp Tiin sửa lỗi