Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sử dụng trái phép hình ảnh và chữ kí của Phạm Băng Băng, một cửa hàng phải bồi thường gần 700 triệu đồng

‘Nữ hoàng thị phi’ của showbiz Hoa ngữ đã giành phần thắng khi tiến hành khởi kiện một cửa hàng sử dụng trái phép hình ảnh và chữ kí của cô.

Không chỉ là một diễn viên đình đám, Phạm Băng Băng còn lại một cái tên có sức ảnh hưởng lớn trong ngành thời trang Trung Quốc. Cô được nhiều nhãn hàng lớn 'chọn mặt gửi vàng' làm đại diện thương hiệu nhờ vào sức hút truyền thông và độ chịu chi khủng của fan.

Sử dụng trái phép hình ảnh và chữ kí của Phạm Băng Băng, một cửa hàng phải bồi thường gần 700 triệu đồng 0 

Tuy mới đây, nữ diễn viên họ Phạm vấp phải scandal trốn thuế, song dường như độ nóng tên tuổi của cô chưa bao giờ hạ nhiệt. Lợi dụng điều này, một số cửa hàng nhỏ lẻ đã tự ý sử dụng hình ảnh cũng như thông tin liên quan đến Phạm Băng Băng để quảng cáo trái phép, thu lợi nhuận bất hợp pháp.

Sử dụng trái phép hình ảnh và chữ kí của Phạm Băng Băng, một cửa hàng phải bồi thường gần 700 triệu đồng 1 

Mới đây nhất, Tòa án khu Triều Dương Bắc Kinh đã quyết định xử phạt một cửa hàng quần áo sử dụng trái phép hình ảnh của Phạm Băng Băng để in poster quảng cáo, thậm chí còn cho in cả chữ kí tay của người đẹp 'Võ Tắc Thiên' khi chưa thông qua sự đồng ý của cô. Nữ diễn viên đã tiến hành khởi kiện cửa hàng này cách đây không lâu và vừa nhận phán quyết thắng kiện của tòa án.

Sử dụng trái phép hình ảnh và chữ kí của Phạm Băng Băng, một cửa hàng phải bồi thường gần 700 triệu đồng 2 

Toàn bộ công văn của tòa án Bắc Kinh yêu cầu cửa hàng phải bồi thường cho Phạm Băng Băng 

Toàn bộ công văn của tòa án Bắc Kinh yêu cầu cửa hàng phải bồi thường cho Phạm Băng Băng

Theo đó, cửa hàng này phải công khai xin lỗi Phạm Băng Băng, đồng thời phải đăng tải lời xin lỗi lên trang chủ, tiến hành bồi thường tổn thất kinh tế 200 ngàn NDT và các chi phí khác là 2400 NDT (tổng cộng hơn 680 triệu đồng) cho Phạm Băng Băng.

 

Giúp Tiin sửa lỗi