Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Seungri và Burning Sun đang khiến người dân Hàn Quốc phẫn nộ đến mức độ nào?

Cứ ngỡ như vụ án sẽ kết thúc khi lệnh bắt của Seungri được thông qua, nhưng việc bãi bỏ lệnh bắt giữ đã khiến công chúng Hàn Quốc một lần nữa phẫn nộ tột cùng.

Sau 4 tháng tranh cãi và điều tra, Seungri chỉ thừa nhận tội danh mua dâm còn vụ án Burning Sun cũng kết thúc với kết quả không có sự cấu kết giữa cảnh sát và câu lạc bộ. Cảnh sát thì làm 'ngơ' trước những cáo buộc chuốc thuốc, tấn công tình dục của các ông lớn ở Burning Sun, còn thẩm phán thì bãi bỏ lệnh bắt giữ Seungri và Yoo In Suk dù cho cả hai đang vướng phải cáo buộc môi giới mại dâm, tham ô, vi phạm an toàn thực phẩm. 

Seungri và Burning Sun đang khiến người dân Hàn Quốc phẫn nộ đến mức độ nào? 0 

Chính sự thiếu minh bạch trong điều tra và việc bãi bỏ lệnh bắt giữ đã làm bùng lên ngọn lửa phẫn nộ trong người dân Hàn Quốc, đặc biệt là phụ nữ. Đỉnh điểm cho sự tức giận, hơn 1700 người đã đội mưa, mặc đồ đen đứng trước cửa Nhà xanh, yêu cầu Tổng thống và chính phủ Hàn Quốc thắt chặt điều tra.

Họ phản đối kết quả điều tra và bất bình trước những vụ việc tham nhũng đang lan tràn trong hệ thống cảnh sát và toà án: 'Tại sao bạn cứ quay lưng lại với tội ác? Chúng ta không thể để bất cứ người phụ nữ nào thiệt thòi hơn vì sự bất công này.'

Seungri và Burning Sun đang khiến người dân Hàn Quốc phẫn nộ đến mức độ nào? 1 

Cuộc biểu tình bắt đầu lúc 2 giờ chiều (theo giờ địa phương) và tiếp tục gia tăng mặc cho trời mưa to, các con đường bên cạnh chật kín người tham gia và cảnh sát phải dựng hàng rào để ngăn chặn người biểu tình. Những người tham gia đồng loạt hát vang bài hát 'Dokdo là đất của chúng tôi' và hét lên rằng 'Cảnh sát, công tố viên, cơ quan lập pháp và tư pháp đều là tội phạm'.

Seungri và Burning Sun đang khiến người dân Hàn Quốc phẫn nộ đến mức độ nào? 2 

Seungri và Burning Sun đang khiến người dân Hàn Quốc phẫn nộ đến mức độ nào? 3 

Trên các trang mạng xã hội, người dân Hàn Quốc cũng bày tỏ sự tức giận đối với kết quả của các cuộc điều tra. Hầu hết các ý kiến đều thể hiện thái độ mất niềm tin vào pháp luật và ủng hộ cuộc biểu tình trên. 

- Mấy tên tội phạm phê thuốc và liên quan tới tình dục ghê lắm. Tưởng tượng bị chuốc thuốc tới mức không nhận ra mình đang trong khách sạn và bị chụp những tấm ảnh làm bằng chứng. Mấy vụ vừa chuốc thuốc vừa hiếp dâm như vậy thường sau đó sẽ không nhớ gì về tội ác luôn... thực sự rất đáng sợ.

- Bỏ tù Seungri

- Thẩm phán thả Seungri đi cũng phải có tí gì đó. Hắn thừa nhận mua dâm rồi mà vẫn không đi tù á?

- Tôi là đàn ông nhưng ủng hộ họ (những người đi biểu tình)... Đây không phải vấn đề giới tính mà là vấn đề ngăn đất nước này bị huỷ hoại...

- Tôi thực sự không thích đất nước này. Tôi nghĩ rằng cuối cùng chúng ta sẽ thấy anh ta (Seungri) đi lại tự do mà không phải trả giá cho tội ác của mình. 

- Burning Sun bắt đầu với Seungri nhưng được che đậy bằng Jung Joon Young

- Đừng trốn trong quân đội !!! Cũng đừng trả tiền phạt !! Hãy đi tù đi!!! 

- Ai đứng sau Seungri mà anh ta ngang nhiên bỏ qua luật pháp như thế này? 

Giúp Tiin sửa lỗi