Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phim truyền hình 'Sinh tử' về đề tài chống tham nhũng sắp lên sóng quy tụ dàn diễn viên quen thuộc

Phim truyền hình 'Sinh tử' có chủ đề về chống tham nhũng và sự tha hóa quyền lực, sẽ lên sóng VTV1 bắt đầu từ ngày 1-11 tới đây.

Tiếp nối thành công của các phim về đề tài chính luận như 'Bí thư tỉnh ủy', 'Chủ tịch tỉnh', 'Chạy án', bộ phim 'Sinh tử' được Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) sản xuất, trở lại với vấn đề gai góc trong đời sống: Những liên minh ma quỷ giữa người nắm quyền lực, người thực thi pháp luật và doanh nghiệp tạo nên nhóm lợi ích thao túng cả bộ máy chính quyền; sự tha hóa quyền lực làm mất đi niềm tin của người dân với cán bộ lãnh đạo; sự dấn thân bảo vệ lẽ phải…

Trong buổi họp báo ra mắt bộ phim diễn ra chiều 25/10 tại Hà Nội, Nghệ sĩ ưu tú Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình cho biết, đề tài chính luận luôn thách thức những người làm phim bởi sự khô khan, khuôn mẫu. Tuy nhiên, bằng sự lao động nghiêm túc, sáng tạo và dấn thân, ê kíp làm phim đã cố gắng cởi bỏ vỏ bọc đó, đem đến một bộ phim mang đậm hơi thở thời đại, tạo nhiều cảm xúc cho khán giả.

Trailer giới thiệu bộ phim Sinh tử

Về nội dung, Sinh tử lựa chọn 2 tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Qua đó, phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.

Mai Hồng Vũ (Việt Anh đóng) là một doanh nhân nhanh nhạy, đầu tư nhiều dự án bất động sản, khai khoáng mỏ và đặc biệt tài giỏi ở khả năng tạo mối quan hệ với nhiều nhân vật quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng... Vũ là doanh nhân có 'số má' ở Việt Thanh - một tỉnh mới thành lập, kết thân với nhiều lãnh đạo tỉnh và các quan chức ở các Bộ, ngành.

Diễn viên Việt Anh vào vai Mai Hồng Vũ trong 'Sinh tử' 

Diễn viên Việt Anh vào vai Mai Hồng Vũ trong 'Sinh tử'

Khi xảy ra một vụ sập mỏ đá khiến nhiều người thiệt mạng, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch tỉnh lập tức cho dừng hàng loạt dự án để làm rõ trách nhiệm của chính quyền, ngăn chặn những dự án cấp phép sai quy định. Cùng lúc, Công an tỉnh cũng vào cuộc điều tra và khởi tố những người vi phạm pháp luật. Vũ buộc phải dừng dự án đang đầu tư, xoay sở các mối quan hệ để gây sức ép với lãnh đạo tỉnh, dùng 'tốt thí' Lê Hoàng (Trọng Hùng đóng) chịu tội để khép lại vụ việc và tiếp tục các công việc đang dở dang...

Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng vào vai Chủ tịch tỉnh trong 'Sinh tử'.

Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng vào vai Chủ tịch tỉnh trong 'Sinh tử'.

Điểm nổi bật và hấp dẫn nhất của Sinh tử có lẽ chính là ở sự quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng của Ủy ban kiểm tra, Viện kiểm sát, cơ quan công an và báo chí. Bí thư Tỉnh ủy Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) - một cán bộ luân chuyển đã không ngại va chạm, mạnh mẽ đưa ra những quyết định kỷ luật cán bộ làm trong sạch bộ máy.

Không chỉ hấp dẫn khi phản ánh được hơi thở của thời đại, Sinh tử còn tạo được nhiều cảm xúc khi thoát được 'vỏ' chính luận vốn bị coi là khô khan, khuôn mẫu theo nguyên tắc. Bộ phim sẽ gây xúc động với khán giả khi khắc họa những mẫu nhân vật lãnh đạo điển hình với những trăn trở về khát vọng làm giàu cho quê hương, các diễn biến tâm lý phức tạp khi phải lựa chọn cách hành xử đúng mực trước cám dỗ về vật chất, về tham vọng chính trị. Có nhiều nhân vật, tình huống trong phim sẽ khiến người xem liên tưởng đến các vụ đại án đã từng xảy ra trong xã hội.

Phim truyền hình 'Sinh tử' về đề tài chống tham nhũng sắp lên sóng quy tụ dàn diễn viên quen thuộc 2 

Phim truyền hình 'Sinh tử' về đề tài chống tham nhũng sắp lên sóng quy tụ dàn diễn viên quen thuộc 3 

Một số hình ảnh trong phim Sinh tử 

Một số hình ảnh trong phim Sinh tử

Đoàn làm phim trong buổi ra mắt phim.

Đoàn làm phim trong buổi ra mắt phim.

Sinh tử đánh dấu sự trở lại với vai trò đạo diễn của Nghệ sĩ nhân dân Khải Hưng, đồng thời quy tụ dàn diễn viên gạo cội đang được khán giả yêu thích, như: Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng, Nghệ sĩ nhân dân Trọng Trinh, Việt Anh, Mạnh Trường, Thúy Hà, Chí Nhân, Doãn Quốc Đam, Thanh Hương, Quỳnh Nga…

Bộ phim dự kiến 70 tập sẽ được phát sóng lúc 21h00 các ngày 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ 4/11/2019.

Giúp Tiin sửa lỗi