Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sốc: Vợ chồng Triệu Vy bị cấm tham gia thị trường chứng khoán trong 5 năm

Thông tin mới ra ngày 9/11 cho biết, Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc đã công bố kết quả điều tra đối với những sai phạm trong quá trình đầu tư kinh doanh làm lũng loạn thị trường của vợ chồng Triệu Vy.

Kết quả điều tra đối với công ty Truyền thông Văn hóa Long Vy do vợ chồng Triệu Vy làm chủ cho thấy đã có nhiều sai phạm trong việc chuyển nhượng cổ phần, làm giả số liệu kinh doanh và thành lập công ty ma. Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc cũng nhận định đây là hành vi gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường đầu tư chứng khoán, làm tổn hại lòng tin của các nhà đầu tư, ảnh hưởng tới tính công bằng và minh bạch của thị trường.

Vợ chồng nữ diên viên Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long bị phát hiện sai phạm trong đầu tư chứng khoán.

Theo đó, vợ chồng Triệu Vy sẽ bị nhận cảnh cáo và bị cấm tham gia vào thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm. Đồng thời, công ty Long Vy cũng phải nộp mức phạt là 600.000 NDT (khoảng hơn 2 tỷ đồng), cá nhân Triệu Vy và chồng mỗi người bị phạt 300.000 NDT (khoảng 1 tỷ đồng).

Triệu Vy và chồng bị cấm tham gia thị trường chứng khoán trong 5 năm tới.

Chỉ sau 4 tiếng scandal tài chính của nữ diễn viên hàng đầu Trung Quốc bị phanh phui đã có hơn 14.000 lượt bình luận của độc giả trên trang mạng Sina, phần lớn đều chỉ trích hành vi làm ăn không đứng đắn của đôi vợ chồng.

Dạo gần đây, Triệu Vy liên tục gặp rất nhiều tai tiếng như bị tẩy chay vì phim 'Không còn tình yêu khác' hay mời diễn viên ủng hộ Đài Loan độc lập đóng phim của mình. Theo tờ The Beijing News, tính đến cuối năm 2016, tổng tài sản của vợ chồng Triệu Vy đã lên đến 826 triệu USD. Cặp đôi còn là cổ đông đứng thứ 2 trong công ty điện ảnh Alibaba Pictures - thuộc tập đoàn Alibaba.

Tỷ phú Alibaba Jack Ma có mối quan hệ khăng khít vợ chồng Triệu Vy.

Hình ảnh rò rỉ cho thấy Triệu Vy còn đến Việt Nam để tham sự hội nghị APEC với tư cách là doanh nhân.

Hôm 8/11 vừa qua, một tài khoản mạng xã hội weibo đã đăng bức hình Triệu Vy nằm trong danh sách các doanh nhân Trung Quốc được mời dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Việt Nam. Tuy nhiên, thông tin trên vẫn chưa được kiểm chứng.

Xem thêm: Triệu Vy làm khách mời talkshow 'Nữ diễn viên xuất sắc nhất'

Góp ý cho Tiin