Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

S.T Sơn Thạch: 'Không chỉ ở Việt Nam mà các show truyền hình thực tế trên thế giới đều có sự dàn dựng'

S.T Sơn Thạch đã chia sẻ những quan điểm của mình về cuộc thi cũng như tình cảm dành cho thí sinh 'Cuộc đua kỳ thú 2019'.

Mới đây, S.T Sơn Thạch đã có một buổi trò chuyện ngắn về hành trình tại 'Cuộc đua kỳ thú 2019'. Ngoài danh hiệu Á quân, S.T còn có được cho mình nhiều thứ đặc biệt sau khi kết thúc cuộc thi. Hãy cùng lắng nghe những tâm sự của anh chàng đa tài này nhé!

S.T Sơn Thạch: 'Show truyền hình thực tế đều có sự dàn dựng' 0

'Cuộc đua kỳ thú 2019' vừa kết thúc, điều đọng lại trong lòng S.T nhất là gì?

Điều đọng lại đầu tiên là S.T được đi sâu hơn năm 2013. 'Cuộc đua kỳ thú' là một chương trình mà bản thân S.T rất thích nên sẽ là một kỷ niệm khó quên. Ngoài ra thông qua chương trình năm nay, S.T có thêm được rất nhiều người yêu thương mình.

Vậy có kỷ niệm nào không xuất hiện trên sóng nhưng S.T rất muốn kể lại với khán giả của mình hay không?

Kỷ niệm đi chung xe với nhau là nhiều nhất. Vì khi di chuyển giữa các địa điểm có khi cả 20 tiếng đồng hồ nên mọi người giống như một gia đình. S.T được sống chung, nói chuyện với các bạn nghệ sĩ khác. Chính điều này khiến S.T cảm thấy hiểu rõ hơn về họ. Đây có lẽ là những kỷ niệm khó quên nhất.

Nhân tiện kể về hành trình gắn liền với các chuyến xe. Đồ dơ của tất cả mọi người nếu bình thường giặt xong sẽ treo lên. Tuy nhiên vì không có thời gian nên lúc nào cũng phải treo trên xe cả. Điều này khiến chuyến xe trở nên đầy 'mùi hương' và thú vị.

Nhìn lại chặng đường 'Cuộc đua kỳ thú vừa qua', S.T và đồng đội của mình - Bình An cảm thấy khó khăn với thử thách nào nhất, thậm chí đã từng muốn bỏ cuộc?

Thử thách ghét nhất chắc là cái hai người đi tìm giếng cổ. Một người thì bịt mắt, một người thì phải chỉ qua điện thoại 3G. Ở trong làng thì sóng không có mạnh nên màn hình rất mờ. Bản thân mình không biết đường đi thế nào, không có bản đồ nên rất khó khăn, chỉ biết đoán đại đường đi. Người bịt mắt cũng vậy, họ sẽ cảm thấy khó chịu vì mất một giác quan về thị giác. Nói chung thử thách này cần sự thấu hiểu của hai người. Đối với S.T thì thử thách này thật sự … vô lí (Cười).

S.T Sơn Thạch: 'Show truyền hình thực tế đều có sự dàn dựng' 1

Tập cuối cùng chạy nước rút có thể thấy cuộc đua giữa đội Nâu của S.T và đội Vàng rất sát sao. Tuy nhiên vì gặp một chút trục trặc ở phần thử thách toán số nên bị tụt lại phía sau. S.T có cảm thấy tiếc về điều này không?

S.T không thấy tiếc gì cả bởi vì phần toán đó thuộc về tư duy mẹo, đòi hỏi sự nhạy bén chứ không phải giỏi hay không. Theo S.T thì đây là một sự hên xui và rất may mắn là người đồng đội Bình An đã có suy nghĩ đúng để đội Nâu có thể bắt kịp đội Vàng.

Đối với S.T, cái gì cũng cần có Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa. Có thể mọi người đánh giá đội Nâu khá mạnh trong chương trình 'Cuộc đua kỳ thú' tuy nhiên 'Học tài thi phận', không biết trước được điều gì. Cái S.T nghĩ rằng mình đạt được sau chương trình không phải là danh hiệu mà là sự yêu thương của khán giả. Điều này khiến S.T có nhiều động lực để bước đi trên con đường nghệ thuật của mình hơn.

Có rất nhiều khán giả trong chương trình 'đẩy thuyền' S.T - Lệ Hằng. S.T có biết về điều này hay không?

Thật ra khán giả không chỉ ghép đôi S.T với Lệ Hằng không đâu mà cả một vài thành viên khác chẳng hạn như… Bình An. Bản thân S.T cảm thấy rất vui khi thấy mọi người ủng hộ mình. Bởi vì khán giả phải yêu thích mình thì mới làm điều đó. Tuy nhiên, các thí sinh trong 'Cuộc đua kỳ thú' chỉ là những người bạn, người anh em mới với S.T thôi. Còn ngoài ra 'đẩy thuyền' thì chắc phải ra … Đầm Sen để đạp vịt để xem có ngồi chung thuyền với nhau hay không (Lại cười).

S.T cảm nhận như thế nào về người đồng hành - Bình An của mình trong chương trình?

Bình An đã làm cho S.T cảm thấy rất bất ngờ trong chương trình. Lúc đầu S.T chọn Bình An vì cậu ấy là một người chơi thể dục thao và có gương mặt khá tương ứng với mình. S.T nghĩ đây sẽ là người có thể bù trừ cho mình nhưng vẫn sẽ có nét tương đồng.

Nhưng khi đến với 'Cuộc đua kỳ thú 2019' thì S.T càng bất ngờ khi Bình An khá là giỏi. Bình An biết rất nhiều thứ. Nói chung cậu ấy hiểu biết những thứ cơ bản về cuộc sống rất nhiều. Đây chắc hẳn sẽ là hình mẫu được nhiều cô gái yêu mến. Đôi lúc S.T cũng hơi ganh tị một chút với sự giỏi giang của Bình An.

S.T Sơn Thạch: 'Show truyền hình thực tế đều có sự dàn dựng' 2

Thế nhưng trong chương trình có những khoảnh khắc Bình An không kiềm chế được cảm xúc, thậm chí khá gay gắt với S.T. Bạn nghĩ sao về điều này?

Trong lúc đua thì cảm xúc của mình sẽ dễ bị bùng nổ vì ai cũng muốn mình đạt được thành quả tốt nhất. Đối với S.T thì việc đó hoàn toàn bình thường vì lúc chọn Bình An đã thấy được tính đó, cảm nhận được cậu ấy có thể thúc đẩy mình nhiều hơn trong cuộc thi. S.T cũng sẽ là người bù trừ cho Bình An ở việc kiềm chế lại cảm xúc của 2 thành viên trong đội.

Với cương vị là một người anh, một người lớn hơn thì S.T nghĩ những việc này cũng sẽ đơn giản nếu sử dụng những lời nói đúng đắn và hợp lí.

Hồi xưa S.T cũng đã cãi lộn rất nhiều với các thành viên trong nhóm 365. S.T hiểu rằng là cái tâm thế của một người em, nếu như không được nghe những lời 'ngon ngọt' của những người lớn hơn thì rất dễ bị mất kiểm soát. Mọi người xung quanh đã giúp S.T học được cách đối nhân xử thế rất nhiều.

Nếu như gác Bình An một bên và lựa chọn lại một thành viên khác cho mình thì S.T sẽ lựa chọn ai?

Đội Vàng, đội Cam thì S.T không muốn tách họ ra vì đội hình rất đẹp rồi. Nếu mà nam thì S.T chắc sẽ chọn Quốc Thiên vì cậu ấy là một người rất giỏi, chỉ là sự lựa chọn và tính toán đôi lúc hơi sai lầm. Thật sự Quốc Thiên là một người giỏi về khá nhiều mặt, ví dụ thời gian leo trèo luôn ngắn nhất. Còn nếu là nữ thì sẽ chọn Mlee vì đây là một cô gái hội tụ rất nhiều yếu tố. S.T thực sự bất ngờ về sự thể hiện của Mlee trong chương trình.

Vậy một trong những cô gái còn lại ở tập cuối cùng là Đỗ Mỹ Linh thì S.T cảm thấy thế nào?

Đỗ Mỹ Linh ở ngoài đời là một cô gái rất là hiền và gây ấn tượng với S.T bởi sự xinh đẹp. Khi những thành viên nam khác chọc Linh thì cô ấy cũng chỉ biết cười thôi.

Thế nhưng khi lên sóng thì Linh bị mọi người phản bác khá nhiều về tính cách. S.T cảm thấy khá là tiếc vì mọi người không thấy được hết sự cố gắng của Linh. S.T hi vọng mọi người vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ cho tất cả những thí sinh trong chương trình bởi vì hầu như họ đều là những người rất thành công trong cuộc sống nhưng chưa trải nghiệm nhiều trong các TV show, truyền hình thực tế nên nhiều khi không biết lựa lời nói như thế nào cho dễ nghe nhất.

S.T Sơn Thạch: 'Show truyền hình thực tế đều có sự dàn dựng' 3

S.T nghĩ sao khi nhiều khán giả nhận xét 'Cuộc đua kỳ thú' năm nay có sự dàn dựng, sắp xếp kết quả?

Bản thân S.T là một người rất yêu thích các chương trình truyền hình thực tế nên phát hiện ra một điều rằng: Không chỉ ở Việt Nam mà các show truyền hình thực tế trên thế giới đều có sự dàn dựng, luôn luôn có kịch bản chứ không bao giờ thực tế hoàn toàn 100%. Bởi vì khi thực tế quá thì đôi lúc sẽ hơi nhạt nhẽo. Lúc này cần phải có drama để 'câu view'.

Vấn đề là ê-kíp sẽ dàn dựng như thế nào tinh tế nhất để khán giả xem cảm thấy dễ chịu và giữ vững được tinh thần truyền hình thực tế.

Thời lượng lên hình của các đội thường được chia đều tuy nhiên các fan thường hay kêu gào đội mình yêu thích lên hình ít quá, không công bằng. S.T có quan tâm tới điều này hay không?

S.T thấy thời gian cũng là một vấn đề nhức nhối ở tất cả các tập. Cũng may đội S.T không bị rơi vào trường hợp đó tuy nhiên có những đội khác rất dễ thương nhưng lại không được lên sóng nhiều.

S.T nghĩ rằng thời lượng chương trình năm nay bị ngắn hơn nên có những cái phải hiểu cho ê-kíp. Họ rất muốn dựng tất cả mọi thứ lên nhưng không thể làm được điều đó. Điển hình như đội Cam, S.T thấy có rất nhiều phân đoạn hay nhưng vì trong chương trình không phải là đội hay xếp đầu nên hình ảnh thường không được ưu tiên. Tuy nhiên đối với S.T thì đội Cam là đội đã trải qua nhiều cảm xúc nhất trong cuộc thi.

Khi S.T cứu đội Cam thì đội Đen có giận không vì được biết S.T rất thân với Quốc Thiên?

Trước khi quay hình để nói cứu đội Cam thì S.T đã nói chuyện với Quốc Thiên và hi vọng đội Đen sẽ hiểu. Lúc đó thì Quốc Thiên cũng rất vui vẻ và nói đây là động lực rất tốt cho đội Cam. Lý do thêm nữa là Quốc Thiên cũng có một số việc bận sau đó nên cũng không thể đi hết chặng đường 'Cuộc đua kỳ thú 2019'.

Xin cảm ơn S.T Sơn Thạch về buổi trò chuyện này!

Ảnh: Châu Tuấn

Giúp Tiin sửa lỗi