Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Scandal nối tiếp scandal, YG chuẩn bị phải hoàn trả hơn 1330 tỷ đồng đầu tư từ Louis Vuitton

Có lẽ, đây sẽ là mất mát lớn nhất của YG Entertainment trong suốt nhiều năm 'chinh chiến' trên đường đua của ngành công nghiệp giải trí.

Theo tin tức từ các trang báo Hàn, YG Entertainment được cho là đang chuẩn bị hoàn trả khoản đầu tư trị giá 67 tỷ won (hơn 1330 tỷ đồng) từ Louis Vuitton Moe Hennessy (LVMH).

Được biết, YG sẽ thực hiện thanh toán bằng dòng tiền của chính công ty vì sự khó khăn khi chuyển đổi cổ phiếu do sự sụt giảm giá gần đây. Lý do cho sự khó khăn này là do giá cổ phiếu của YG đã giảm hơn 40% trong 6 tháng từ khi vụ bê bối mại dâm và điều tra thuế liên quan đến cựu giám đốc điều hành Yang Hyun Suk cũng như cựu thành viên BIGBANG - Seungri.

Scandal nối tiếp scandal, YG chuẩn bị phải hoàn trả hơn 1330 tỷ đồng đầu tư từ Louis Vuitton 0 

Tháng 10 năm 2014, YG Entertainment đã nhận được tổng cộng 61,15 tỷ won (khoảng 1230 tỷ đồng) từ Louis Vuitton và cam kết sẽ đổi thành cổ phiếu trong vòng 5 năm sau đó. Sẽ có 135.996.88 cổ phiếu sẽ được chuyển đổi với mức giá 44.400 won (hơn 800 nghìn đồng). Ngược lại, trong trường hợp nếu LVMH không nhận cổ phiếu và yêu cầu hoàn trả, YG sẽ trả lại 67 tỷ won với 2% tiền lãi hàng năm.

Scandal nối tiếp scandal, YG chuẩn bị phải hoàn trả hơn 1330 tỷ đồng đầu tư từ Louis Vuitton 1 

Một chuyên viên của ngân hàng đầu tư (IB) cho biết: 'YG đã phải vật lộn để đối phó với khoản đầu tư kể từ đầu năm khi vụ bê bối 'Burning Sun' bị nổ ra. Do tin tức liên tục trên truyền thông và giá cổ phiếu giảm, Louis Vuitton đã gửi YG Entertainment một lá thư sơ bộ yêu cầu hoàn trả nếu tình hình không được cải thiện. Yêu cầu trả nợ chính thức dự kiến ​​sẽ được gửi đến YG Entertainment vào cuối tháng 7 hoặc tháng 8 theo thông lệ.'

Đứng trước thông tin này, YG Entertainment đã tuyên bố rằng mặc dù họ được yêu cầu hoàn trả khoản đầu tư từ LV thế nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng tài chính của công ty.

Mặc dù vậy, tin tức này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng và dấy lên làn sóng phản đối dành cho YG Entertainment. 

Scandal nối tiếp scandal, YG chuẩn bị phải hoàn trả hơn 1330 tỷ đồng đầu tư từ Louis Vuitton 2 

- Thành thật mà nói thì các công ty như YG cần phải bị loại khỏi kinh doanh. Họ có thể ảnh hưởng xấu đến xã hội nếu họ không thực hiện các trách nhiệm của mình.

- Mọi thứ sẽ không trở nên tồi tệ như vậy nếu anh ấy không ra mắt cùng Seo Taiji. Yang Hyun Suk chỉ là một tên côn đồ bẩm sinh. 

- Công ty này sẽ nhanh chóng phá sản thôi, chờ mà xem. Đừng có nghĩ đến việc xuất hiện trên TV nữa!

- Đến lúc đóng cửa 'nhà thuốc YG' rồi đấy nhỉ!

Giúp Tiin sửa lỗi