Tiin.vn trên Facebook

Seungri (Big Bang) dính thêm nghi án trốn thuế ở Hong Kong

Chưa dừng lại ở các hành vi trốn thuế của Burning Sun, nghi án trốn thuế thông qua công ty ma cũng đã được đặt ra.

Những ngày gần đây, làng giải trí Hàn Quốc liên tục xôn xao sau hàng loạt scandal rúng động của Seungri (Big Bang). Thành viên này của nhóm nhạc đình đám xứ Kim chi đang bị hàng loạt người hâm mộ quay lưng và yêu cầu YG đuổi ra khỏi Big Bang.

Mới đây, Seungri đã chính thức bị cáo buộc vì tội môi giới mại dâm, chuẩn bị đối mặt với cuộc điều tra và làm rõ của cảnh sát đối với club người lớn Arena. 
Theo đó, ngày 10/3, hơn 20 nhân viên cảnh sát của Cơ quan cảnh sát Seoul đã bắt đầu lục soát club người lớn Arena để tìm kiếm bằng chứng về cáo buộc môi giới mại dâm của Seungri.

Nguồn tin từ cảnh sát cho hay: 'Chúng tôi chính thức truy tố Seungri, đưa nam ca sĩ vào diện nghi phạm để điều tra và đã xin lệnh bắt giữ và khám xét để làm rõ những nghi ngờ xung quanh Seungri'. Hiện tại, phía cảnh sát đã nắm trong tay bằng chứng dưới dạng file excel về loạt tin nhắn có liên quan đến việc nam ca sĩ này và CEO Yoo của Yuri Holdings cùng nhân viên vào năm 2015 môi giới mại dâm cho đại gia.

Seungri (Big Bang) dính thêm nghi án trốn thuế ở Hong Kong.

Seungri (Big Bang) dính thêm nghi án trốn thuế ở Hong Kong.

Lùm xùm chưa được giải quyết, Seungri dính thêm nghi án trốn thuế ở Hong Kong. Vào tháng 3/2016, Seungri đã thành lập công ty BC Holdings tại Hong Kong cùng với đối tác kinh doanh Yoo (thuộc Yuri Holdings, chồng của nữ diễn viên Park Han Byul) và đại diện Ryu của công ty tư vấn Hàn Quốc mà Yoo từng làm việc.

Vào thời điểm thành lập, công ty đã phát hành 300 cổ phiếu với trị giá 1 đô la Hong Kong/cổ phiếu và cả ba đã chia nhau mỗi người nắm giữ 100 cổ phiếu. BC Holdings là công ty chưa được đăng ký pháp nhân tại Hàn Quốc. Nhà đầu tư của công ty là Yuri Holdings cùng một tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam và doanh nghiệp xây dựng KRH của Nhật Bản.

Tháng 11/2016, Seungri và Yoo từ chức giám đốc điều hành đã đăng ký, sau đó hai đại diện của nhà đầu tư Việt Nam và Nhật Bản được bổ nhiệm thay thế. Tuy nhiên, Seungri và Yoo đã không chuyển giao cổ phiếu cho họ.

Việc Seungri thành lập pháp nhân tại Hong Kong không phải là vấn đề, tuy nhiên Hong Kong vốn nổi tiếng là nơi để trốn thuế hàng đầu tại châu Á, vì vậy những nghi ngờ vẫn còn tiếp diễn. Tại Hong Kong, mạng lưới giám sát của Hàn Quốc không thể tiếp cận được, từ đó nó đã bị lạm dụng thành nơi để trốn thuế thông qua các công ty ma. Bản chất kinh doanh của BC Holdings không rõ ràng, vì vậy đã nảy sinh nghi ngờ đây chính là một công ty ma.

Tuy nhiên đây mới chỉ là nghi vấn chưa có bằng chứng xác thực. Seungri đang mất điểm trầm trọng trong mắt fan hâm mộ. Anh đã đánh mất niềm tin của mọi người dành cho mình.

Góp ý cho Tiin