Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Showbiz thị phi, Châu Đăng Khoa 'bỏ nghề' về quê hái đậu cùng Lâm Vỹ Dạ

Tham gia chương trình 'Người vẽ ước mơ', Châu Đăng Khoa đã dùng số tiền nhận được từ việc bán bài hát chủ đề cho việc này...

Trong tập 17 của Người Vẽ Ước Mơ vừa phát sóng 12h trưa 26/7/2020 vừa qua, nghệ sĩ sáng tác bài hát chủ đề của chương trình là Châu Đăng Khoa đã lần đầu được trải nghiệm một chuyến hành trình thiện nguyện thực tế về Long An, thăm gia đình của anh Đoàn Thanh Phương, chàng trai bị mất 1 bên não và trải lòng cùng câu chuyện thương tâm của anh về người vợ đã mất. 

Showbiz thị phi, Châu Đăng Khoa 'bỏ nghề' về quê hái đậu cùng Lâm Vỹ Dạ 0

Vào năm 2004, trong một vụ tai nạn nghiêm trọng, anh Phương đã vĩnh viễn mất đi 1 bên não, cuộc sống càng khó khăn hơn khi anh Phương đã gắn liền với căn bệnh tim di truyền từ nhỏ. Vốn hiền lành và chất phác, anh từng có một gia đình hạnh phúc cùng vợ và 3 người con. Thế nhưng số phận 1 lần nữa trớ trêu đã cướp đi người vợ và đứa con trong bụng chưa kịp chào đời vào năm 2017. 

Đồng thời lúc đó, mẹ anh cũng mất đi đôi chân để lao động. Cuộc sống nghèo khó đã cực nhọc nay càng bần cùng. Thế nhưng, giữa những bất công của định mệnh, anh Phương và cha mẹ vẫn vượt lên số phận, lao động chân chính hàng ngày để kiếm tiền mưu sinh bằng nghề đan nón lá.

Showbiz thị phi, Châu Đăng Khoa 'bỏ nghề' về quê hái đậu cùng Lâm Vỹ Dạ 1

Anh Phương và người mẹ của mình chính là những nhân chứng cho câu 'tàn nhưng không phế'. Họ vẫn ấp ủ những ước mơ còn dang dở và phấn đấu mỗi ngày để chăm lo cho 2 đứa nhỏ còn đang tuổi ăn tuổi lớn dù nỗi đau mất vợ con vẫn chưa nguôi ngoai. 

Showbiz thị phi, Châu Đăng Khoa 'bỏ nghề' về quê hái đậu cùng Lâm Vỹ Dạ 2

Với vẻ ngoài điển trai và đa tài, Châu Đăng Khoa xuất hiện trong chương trình Người Vẽ Ước mơ tạo ra những tình huống 'cà khịa' cực mạnh với vợ chồng host Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ.

Có thể thấy, bỏ qua ồn ào thị phi của showbiz, Châu Đăng Khoa thể hiện tinh thần sảng khoái và hài hước sẵn sàng tham gia thử thách của chương trình. Chàng nghệ sĩ đa tài còn tự tin cho rằng mình sẽ hái được 1 tấn đậu phộng để kiếm tiền về xây nhà. 

Showbiz thị phi, Châu Đăng Khoa 'bỏ nghề' về quê hái đậu cùng Lâm Vỹ Dạ 3

Sau khi trải lòng cùng câu chuyện thương tâm nhưng cũng đầy nghị lực của gia đình anh Phương. Châu Đăng Khoa quyết định dành số tiền mà mình kiếm được từ chương trình và còn tặng riêng cho gia đình 10 triệu đồng cùng đơn hàng 100 chiếc nón lá.

'Con mới bán được bài hát chủ đề cho chương trình nên con nhiều tiền lắm!' - Châu Đăng Khoa chia sẻ. Được biết sau khi trở về, Châu Đăng Khoa đã viết thêm 2 bài hát để tặng cho chương trình, anh cũng chia sẻ rằng trong thời gian sắp tới rất mong muốn được tham gia thêm các chương trình thiện nguyện ý nghĩa như vậy. 

Showbiz thị phi, Châu Đăng Khoa 'bỏ nghề' về quê hái đậu cùng Lâm Vỹ Dạ 4

Người Vẽ Ước Mơ là chương trình thiện nguyện thực tế do Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ làm host, chương trình được phát sóng vào 12h trưa chủ nhật hàng tuần trên kênh youtube chính thức của Lâm Vỹ Dạ.  

Giúp Tiin sửa lỗi