Tiin.vn trên Facebook

Selena Gomez gửi tin nhắn tới Mark Zuckerberg và CEO Instagram, thông điệp đằng sau khiến nhiều người tâm đắc

Nữ ca sĩ đã không ngại ngần bày tỏ quan điểm của mình trước những người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Selena Gomez đang trở thành tâm điểm chú ý bởi động thái mới nhất của cô hướng tới CEO Facebook Mark Zuckerberg và CEO Instagram Sheryl Sandberg. Nữ ca sĩ Lose You to Love Me đã quyết định gửi tin nhắn riêng tới hai người đứng đầu mạng xã hội Facebook và Instagram. Mục đích của Selena là ngăn chặn sự ghét bỏ, thông tin sai lệch, phân biệt chủng tộc và cố chấp trên hai nền tảng này. 

Selena Gomez muốn chấm dứt tình trạng bạo lực, thù hận, phân biệt chủng tộc trên Facebook và Instagram.

Selena Gomez muốn chấm dứt tình trạng bạo lực, thù hận, phân biệt chủng tộc trên Facebook và Instagram.

Chủ nhân ca khúc Look At Her Now đã chia sẻ đoạn tin nhắn mà cô gửi tới Mark và Sheryl trên Instagram story của mình. Theo Selena Gomez, một khoảng thời gian đã trôi qua kể từ khi cô bàn bạc với Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg về những vấn đề nhức nhối nêu trên.

Nữ ca sĩ nhận định mạng xã hội Facebook và Instagram đang được dùng với mục đích lan tỏa thông tin tiêu cực, cô cho rằng đây là vấn nạn nghiêm trọng. Selena Gomez yêu cầu Mark và Sheryl loại bỏ những hội nhóm hay người dùng tập trung vào việc truyền tải thù hằn, bạo lực. 

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg

Sheryl Sandberg - CEO Instagram.

Sheryl Sandberg - CEO Instagram.

Đoạn tin nhắn gửi tới 2 vị CEO được Selena Gomez chia sẻ.

Đoạn tin nhắn gửi tới 2 vị CEO được Selena Gomez chia sẻ.

Selena Gomez đặc biệt quan tâm tới những thông tin đang được chia sẻ  liên quan tới cuộc bầu cử năm 2020 tại Mỹ. ‘Tương lai của chúng ta phụ thuộc vào nó. Đây là năm bầu cử. Chúng ta không thể có những tin sai trái về việc bỏ phiếu' - Selena chia sẻ trong đoạn tin nhắn, đồng thời mong được hai vị CEO phản hồi sớm nhất.

Thực tế, Selena là người có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội Instagram. Từng giữ ngôi vị tài khoản có nhiều người theo dõi nhất, cô hiện đang có tới 193 triệu follower trên nền tảng này.

Selena Gomez là nghệ sĩ tích cực tuyên truyền bỏ phiếu trong năm 2020.

Selena Gomez là nghệ sĩ tích cực tuyên truyền bỏ phiếu trong năm 2020.

Hành động của Selena Gomez đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ. Ngoài Selena, thứ 4 tuần trước, nhiều nghệ sĩ cũng đã ngừng sử dụng Facebook và Instagram với mục đích ý nghĩa. Leonardo DiCaprio, Michael B. Jordan, Kim Kardashian, Jennifer Lawrence, Naomi Campbell,... đều đóng băng tài khoản sau khi chia sẻ hashtag #StopHateForProfit (Ngừng thù hận vì lợi nhuận). 

Bên cạnh việc gửi tin nhắn vừa rồi, Selena Gomez còn tích cực trong chiến dịch bầu cử 2020. Cô từng kêu gọi người trẻ bỏ phiếu trên tạp chí Allure, diện trang phục in biểu ngữ, hay lên án phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội.

Góp ý cho Tiin