Sơn Tùng M-TP 

- Sơn Tùng M-TP tên thật là Nguyễn Thanh Tùng sinh ngày 5/7/1994, nguyên quán ở Thái Bình.

- Ca khúc được yêu thích: Em của ngày hôm qua, Cơn mưa ngang qua, Thái Bình mồ hôi rơi...

- Trẻ trung, cá tính lại chịu khó tìm tòi, học hỏi những công nghệ mới từ âm nhạc thế giới, Sơn Tùng là một trong những nhân tố hiếm hoi vừa hát hay lại sáng tác ổn. Có lẽ chính sự thức thời trong âm nhạc đã giúp Sơn Tùng nắm bắt rất tốt thị hiếu khán giả trẻ và mỗi ca khúc do anh sáng tác đều nhanh chóng trở thành hit với hàng trăm triệu lượt nghe, xem.

- Sơn Tùng tham gia cuộc thi The Remix, có số điểm đứng đầu nhiều đêm diễn nhưng anh đã rút lui vì lý do sức khỏe.

- Đầu năm 2015, Sơn Tùng giành giải Nam ca sĩ xuất sắc tại giải The Magic Box

- Ngoài ca hát, Sơn Tùng còn tham gia đóng phim. Với vai diễn trong phim Chàng trai năm ấy, Sơn Tùng đã "rinh" về giải thưởng Diễn viên trẻ triển vọng tại Cánh diều vàng 2014.

Tiin.vn trên Facebook

Sơn Tùng viết tiếng Anh thổ lộ lòng mình, dân mạng nhiệt tình 'bắt lỗi'

ngoại ngữ

Gần đây Sơn Tùng chăm chỉ chơi Instagram lắm, đã thế còn hay viết Tiếng Anh nữa cơ. Tuy nhiên, anh chàng thường xuyên bị dân mạng bắt lỗi vì sai ngữ pháp tùm lum thế này.

Sau một thời gian dài miệt mài học ngoại ngữ, Sơn Tùng M-TP thường xuyên viết status bằng tiếng Anh trên Istagram. Bên cạnh sự khen ngợi nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ của fan thì dân mạng cũng nhanh chóng bắt một loạt lỗi sai ngữ pháp trong các 'tút' của anh chàng.

Mới  đây nhất, nam ca sĩ người Thái Bình lại đăng story với những dòng caption bằng tiếng Anh. Nội dung được dịch ra thì vô cùng lãng mạn. Sơn Tùng viết: 'Nàng thơ của tôi ơi, em ở đâu? Tôi đang cần niềm cảm hứng. Thật may mắn khi được ngắm cầu vồng ở khoảng cách gần thế này!'.

Sơn Tùng viết tiếng Anh thổ lộ lòng mình, dân mạng nhiệt tình 'bắt lỗi' 0

Câu cú khi mới đọc nghe có vẻ khá ổn nhưng khi nhìn kĩ một chút thì cảm giác 'I'm needing...' không đúng lắm. Dường như Sơn Tùng vẫn còn khá máy móc trong cách dùng từ nên nói thế nào viết như thế, thường thì chỉ cần nói 'I need...' là đủ.

Dân mạng đua nhau vào bắt lỗi Sơn Tùng.

Dân mạng đua nhau vào bắt lỗi Sơn Tùng.

Chúng ta không đòi hỏi một người Việt nói Tiếng Anh hoàn hảo như người bản xứ, lỗi sai của Tùng cũng không có gì quá nghiêm trọng. Việc rút kinh nghiệm từ lỗi sai cũng là một cách học ngoại ngữ hiệu quả.

Đây không phải là lần đầu tiên Sơn Tùng bị dân mạng bắt lỗi tiếng Anh trong các status của mình. Trước đó, khi  nam ca sĩ người Thái Bình viết một đoạn rất dài bằng tiếng Anh lập tức anh chàng đã nhận ngay được màn chấm thi ngữ pháp gắt gao của cộng đồng mạng.

Sơn Tùng viết tiếng Anh thổ lộ lòng mình, dân mạng nhiệt tình 'bắt lỗi' 2

Sơn Tùng viết tiếng Anh thổ lộ lòng mình, dân mạng nhiệt tình 'bắt lỗi' 3
Dẫu vậy thì vẫn đáng khen cho tinh thần hiếu học của Tùng. Như vậy là ngoài sự đầu tư về giọng hát, hình ảnh, nam ca sĩ cũng rất chú trọng đầu tư khoản tiếng Anh giao tiếp – một trong những sách lược thông minh trong thời đại ngày nay.

Điều thú vị là những dòng trạng thái trên các trang mạng xã hội của Sơn Tùng không bị trùng lặp, dù diễn tả bằng tiếng Anh. Mỗi ngày là một ý tưởng mới.

Sơn Tùng viết tiếng Anh thổ lộ lòng mình, dân mạng nhiệt tình 'bắt lỗi' 4

Sơn Tùng viết tiếng Anh thổ lộ lòng mình, dân mạng nhiệt tình 'bắt lỗi' 5

Sơn Tùng viết tiếng Anh thổ lộ lòng mình, dân mạng nhiệt tình 'bắt lỗi' 6

Sơn Tùng viết tiếng Anh thổ lộ lòng mình, dân mạng nhiệt tình 'bắt lỗi' 7
 

Sơn Tùng viết tiếng Anh thổ lộ lòng mình, dân mạng nhiệt tình 'bắt lỗi' 8

Sơn Tùng viết tiếng Anh thổ lộ lòng mình, dân mạng nhiệt tình 'bắt lỗi' 9


 

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

loading...
loading...
Giúp Tiin sửa lỗi