Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sốc: Vụ án Jang Ja Yeon sắp bị đóng lại mãi mãi trong khi những kẻ máu mặt tội đồ vẫn chưa bị bắt

Đội điều tra đặc biệt tại Văn phòng Công tố viên tối cao Hàn Quốc cho biết, thời gian tiến hành vụ án cách đây 10 năm của nữ diễn viên Jang Ja Yeon chỉ còn đúng 5 ngày nữa.

Vào ngày 2/4/2018, Đội điều tra các vụ án trong quá khứ đã bắt đầu tiến hành lật lại vụ án tự tử của nữ diễn viên Jang Ja Yeon do những nghi ngờ khác nhau, liên quan đến lạm dụng tình dục và bê bối của các quan chức 'tai to mặt lớn' Hàn Quốc. Đến nay, sau 13 tháng điều tra, báo cáo cuối cùng về vụ án sẽ được trình lên Ủy ban của Bộ Tư pháp vào ngày 13/5 tới đây. Theo nguồn tin từ đội điều tra tiết lộ, vụ án này sẽ chính thức bị đóng sổ sau 5 ngày nữa.

Thông tin này đã khiến rất nhiều người hoang mang bởi dù đã tìm ra được một số manh mối quan trọng nhưng cảnh sát và công tố viên vẫn chưa thể đưa vụ án đi đến kết luận cuối cùng.

Quan trọng nhất, trong danh sách 31 người mà Jang Ja Yeon bị ép tiếp khách đều là những nhân vật rất sừng sỏ, khiến nhiều người run sợ thì chỉ mới 1 tên phải chịu sự trừng phạt. Những kẻ ác nhân còn lại thì vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật trong khi vụ án thì sắp sửa bị chìm vào quên lãng.

Chỉ còn 5 ngày nữa, vụ án Jang Ja Yeon sẽ thực sự kết thúc 

Chỉ còn 5 ngày nữa, vụ án Jang Ja Yeon sẽ thực sự kết thúc

Báo cáo của đội điều tra có đề cập đến việc Jang Ja Yeon bị một số người đàn ông quyền lực trong giới truyền thông, kinh doanh bắt ép trở thành công cụ tình dục. Trong đó, cựu CEO của tờ TV Chosun Bang Jung Oh và cháu trai của ông tên Bang Yong Hoon đã bị chỉ đích danh và cũng là hai nhân vật nằm trong danh sách những người cưỡng đoạt Jang Ja Yeon trước khi cô qua đời.

Tuy nhiên, dù rất nhiều cái tên được công bố nhưng đến nay, cảnh sát mới chỉ đủ bằng chứng để kết tội duy nhất một người từng là phóng viên của tờ Chosun Ilbo. 30 người còn lại vẫn không bị đả động gì trong quá trình điều tra lại vụ án.

Sốc: Vụ án Jang Ja Yeon sắp bị đóng lại mãi mãi trong khi những kẻ máu mặt tội đồ vẫn chưa bị bắt 1

Hai nhân vật quan trọng khác cũng tham gia thẩm vấn vụ án này là nhân chứng Yoon Ji Oh và nữ diễn viên Lee Mi Sook. Yoon Ji Oh là đàn em của Jang Ja Yeon, từng theo nghiệp diễn xuất nhưng chứng kiến số phận bi thảm của đàn chị nên cô đã rời khỏi làng giải trí. Quá ám ảnh vì những gì Jang Ja Yeon phải chịu đựng khi còn sống, Yoon Ji Oh đã quyết định kêu oan và đứng ra làm nhân chứng, theo đến cùng vụ án để lấy lại công bằng cho đồng nghiệp cũ.

Nhân chứng Yoon Ji Oh 

Nhân chứng Yoon Ji Oh

Theo lời khai của Yoon Ji Oh, Lee Mi Sook cũng dính líu đến cái chết của Jang Ja Yeon. Chính Lee Mi Sook là người đã dụ dỗ Jang Ja Yeon viết bức thư kể lại chuyện cô bị ép bán dâm, bị cưỡng hiếp. Bức thư này sau đó được gọi là 'di thư của Jang Ja Yeon'.

Để thoát công ty cũ, Lee Mi Sook và quản lý của nữ diễn viên này lừa Jang Ja Yeon viết bản di thư. Lee Mi Sook hứa sẽ dùng nó để giải thoát cho cả hai. Tin lời đàn chị thân thiết và có uy tín, Jang Ja Yeon đã đặt bút viết ra bản tố cáo dài 6 trang.

Nhưng thật ra Lee Mi Sook chỉ muốn có được bức thư này để uy hiếp công ty. Sau đó, Jang Ja Yeon phát hiện mình bị Lee Mi Sook lợi dụng đồng thời bị công ty quản lý uy hiếp. Bị đẩy vào đường cùng nên cô chọn cách tự tử để tự giải thoát.

Nữ diễn viên Lee Mi Sook 

Nữ diễn viên Lee Mi Sook

Sau tất cả những thông tin có được trong bản báo cáo, chưa biết cơ quan chức năng tối cao sẽ quyết định thế nào nhưng hiện tại, đội điều tra vẫn đang tiếp tục kiến nghị mở thêm cuộc điều tra mới để làm rõ các vấn đề còn khúc mắc. Đơn vị này cho biết Jang Ja Yeon có thể là nạn nhân của một vụ cưỡng bức nghiêm trọng, bị hãm hiếp tập thể sau khi đánh thuốc mê.

Giúp Tiin sửa lỗi