Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sở hữu hàng trăm triệu followers Instagram, Selena Gomez mệt mỏi và áp lực

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải 'gồng gánh' thêm một gương mặt khác ngay trên mạng xã hội ảo? Đừng lo, bởi Selena Gomez - 'nữ hoàng' Instagram, cũng gặp phải những áp lực tương tự.

Với 136 triệu người theo dõi trên Instagram ở hiện tại, Selena Gomez xứng đáng được gọi là 'nữ hoàng' trên trang mạng xã hội này. Tuy nhiên, độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng ngày càng tăng theo cấp số nhân đã đặt một áp lực không hề nhỏ lên vai nữ ca sĩ này. Selena cũng chẳng ngần ngại đề cập đến những khó khăn khi làm một người nổi tiếng, dẫn đầu mọi xu hướng trên Instagram trong các cuộc phỏng vấn với báo chí.

Selena Gomez ngày thường VS. Selena Gomez trên Instagram   

Sở hữu hàng trăm triệu followers Instagram, Selena Gomez mệt mỏi và áp lực 0

Khi phóng viên của tờ Harper's Bazaar hỏi về style thời trang riêng của Selena, cô trả lời: 'Quần áo thường ngày là đủ. Thường thì dù không tập gym, tôi vẫn sẽ ăn mặc như đi tập vậy'. Thế nhưng, chúng ta chưa bao giờ thấy, dù là những tấm ảnh đã được đăng rồi bị xóa đi, về style ăn mặc yêu thích này của Selena Gomez trên Instagram

Instagram phát triển như một mạng xã hội dành riêng cho dân mê chụp ảnh, nên mọi hình ảnh được đăng tải lên, dù chỉ là những khoảnh khắc đời thường hay trong những bữa tiệc xa hoa, thì đều cần được chăm chút kỹ lưỡng đến từng chi tiết. Đây là điều mà bất kỳ cô gái, chàng trai nào dùng Instagram cũng sẽ làm, chẳng phải riêng Selena.

Sở hữu hàng trăm triệu followers Instagram, Selena Gomez mệt mỏi và áp lực 1

Và, như một kết quả hiển nhiên, Instagram của Selena Gomez ngập tràn trong những bức ảnh sang chảnh, những bức ảnh cô nàng đang trong một bộ cánh thật lộng lẫy, quyến rũ, và lớp make up thì chuẩn không cần chỉnh. Đó là cách mà những người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội này đang ngày ngày thực hiện để thu hút thêm càng nhiều người theo dõi cho tài khoản của mình. Đã bao lâu rồi kể từ lần cuối bạn thấy hình ảnh một người nổi tiếng mặc đồ thật bình dân, thật giản dị trên chính tài khoản cá nhân của họ, do chính họ đăng tải lên? Chắc cũng đã từ mấy thế kỷ trước rồi.

Sở hữu hàng trăm triệu followers Instagram, Selena Gomez mệt mỏi và áp lực 2

Có lẽ chính Selena Gomez cũng nhận thức được rằng, những follower của cô hiện giờ phần lớn đều bị thu hút bởi những hình ảnh hào nhoáng, lộng lẫy và xa hoa của chính cô nàng trên mạng xã hội, chứ không thật sự bị thu hút bởi một Selena-đời-thường, một Selena có thể mặc áo phông, quần legging, giày sneaker và để mặt mộc hoàn toàn khi ra đường.

'Đối với tôi mà nói, Instagram là một điều gì đó rất phức tạp. Nó giúp tôi đưa quan điểm và tiếng nói của mình đến với mọi người tốt hơn, nhưng đồng thời cũng khiến tôi lo lắng về việc mọi người đang quá đặt nặng những giá trị không thực của mình lên mạng xã hội này. Nhìn chung, với những người trẻ hiện nay, bao gồm cả tôi, việc tạo ra một hình tượng không thực, một hình ảnh khác hoàn toàn với bản thân mình, trở nên quan trọng hơn bất cứ điều gì.

Đánh đổi giữa áp lực và sự nổi tiếng

Áp lực bao nhiêu thì chúng ta không rõ (điều này chắc chỉ có Selena và nhiều minh tinh nổi tiếng khác là hiểu rõ nhất), nhưng có một điều hiển nhiên là Selena Gomez đã và đang kiếm được rất nhiều tiền nhờ sự phát triển của mạng xã hội này.

Sở hữu hàng trăm triệu followers Instagram, Selena Gomez mệt mỏi và áp lực 3 

Là ngôi sao nữ có lượng follower và tương tác 'khủng' nhất ở hiện tại, Selena luôn được các nhãn hàng săn đón chỉ để sản phẩm của mình được xuất hiện trong những bức ảnh triệu like của cô nàng. Như một lẽ hiển nhiên, mọi 'sản phẩm' xuất hiện trên Instagram của Selena lúc nào cũng được lồng ghép khéo léo với hình ảnh và những dòng caption thu hút. Đơn cử như hai bức ảnh dưới đây:

Selena Gomez trông thật thanh lịch và giản dị với bức ảnh này, cùng dòng chú thích quảng cáo khéo cho phim 13 Reasons Why: 'Đã đến Netflix vào hôm nay và cảm thấy thật lo lắng khi lần đầu bắt tay vào dự án 13 Reasons Why...' 

Selena Gomez trông thật thanh lịch và giản dị với bức ảnh này, cùng dòng chú thích quảng cáo khéo cho phim 13 Reasons Why: 'Đã đến Netflix vào hôm nay và cảm thấy thật lo lắng khi lần đầu bắt tay vào dự án 13 Reasons Why...'

Bức ảnh thứ hai là về Selena Gomez và mẹ của cô cùng chiếc túi Coach (nhãn hàng mà Selena đang làm đại diện) trên tay 

Bức ảnh thứ hai là về Selena Gomez và mẹ của cô cùng chiếc túi Coach (nhãn hàng mà Selena đang làm đại diện) trên tay

Những bức ảnh xinh đẹp, được chăm chút như trên vẫn được nàng công chúa Disney một thời đăng tải đều đặn lên Instagram, song cô vẫn luôn cảm thấy khó khăn bởi một áp lực vô hình nào đó: 'Khi dần trở thành người có ảnh hưởng nhất trên Instagram, tôi bắt đầu thấy hoản sợ. Tôi dường như phải trở thành một con người khác, một con người không giống với chính mình chút nào. Mọi thứ cứ thế mà đến trong khi tôi thậm chí còn không muốn quan tâm đến nó. Lúc nào tôi cũng thấy thật tồi tệ khi nhìn vào Instagram của mình'.

Thiết nghĩ, một nữ hoàng trên Instagram, một người được trả từ hàng triệu đến hàng tỷ đô la cho mỗi bài đăng của mình, còn cảm thấy áp lực và tồi tệ với Instagram. Vậy chúng ta – những con người bình thường đến mức không thể bình thường hơn, sẽ như thế nào?

Muốn trở thành người có tầm ảnh hưởng trên Instagram, đôi khi bạn phải hy sinh chính cái 'tự do' trên mạng xã hội ảo của mình.  

Muốn trở thành người có tầm ảnh hưởng trên Instagram, đôi khi bạn phải hy sinh chính cái 'tự do' trên mạng xã hội ảo của mình. 

Instagram trở nên nổi bật là bởi mạng xã hội này cho phép người dùng đăng tải những hình ảnh, những khoảnh khắc thú vị nhất trong cuộc sống. Chính vì vậy mà vô tình, chúng ta đều tin rằng Instagram là 'nghệ', là 'chất', những lượt like, lượt thả tim trên Instagram cũng vô hình chung được coi trọng hơn những trang mạng xã hội khác. Như Selena Gomez đã nói vậy, 'mọi thứ cứ thế mà đến trong khi tôi thậm chí còn không quan tâm', cho đến khi chúng ta đã bắt đầu quan tâm rồi thì Instagram lại trở thành một điều gì đó không thể thiếu trong cuộc sống.

Đã bao giờ Selena Gomez nghĩ đến chuyện từ bỏ Instagram chưa? Tất nhiên là rồi. Cô đã từng nói chuyện này với người sáng lập Instagram – Kevin Systrom – và nhận được phản ứng tức giận của người bạn. Và thế là đến nay, Selena Gomez vẫn cứ đều đều đăng ảnh lên Instagram, vẫn cứ nhận được khoảng vài triệu like trở lên cho những bức ảnh của mình và lượng followers thì tăng lên từng ngày.

Sở hữu hàng trăm triệu followers Instagram, Selena Gomez mệt mỏi và áp lực 7 

Nhưng đó chỉ là ở hiện tại mà thôi, biết đâu được trong tương lai, chúng ta sẽ không còn thấy Selena Gomez hiện diện ở cuộc chơi mạng xã hội ảo này thì sao?

Giúp Tiin sửa lỗi