Suboi 

- Suboi sinh ngày 14/01/1990, tên thật là Hàng Lâm Trang Anh. Bố mẹ và chị gái đặt tên gọi ở nhà là Su, còn Suboi là nickname do những người bạn cấp 2 tặng cho Su.

- Bài hát đầu tiên do Su sáng tác tên là “Cold” viết khi Su 15 tuổi, bắt đầu làm quen với hiphop và rap, lúc ấy Su thích tự rap cho bản thân hoặc cho bạn bè nghe. Khi ấy, đĩa rap đầu tiên Su mua là của nam rapper đa tài Will Smith.

- Năm 17 tuổi, Su tham gia nhóm nhạc là “3N” và sau đó là nhóm nu-metal “Winfield” biểu diễn ở các trường. Sáng tác bài hát thứ hai “Dream” và đây cũng là bài hát lâu đời nhất nằm trong album vol 1 “Walk” của Su.

- SD Records là nhóm bạn rất thân, cùng Su hoạt động trong giới undergound được rất nhiều bạn trẻ biết đến. Su bắt đầu tham gia SD records ( lúc này có Black Ray, DSK, Rapsoul, KraziNoyze, Novalance – sau này có thêm DJ Jin) vào cuối năm 18 tuổi. Các bài hát của Su trong giai đoạn này :Step in de club (nay là Girls’ night), Drop quick (ft. Blak Ray), BACK (SDrecords), Sweetdreams, Rapper brotherhood (Sdrecords)…

- Năm 2010 là một năm rất đặc biệt với Su vì đây là lúc album đầu tay của Su hoàn thành và đến được với các bạn, những người luôn quan tâm và ủng hộ của Suboi và âm nhạc của mình.

Tiin.vn trên Facebook

Suboi xúc động khi trải lòng về tuổi thơ đầy khó khăn

Trong sự kiện mới đây mà Suboi tham dự, cô đã gây xúc động khi lần đầu tiết lộ chuyện bố làm tài xế. Gia đình cô cũng đã phải trải qua nhiều biến cố, nợ nần...

Mới đây khi xuất hiện trong 1 sự kiện, Suboi đã có những chia sẻ về câu chuyện tuổi thơ của mình đầy khó khăn, khi ba cô làm tài xế lái xe: 'Hằng ngày ba tôi thức dậy mỗi buổi sáng để lái những chuyến xe dài, có khi tới khuya, có khi qua mấy hôm sau...Bữa nào chạy đèo dốc, mẹ cũng chờ nhấc từng tiếng reo điện thoại, kê nệm nằm sát cửa mà ngủ. Muốn gọi cũng không dám gọi, sợ bố đang chạy xe. Qua mấy năm như vậy, bằng đôi mắt của một đứa nhỏ, tôi hiểu đó là cuộc sống.' 

 

Suboi cũng nói thêm những suy nghĩ của chính mình về chất lượng mà cô dành cho âm nhạc cũng như cuộc sống: 'Tôi tên là Suboi, một rapper người Việt Nam và tôi thích ví von mình với một cái cây. Cây đổ thì mới nghe cái ầm chứ còn trong thời gian nó đang phát triển, đang sống thì chẳng có âm thanh gì cả, phải không quý vị?

Tôi cạnh tranh với chính mình trong âm nhạc, tôi du hành xa gần bằng thể lực và cả trí óc. Phải chắc chắn rằng hôm nay mình làm tốt hơn ngày hôm qua, hôm kia, là một cái version 2.0 tốt hơn cái version Beta!'.

 

'Bằng cách này, mới có chuyện hình ảnh một thanh niên Việt Nam xuất hiện trên billboard quãng trường thời đại New York và được làm việc với ông Jean-Paul Goude, hoặc là gặp gỡ với cựu tổng thống Obama. Đó chính là chất lượng mà tôi dành tặng cho công việc, cuộc sống và cho sự hoàn thiện của chính con người của mình nữa!' – Suboi mang đến những điều chất lượng nhất trong cuộc sống thông qua những cống hiến hết mình.

Với Suboi, Từ lâu âm nhạc đã trở thành một phần trong cuộc sống của mình cho nên bài hát nào Suboi cũng muốn làm hết sức có thể. Trong bài Thỉnh cầu thì Suboi có viết: 'I have that one life just togive it to you, love'. Và love đó chính là tình yêu trong âm nhạc.

 

Suboi luôn tìm một nguồn năng lượng tuyệt vời nhất khi bắt đầu ngày mới. Cô cho rằng: 'Mỗi buổi sáng cần có thời gian để tịnh tâm để có năng lượng tích cực bắt đầu một  ngày mới'. Chỉ  có thế mới có thể thực hiện và nắm bắt cho mình những cơ hội trong cuộc sống. 

Chính sự hết mình cùng nỗ lực không ngừng của mình đã tạo nên những giá trị của hiện tại, Suboi tâm huyết với những trải nghiệm của mình: '10 năm qua  không phải lúc nào cũng là  chặng đường hoa hồng mà những gì Suboi làm được bây giờ sẽ không xảy ra nếu Suboi không tin tưởng bản thân, cộng sự và chất lượng công việc. 

Suboi sẽ ra mắt một mini album và buổi biểu diễn nghệ thuật tại nhà hát Thành Phố trong thời gian gần nhất.  

Xem thêm: Suboi: 'Ông Obama rất ấm áp và bình dân'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi