Triệu Vy 

- Triệu Vy là một diễn viên và ca sĩ nhạc Pop Trung Quốc. Cô được biết đến nhiều nhất là vào vai Tiểu Yến Tử trong bộ phim danh tiếng Hoàn Châu Cách Cách.

Triệu Vi lần đầu tiên đóng phim là vào năm 1993. Năm 1997, Triệu Vi phải giảm cân và nhận vai chính trong bộ phim truyền hình của Quỳnh Dao mang tên Hoàn Châu Cách Cách. Bộ phim nổi tiếng một cách nhanh chóng, trở thành cơn sốt trên nhiều nước châu Á, đưa tên tuổi Triệu Vi lên hàng sao.

- Năm 2007, Triệu Vy đứng thứ 2 trong danh sách người phụ nữ thành công nhất Trung Quốc.

Tiin.vn trên Facebook

Sở hữu tài sản tỷ USD, Triệu Vy được mệnh danh là 'Warren Buffet phiên bản nữ'

Tham gia Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng lần này, Triệu Vy khiến nhiều người phải bất ngờ với tư cách là một doanh nhân. Khối tài sản mà 'En nhỏ' sở hữu lên đến tỷ USD.

Một nguồn tin xác nhận nữ diễn viên Triệu Vy tham gia Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) được tổ chức tại Việt Nam, với tư cách là Tổng giám đốc điều hành công ty giải trí Pulin Production, được thành lập từ năm 2002.

Không chỉ là một diễn viên nổi tiếng, Triệu Vy còn quản lí hoạt động các nghệ sĩ trong công ty, tham gia sản xuất nhiều bộ phim nổi tiếng như: Người yêu dấu (2014), Lạc lối ở Hong Kong (2015).

 

Triệu Vy được cho là sẽ tham dự hội nghị APEC 2017 với vai trò doanh nhân

Theo QQ, đến đầu năm 2017, vợ chồng Triệu Vy có khoảng 900 triệu USD, bao gồm bất động sản khoảng 100 triệu USD, cổ phiếu chiếm khoảng 650 triệu USD, còn lại là thu nhập đến từ việc kinh doanh. Theo Vạn Gia, Triệu Vy là nữ nghệ sĩ giàu nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại. 

 

Hình ảnh một ngôi nhà của Triệu Vy tại Bắc Kinh.

Triệu Vy cùng chồng đang nắm quyền quản lý công ty điện ảnh Alibaba của tỷ phú Jack Ma. Cô còn nắm cổ phần kiểm soát một số công ty điện ảnh uy tín, công ty tài chính Vân Phong và tập đoàn bất động sản Thuận Long.

 

Vợ chồng Triệu Vy và tỷ phú Jack Ma có quan hệ vô cùng thân thiết.

 

Khối bất động sản của Triệu Vy tại Pháp.

QQ tiết lộ thông tin cho biết Triệu Vy sở hữu khối tài sản rất lớn và có mối quan hệ thân thiết với nhiều doanh nhân giàu có ở Đại Lục. Nữ diễn viên còn được mệnh danh là 'Warren Buffet (tỷ phú Mỹ) phiên bản nữ'. Triệu Vy chia sẻ về điều này: 'Tôi nào dám nhận. Chỉ đơn giản là tôi có chút kinh nghiệm trong đầu tư. Bất động sản, kinh doanh rượu hay cổ phiếu thì bạn đều cần chiến lược và cả sự may mắn. Tôi là người gặp may'.

 

Vợ chồng 'én nhỏ' có mối quan hệ thân thiết với các đại gia tại Trung Quốc.

Triệu Vy là một trong những nữ diễn viên gạo cội của Trung Quốc. Vai diễn giúp cô tạo được tiếng vang trong nước và quốc tế là 'Tiểu Yến Tử' của Hoàn Châu cách cách.

XEM THÊM: 10 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Jack Ma

Góp ý cho Tiin