Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Soái ca' HIEUTHUHAI thời còn đi học cũng chỉ là 'cậu học sinh bình thường', không ngại thành 'thầy dạy rap'

'Tôi không phải học sinh quá nổi trội' - Tiết lộ của HIEUTHUHAI (King Of Rap) chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ!

Chỉ dừng chân tại Top 5 King Of Rap song những điều mà chàng rapper sinh năm 1999 HIEUTHUHAI nhận được cuộc này lại nhiều hơn cả sức tưởng tượng. Làm quen với rap được hơn 2 năm, sở hữu những bài hát được biết đến khá nhiều như CUA, Bật nhạc lên... nhưng ở thời điểm trước King Of Rap, HIEUTHUHAI vẫn còn loay hoay giữa đam mê và hiện thực. Anh từng tự đặt ra 'ước định' cho mình, rằng nếu sau 2-3 năm mà không thể thành công thì sẽ trở lại làm một người bình thường.

'Soái ca' HIEUTHUHAI thời còn đi học cũng chỉ là 'cậu học sinh bình thường', không ngại thành 'thầy dạy rap' 0

May mắn làm sao, King Of Rap đã đưa tài năng trẻ như HIEUTHUHAI ra ánh hào quang và từ đó, giúp anh chàng nhận được nhiều sự chú ý xứng đáng với tài năng của riêng mình hơn.

Nhân dịp Ngày lễ nhà giáo Việt Nam 20/11, Tiin.vn và HIEUTHUHAI đã có dịp trò chuyện, cùng nhìn lại thời đi học của chàng trai trẻ này.

'Soái ca' HIEUTHUHAI thời còn đi học cũng chỉ là 'cậu học sinh bình thường', không ngại thành 'thầy dạy rap' 1

Đừng nhìn HIEUTHUHAI được yêu thích như hiện tại nhờ tính cách khiêm tốn, ăn nói khéo léo, vẻ ngoài điển trai cùng chất giọng rap đặc trưng mà lầm tưởng thời còn đi học anh chàng cũng là một học sinh năng nổ. Điều bất ngờ nhất là HIEUTHUHAI thừa nhận: 'Tôi học bình thường, vẫn tốt nhưng không phải quá nổi trội. Do lớp quá giỏi nên tôi như bình thường thôi.

Tôi không phải học sinh quá nổi trội, kể cả chơi bời cũng không có, nên lúc đó không được thầy cô không chú ý nhiều'.

'Soái ca' HIEUTHUHAI thời còn đi học cũng chỉ là 'cậu học sinh bình thường', không ngại thành 'thầy dạy rap' 2

Ở thời điểm đó, không chỉ riêng việc học, mà ở những hoạt động văn nghệ, HIEUTHUHAI cũng phải một người năng nổ tham gia. Top 5 King Of Rap chia sẻ mỗi lần đến ngày 20/11, anh chỉ tham gia với vai trò... học sinh ngồi nghe thầy cô phát biểu bên dưới và xem các bạn học sinh khác lên sân khấu biểu diễn.

Có lẽ, HIEUTHUHAI của năm đó cũng chưa nghĩ đến việc sau này mình sẽ trở thành rapper, được khán giả tung hô mỗi khi bước lên sân khấu và tỏa sáng trong từng màn trình diễn.

'Soái ca' HIEUTHUHAI thời còn đi học cũng chỉ là 'cậu học sinh bình thường', không ngại thành 'thầy dạy rap' 3

Dù tự nhận mình không được thầy cô chú ý nhiều thế thôi nhưng khi lên tivi và tham gia King Of Rap, HIEUTHUHAI đã nhận được tin nhắn chúc mừng và động viên của một cô giáo dạy mình thời cấp 3. Điều đó khiến anh chàng có thêm động lực và tin tưởng vào hành trình mình đã chọn hơn. 'Cái kết' chính là việc HIEUTHUHAI thuận lợi vào Top 5 King Of Rap và xuất sắc 'ẵm' luôn danh hiệu Thí sinh được yêu thích nhất tại chương trình đình đám này.

Ngày còn ngồi ghế nhà trường, không bị thầy cô cho 'ăn mắng' chắc chắn sẽ thấy thiêu thiếu điều gì đó. Và HIEUTHUHAI cũng vậy. Không nổi bật trong mắt thầy cô không có nghĩa là cậu chàng này 'thoát' được cửa ải bị mắng đâu nhé!

'Soái ca' HIEUTHUHAI thời còn đi học cũng chỉ là 'cậu học sinh bình thường', không ngại thành 'thầy dạy rap' 4

Nam rapper CUA kể, thời điểm đó là khi sắp thi đại học. Cũng như bao người học trò khác của thời đó, HIEUTHUHAI chỉ tập trung học đúng những môn mình sẽ thi đại học: Toán, Lý và Anh văn. Kể cả trong tiết của những môn học khác, anh chàng vẫn miệt mài làm bài tập của những môn mình thi đại học và hậu quả chính là... đã bị giáo viên Hóa học 'bắt quả tang', bị cô cho 'ăn mắng' tơi bời.

Tin là ngày đó, dù biết mình sai nhưng hẳn HIEUTHUHAI vẫn có chút ấm ức trong lòng, còn giờ đây, khi nghĩ lại những kỷ niệm này thì chắc anh chàng thấy vui vẻ và hoài niệm nhiều hơn.

'Soái ca' HIEUTHUHAI thời còn đi học cũng chỉ là 'cậu học sinh bình thường', không ngại thành 'thầy dạy rap' 5

'Nếu sự nghiệp của tôi sau này vẫn ổn, vẫn còn sức và đam mê, sáng tạo để hướng dẫn cho mọi người đương nhiên tôi rất sẵn sàng dẫn dắt, chỉ bảo thế hệ tiếp nối. Vì tôi rất thích cách người nổi tiếng ảnh hưởng đến suy nghĩ của những người chưa có ước mơ gì, như tôi đã từng trải qua', HIEUTHUHAI chia sẻ khi được hỏi liệu sau này có dự định trở thành 'thầy' hay không.

Đặc biệt, anh chàng cũng không ngại nhận lời trở thành mentor của King Of Rap, nhưng với điều kiện lời mời này phải đến vào lúc chính anh tự thấy mình đã đủ thành công, đủ trình độ và có thể tránh được bất kỳ sai sót nào.

Góp ý cho Tiin