Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Seungri lại bị nghi ngờ 'biển thủ' hơn 200 tỷ đồng của Burning Sun

Cảnh sát bắt đầu vào cuộc để điều tra về vấn đề này.

Thông tin từ tờ Joongang Ilbo cho biết, cảnh sát đã phát hiện ra những sự thật mới cho thấy Seungri đang sử dụng Club Burning Sun như một phương thức rửa tiền.

Trong khi điều tra về dòng tiền của Burning Sun, cảnh sát nghi ngờ có sự xuất hiện của các sổ tiết kiệm ngân hàng giả. 5 trong số những người có tên trong các sổ tiết kiệm giả được triệu tập. Tại cơ quan điều tra, những người này cho biết tiền được gửi đến các tài khoản ngân hàng có tên khác nhau, và cuối cùng sẽ được chuyển lại cho Seungri.

Seungri lại bị nghi ngờ 'biển thủ' hơn 200 tỷ đồng của Burning Sun 0 

Cơ quan điều tra tuyên bố vào ngày 2/4 rằng họ nghi ngờ ban quản lý của Burning Sun bao gồm Seungri đã sử dụng sổ giả để sử dụng quỹ Burning Sun cho mục đích cá nhân thay vì trốn thuế. Số tiền tham ô mà cảnh sát đã phát hiện cho đến nay lên tới hàng chục triệu USD (khoảng hơn 200 tỷ đồng). 

Trước đó, Seungri cũng bị buộc tội sử dụng một phần lợi nhuận từ Monkey Museum cho mục đích cá nhân của mình. Cảnh sát nghi ngờ rằng số tiền đó đã được người quản lý của Monkey Museum gửi đến Seungri. 

Cảnh sát tuyên bố sẽ điều tra thêm về việc số tiền này đã đi đâu trước khi công bố kết quả. Họ nghi ngờ rằng số tiền lớn này có thể đã dành cho bữa tiệc sinh nhật xa xỉ của Seungri hồi ở Philippines: 'Chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết nhưng chúng tôi đã hoàn thành việc xem xét quá trình tham ô được sử dụng cho mục đích cá nhân của Seungri và cựu CEO Yoo'.

Seungri lại bị nghi ngờ 'biển thủ' hơn 200 tỷ đồng của Burning Sun 1 

Liên lạc với đại diện pháp lý của Seungri, vị này cho biết, phía họ cần phải hoàn thành các câu hỏi cáo buộc trước khi đưa ra một tuyên bố.

Hiện tại, ngoài biển thủ tài sản, Seungri đang bị điều tra về cáo buộc môi giới mại dâm, hối lộ và chia sẻ những video quay lén bất hợp pháp.

Giúp Tiin sửa lỗi