Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Seungri sẽ bị trừng phạt thế nào với loạt tội danh về môi giới mại dâm, phát tán ảnh sex?

Tình trạng 'tội chồng tội' như hiện nay có thể sẽ khiến cựu thành viên Bigbang nhận mức án nặng hơn.

Ngày 4/4 vừa qua, Seungri tiếp tục bị cảnh sát triệu tập để lấy lời khai về hành vi xúi giục các thành viên trong nhóm chat đổi điện thoại ngay khi bị phát giác. Với những tình tiết đã được công khai trong vụ án này, Seungri đang bị cáo buộc với tổng cộng 5 tội danh: môi giới mại dâm, vi phạm luật vệ sinh An toàn thực phẩm, truyền bá ảnh và video bất hợp pháp, tham ô (trốn thuế) và phá hủy chứng cứ.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nam ca sĩ chỉ mới thừa nhận 2 tội là vi phạm Luật vệ sinh thực phẩm và tung ảnh, clip nhạy cảm bất hợp pháp. Vậy nếu chỉ tính riêng 2 tội danh nay, Seungri sẽ nhận mức án như thế nào?

Seungri hiện đã thừa nhận 2/5 tội danh bị cáo buộc 

Seungri hiện đã thừa nhận 2/5 tội danh bị cáo buộc

Theo chia sẻ của luật sư Kim Kwang Sam với vai trò tư vấn pháp luật trong chương trình KBS 'Entertainment Relay', mặc dù bị buộc tội khá nhiều nhưng trường hợp Seungri được hưởng án treo là hoàn toàn có thể xảy ra. Vị luật sư cho biết, các tội danh mà Seungri đang bị cáo buộc đều có mức phạt tương đối nhẹ, chỉ từ 2-3 năm nếu đi tù. 

'Mặc dù Seungri đang bị buộc tội ít nhất là 4 cáo buộc song đây đều là những tội danh có mức án phạt không cao. Dù anh ta có bị đi tù, mức án sẽ chỉ khoảng 2-3 năm tù. Cũng có khả năng thay vì án tù, anh ta sẽ được hưởng án treo', vị này nói.

Luật sư Kim cũng nói thêm, tội danh tiêu hủy chứng cứ với hành động xúi giục đồng bọn hủy đi những chiếc điện thoại chứa nội dung phòng chat, cũng sẽ là một yếu tố quan trọng làm thay đổi mức phạt của Seungri. 

'Trong quá trình điều tra, có rất nhiều lời nói dối đã được che đậy. Việc một nghi phạm xúi giục các thành viên khác reset lại điện thoại hay tiêu hủy bằng chứng sẽ ảnh hưởng lớn đến án phạt của y', ông nhấn mạnh. 

Do đó, hành động cố tình che dấu và không thành thực khai báo trong quá trình điều tra của Seungri có thể khiến anh bị tăng nặng án phạt.

Giúp Tiin sửa lỗi