Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Seungri lại tiếp tục bị nghi ngờ dùng BC Holdings để trốn thuế

Thông tin này một lần nữa làm dậy sóng cộng đồng mạng vì trước đó cảnh sát đã phủ nhận việc Seungri trốn thuế.

Trong bản tin thời sự phát sóng 8h tối ngày hôm qua (8/4), SBS tiết lộ Seungri đã sử dụng BC Holdings như một 'vỏ bọc' để giúp mình trốn thuế. 

Seungri lại tiếp tục bị nghi ngờ dùng BC Holdings để trốn thuế 0 

Cụ thể, BC Holdings được Seungri, Yoo In Suk (cựu CEO của Yuri Holdings) và Ryu thành lập tại Hồng Kông với khoản đầu tư siêu nhỏ 15000 won (khoảng 300 nghìn đồng) đến từ mỗi người. Tuy nhiên, địa chỉ được liệt kê trong các tài liệu của công ty lại không thể xác minh được. Thậm chí, địa chỉ các văn phòng của công ty cũng không tìm thấy. Điều này đã làm dấy lên nghi ngờ rằng BC Holdings chỉ là một công ty 'ma' được mở ra cho mục đích trốn thuế. 

Trên trang web của BC Holdings, công ty đã mời chào vốn hoạt động lên đến 30 tỷ won (600 nghìn tỉ đồng) trong năm 2017. Nhân viên công ty giải thích: 'Số tiền thực tế là khoảng 10 tỷ won và chúng tôi để 30 tỷ won là mục tiêu'.

Tuy nhiên, theo chuyên gia về lĩnh vực kinh tế, việc có 1-2% cổ phần công ty là chuyện bình thường nhưng số tiền đầu tư của Seungri, Yoo In Suk và Ruy là quá nhỏ trong khi hoạt động ở mức 10 tỷ won (200 nghìn tỷ đồng). Kế toán của BC Holdings cũng cho biết: 'Tôi cảm giác có chuyện gì đó rất kì lạ đang xảy ra trong công ty. Cứ như thể họ đang muốn che giấu điều gì đó'. 

Hiện cơ quan thuế Hồng Kông cũng đã mở một cuộc điều tra đối với BC Holdings. Phía điều tra tiết lộ sẽ có hình phạt trừng trị nghiêm khắc đối với BC Holdings nếu các cáo buộc trốn thuế là đúng. 

Seungri lại tiếp tục bị nghi ngờ dùng BC Holdings để trốn thuế 1 

Bên cạnh đó, cảnh sát Hàn Quốc cũng vào cuộc để tìm hiểu xem BC Holdings có trốn thuế ở nước ngoài và thông đồng để che giấu hay không. 

Giúp Tiin sửa lỗi