Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sốc nhất K-biz ngày hôm nay: Một nhân viên YG tự tử vì áp lực

'Công việc này chẳng vui vẻ một chút nào' - là một trong những dòng trạng thái mà Jie đăng tải trước khi quyết định chọn cái chết để giải thoát cho mình.

Mới đây, cộng đồng fan Kpop nói riêng và netizen nói chung xôn xao trước thông tin một nhân viên của công ty giải trí YG tự tử vì áp lực. 

Cụ thể, ngày 2/8 vừa qua, tài khoản Instagram của Jie - một nữ nhân viên làm việc tại YG Entertainment, đăng bài viết xác nhận Jie đã qua đời từ ngày 31/3/2018. Tin buồn được gia đình Jie chia sẻ sau hơn 4 tháng kể từ sự ra đi bất ngờ của cô con gái trẻ.

Jie - một nhân viên của YG đã tự tử vào cuối tháng 3/2018 vì áp lực công việc.

Jie - một nhân viên của YG đã tự tử vào cuối tháng 3/2018 vì áp lực công việc.

Bài đăng thông báo của gia đình Jie.

Bài đăng thông báo của gia đình Jie.

'Những dòng này được viết ra để thông báo với bạn, người quen và những người theo dõi rằng cô gái Jie mà các bạn biết, đã quyết định chấm dứt cuộc đời cô ấy vào ngày 31 tháng 3 năm 2018. Để lưu lại những ký ức về Jie, tài khoản này vẫn sẽ được giữ nguyên. Xin hãy nhớ về Jie cùng những hình ảnh tuyệt vời nhất.' - người thân của Jie chia sẻ trên trang cá nhân của cô.

Ngay sau khi được chia sẻ, cư dân mạng đã lục tìm lại những bài đăng cũ của Jie và phát hiện trong một thời gian dài, Jie đã liên tục bày tỏ sự mệt mỏi vì phải làm việc quá sức, không thể ngủ được và chán nản với công việc của mình. Điều này được xem là lý do lớn nhất khiến nữ nhân viên đưa ra quyết định đau lòng.

Chỉ vài ngày trước khi Jie chọn cái chết để giải thoát cho mình, cô đã đăng tải hai tấm hình, một tấm cho thấy cô đang nằm viện và tấm thứ hai là logo của YG Entertainment - công ty nơi cô làm việc.

'Một lần nữa tôi phải ngủ ở đây, vì làm việc quá sức. Tôi luôn phải làm việc cho đến khi không thể đi được. Tôi không thể tìm ra cách tốt hơn để bày tỏ nỗi niềm nếu như không có Instagram. Tất cả cũng bởi vì mọi tin nhắn đến cơ quan, đồng nghiệp, bạn bè... của tôi đều không nhận được lời hồi đáp.

Mỗi ngày tôi chỉ có thể ngủ được 3 tiếng kể từ khi làm việc xong. Mọi người trở nên xa cách như thể tôi không còn tồn tại. Thậm chí bây giờ tôi cũng chẳng thể diễn đạt trôi chảy tình trạng hiện tại của mình. Tôi không thể làm việc như thế này dù chỉ thêm một ngày nữa.' - một trong những bài đăng của Jie trước ngày sự việc xảy ra.

Jie liên tục chia sẻ trạng thái bày tỏ sự mệt mỏi của mình về công việc.

Jie liên tục chia sẻ trạng thái bày tỏ sự mệt mỏi của mình về công việc.

Hai ngày trước khi đi đến quyết định, Jie đăng tải bức ảnh với nội dung: Tôi xin lỗi.

Hai ngày trước khi đi đến quyết định, Jie đăng tải bức ảnh với nội dung: Tôi xin lỗi.

Hiện tại, hầu hết các hình ảnh và tâm sự khác của Jie đã bị xóa bỏ ngay sau khi được công bố. Phía YG - nơi công ty Jie làm việc hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức gì về sự việc này.

Góp ý cho Tiin