Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Show truyền hình Hy Lạp bị chỉ trích vì những bình luận xúc phạm Jungkook, V (BTS), Sehun (EXO), Kang Daniel

Cư dân mạng giận dữ vì một chương trình truyền hình Hy đã đưa ra những bình luận thiếu tôn trọng của họ đối với các thành viên của BTS, EXO và Wanna One.

Mới đây, một chương trình truyền hình Hy Lạp có tên Eutixeite đã thảo luận về các thần tượng Hàn Quốc có tên trong BXH '100 khuôn mặt đẹp nhất năm 2018'.

Nhìn vào các bức ảnh của các thành viên BTS, EXO và Wanna One (bao gồm Sehun, Kang Daniel, V, Jungkook), người dẫn chương trình chính - Katerina Kainourgiou và khách của cô đã đưa ra những nhận xét cá nhân như: 'Anh ấy là người Trung Quốc', 'Anh ấy có phải là đàn ông không?', và 'Tôi không thể tin rằng có những người phụ nữ đã bình chọn cho anh ta vào top 5.'

Jungkook, V (BTS), Sehun (EXO), Kang Daniel

Jungkook, V (BTS), Sehun (EXO), Kang Daniel

Sau khi được chia sẻ, những đoạn cut này đã tạo ra làn sóng chỉ trích dữ dội từ phía cộng đồng mạng. Đa số đều cho rằng người dẫn chương trình 'phân biệt chủng tộc', 'bài ngoại', cũng như những nhận xét định kiến ​​về hình ảnh giới tính và 'vẻ đẹp khách quan'.

MC có những bình luận chế giễu lộ liễu về nhan sắc của 4 anh chàng

MC có những bình luận chế giễu lộ liễu về nhan sắc của 4 anh chàng

Katerina Kainourgiou

Katerina Kainourgiou

Sau sự việc này, người dẫn chương trình Katerina Kainourgiou đã đăng tải một lời xin lỗi thông qua mạng xã hội và cho biết mình 'đang nhận được những bình luận chỉ trích khủng khiếp và những tin nhắn đe dọa trên mạng xã hội'. Đồng thời cũng cho biết chương trình có kế hoạch 'bày tỏ sự tôn trọng đối với khía cạnh nghệ thuật của họ'. 

'Mọi người hãy bình tĩnh lại nào. Trên chương trình hôm nay khi bàn về bảng xếp hạng 100 người đàn ông đẹp nhất thế giới, chúng tôi không biết các anh chàng đó là ai. Tôi đơn giản chỉ nói rằng mình không thuận mắt với ngoại hình của họ mà thôi, chứ không hề có ý xem thường nghệ sĩ hay văn hóa của họ. Vậy nên, làm ơn hãy dừng mọi việc tại đây' - nguyên văn lời xin lỗi của Katerina Kainourgiou.

Tuy nhiên, cư dân mạng từ chối chấp nhận vì lời xin lỗi đã tầm thường hóa việc làm của cô là 'bình luận hài hước'.

Trong khi đó, một chương trình trò chuyện khác của Hy Lạp 'Kalytera de ginetai!' sớm đưa tin về sự cố của chương trình 'Eutixeite', đưa ra những bình luận về chương trình này và tôn vinh thành tích của các nhóm với tư cách là nghệ sĩ và nhà từ thiện.

Giúp Tiin sửa lỗi