Noo Phước Thịnh 

- Tên thật: Nguyễn Phước Thịnh
- Năm sinh: 18/12
- Công việc: Từng là người mẫu trên các báo học đường, được giới teen yêu thích, ca hát
- Những bài hát được yêu thích: Nếu, 100% Yêu em, Mất em
- Album: Album Ba chấm, Single Đổi thay

Tiin.vn trên Facebook

So sánh Noo Phước Thịnh với Bi Rain: Tôi chẳng thấy tự hào!

Mỗi nghệ sĩ đi một con đường khác nhau và Noo đang làm được những thứ mà Rain chưa bao giờ làm được.

Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Noo tại Asia Song Festival, fan Việt mở mày mở mặt. Từ chẳng biết Noo là ai, tắt hết lipstick để tạo ra biển đen im lặng, fan Hàn trở nên cuồng nhiệt.

Chưa bao giờ fan Việt lại đã và tự hào đến thế. Noo đã làm được điều tuyệt vời ở đất nước có nền công nghiệp giải trí phát triển mạnh mẽ.

Sau đêm đó, hàng loạt báo Hàn đưa tin, ca ngợi phần trình diễn của nam ca sĩ đến từ mảnh đất hình chữ S. Thậm chí có tờ lại còn gọi Noo là Bi (Rain) của Việt Nam. Lúc này, dù đang say trong hạnh phúc, fan vẫn nhận ra sự khập khễnh.

 

Rain không đi con đường Noo đang đi.

Bi (Rain) xứ Hàn nổi tiếng thật, anh có album It's raining bán được một triệu bản khắp Châu Á và là một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng thế giới, nhưng tại sao lại so sánh Noo và ngôi sao giải trí xứ kim chi?

Xin nhắc lại, Bi (Rain) là ngôi sao giải trí trong khi đó Noo Phước Thịnh là một ca sĩ chuyên nghiệp. Về vũ đạo, Noo không sánh bằng Rain bởi tính cho đến thời điểm hiện tại, Rain đã học nhảy được khoảng thời gian đúng bằng số tuổi của Noo: 26 năm.

Nhưng sau tất cả, Rain không phải là ca sĩ. Sự nổi tiếng, thu hút của anh không ai phủ nhận nhưng chưa một lần trong đời, Rain được khen hát được, chứ đừng nói đến chuyện hát hay.

18 lần đi casting để theo nghề, Rain đều rớt. Đến khi theo đuổi được ước mơ rồi, tên tuổi của anh cũng phải nhờ Full House mới lên được.

Lúc đó, vì yêu cái nụ cười mắt hí đáng yêu, thân hình vạm vỡ, khán giả mới lục lại và dõi theo những sản phẩm âm nhạc của anh.

Nếu có ai đó ở mảnh đất chữ S đi đúng như con đường Rain đã đi thì đó là Minh Hằng chứ không phải Noo Phước Thịnh.

Còn nhớ cách đây vài tháng, khi Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 mời Rain qua trình diễn ở đêm chung kết Hoa hậu, công chúng đã được một bữa đã mắt và... chỉ thế thôi.

Dù chuộng Hàn, dù yêu Rain nhưng những lời bênh vực anh chỉ quanh quẩn: 'Anh ấy đẹp mà'. Vâng, vì đẹp, vì nhảy giỏi nên chuyện anh hát yếu, giọng anh thì thào mới được bỏ qua dễ dàng đến thế.

Nếu là ca sĩ Việt, chỉ cần lỡ dại một lần trên sân khấu là lỗi lầm ấy sẽ được nhắc đến trọn đời. Vậy mới có chuyện Cường Seven không dám nhận show để tập trung đi học hát sau một lần khoe giọng ở Bài hát yêu thích.

Trong khi đó, Noo trên sân khấu Asia Song Festival quá bản lĩnh. Giữa sân khấu mênh mông, tiếng la hét của khán giả, anh hát không chênh một nốt nào và rất rõ lời dù phần vũ đạo cực kỳ mất sức.

Cứ nhìn cách fan Hàn ủng hộ, tìm đến buổi offline của anh ngày hôm sau và cách truyền thông xứ kim chi tung hô sẽ thấy, họ đã ấn tượng mạnh mẽ như thế nào về phần biểu diễn của Noo.

Thế nên, nếu chúng ta thừa nhận cách so sánh đó đó đồng nghĩa với việc chúng ta đang bác bỏ giọng hát của Noo.

 

Chưa hết, trong phần giao lưu với khán giả, Noo rất thân thiện và nhiệt tình. Ngày hôm sau, anh vẫn mở rộng cửa để 200 người hâm mộ có thể trò chuyện với mình trong khi dự định chỉ khoảng 50 người.

Còn Rain, anh bịt khẩu trang kín mít, từ sân bay, khi tổng duyệt và còn quay ngoắt đi về, để cánh phóng viên chưng hửng sau khi chờ đợi.

Đừng nói rằng nổi tiếng thì có quyền 'xa lạ' với công chúng, đừng quên rằng họ là những người đã làm anh có được ngày hôm nay.

Đó là chưa kể chuyện Bi (Rain) đã qua thời vàng son cách đây mấy năm, những gì hiện tại anh đang làm là vớt vát dư âm của những ngày xưa cũ. Phim của Rain bây giờ người ta chê nhiều hơn khen.

Còn Noo, anh đang cần mẫn leo lên những nấc thang để đứng trên đỉnh của sự nghiệp. Con đường ấy sẽ dài đến đâu chẳng ai biết, con dốc ấy cao đến đâu cũng chẳng ai hay. Họ chỉ biết rằng với những gì đang làm, Noo sẽ còn tiến xa.

Bao nhiêu đó là đủ để thấy Bi (Rain) và Noo Phước Thịnh đang đi hai con đường hoàn toàn khác nhau. Và cách truyền thông Hàn so sánh nghệ sĩ Việt và Rain chẳng có gì đáng để tự hào.

Vậy, cớ gì lại đi so sánh một người đang chuẩn bị lên đỉnh với một người đã ở bên kia của sự nghiệp? Đó chẳng phải là sự khập khiễng sao? Tôi thích Rain là Rain, còn Noo mãi luôn là Noo.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi