Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cựu thành viên 365 - S.T: Kiêng quét nhà, kiêng tắm ngày mùng 1 Tết

S.T đã có những chia sẻ về một năm đã qua, khoảng thời gian hoạt động solo sau khi 365 tan rã và hé lộ kế hoạch trong năm mới.

Sau khi nhóm 365 tan rã, S.T (tên thật là Sơn Thạch) đã nỗ lực hết mình để khẳng định bản thân trong sự nghiệp solo. Nhìn lại một năm đã qua, S.T cảm thấy mình đã khá may mắn khi được nhiều khán giả yêu thương và có được những thành công nhất định trong hoạt động nghệ thuật.

Cùng trò chuyện với S.T nhân dịp đầu năm mới!

365 là những mảnh ghép hoàn hảo

Năm qua có phải là một năm thành công với S.T không?

S.T thấy mình khá may mắn khi được chú ý và gặt hái được một số thành công nhất định như giải thưởng từ Bước nhảy hoàn vũ, ra sản phẩm solo cũng như rất nhiều dự án nữa.

Tuy nhiên, đúng như mọi người hay nói 'S.T tham lam' nên S.T hi vọng mình sẽ thành công hơn nữa trong năm nay và những năm tiếp theo.

Trong năm qua có cột mốc nào đáng nhớ và giúp cho S.T có những bước đột phá?

Hai cột mốc đáng nhớ nhất: Một là giải thưởng tại Bước nhảy hoàn vũ vào tháng 4. Bây giờ đi đâu mọi người cũng gọi S.T là nam vương, S.T cảm thấy rất vui vì mình đã có một danh hiệu và được nhiều người yêu thương hơn. Hai là vào cuối tháng 7, các thành viên nhóm 365 chính thức tách ra hoạt động solo. Đây là lúc S.T phải chứng tỏ nhiều hơn khả năng solo của mình.

Kể từ lúc các thành viên hoạt động solo, cuộc sống của S.T đã thay đổi như thế nào?

Khi 365 thực sự 'mạnh ai nấy đi', khi đứng trên sân khấu, thi thoảng mình cũng nhớ về cảm giác đi diễn chung như thế nào vì lúc 365 đi hát có rất nhiều kỉ niệm với nhau.

Tuy nhiên S.T cũng nghĩ, đây là lúc mình cần mạnh mẽ nhất để bước tiếp và chứng tỏ rằng, 365 thực sự là những mảnh ghép hoàn hảo với nhau và bây giờ là những thành viên riêng lẻ rất tốt, đa năng thực sự.

S.T thấy mình có quá an toàn không?

S.T là một người thẳng thắn, nghĩ gì nói đó. Ngoài ra, S.T cũng không phải là một nghệ sĩ thảo mai cho nên S.T không nghĩ là mình quá an toàn. Có điều, trong hoạt động nghệ thuật, S.T hơi khó khăn một chút, không muốn sản phẩm của mình bị hòa lẫn, nhạt nhòa khi đến với công chúng nên mình hơi kĩ tính, chọn lọc chứ không phải là an toàn.

Có điều gì S.T thấy tiếc nuối và muốn quay lại thời gian đó không?

S.T hơi khó khăn nên chưa bao giờ hài lòng về bản thân mình cả, tuy nhiên chưa bao giờ hối tiếc vì những gì mình đã làm.

Không chung nhóm, các thành viên 365 nói chuyện với nhau thoải mái hơn

Hiện tại mối quan hệ giữa S.T và các thành viên trong nhóm 365 như thế nào?

365 vẫn ở chung nhà với nhau. S.T thấy khi còn chung nhóm, mọi người ít nói chuyện với nhau nhưng sau này, công việc không còn khúc mắc, vướng bận nhau nữa nên mọi người dễ dàng, thoải mái để nói chuyện với nhau hơn. Nói chung, S.T cảm thấy khá thích khoảng thời gian này.

Mình có hay tụ tập, đi ăn cùng nhau không?

Bốn người, bốn công việc nên rất khó nhưng cũng có đôi lúc 365 sẽ họp chung với nhau, đi đến công ty vì những công việc chung. Đôi khi là cùng ngồi ăn chung một bàn ở nhà và hỏi thăm tình hình của nhau, khá thú vị.

Bây giờ S.T hay nói chuyện với ai nhất?

Lúc chung nhóm hay nói chuyện với Will nhất. Những có thời gian S.T bị tử kỉ. Bây giờ S.T lại hay nói chuyện với Tronie nhất, hay giỡn với Isaac nhất. Nói chung mỗi người một thời điểm, có việc làm với S.T riêng. Nói chung, 365 là những người đa nhân cách nên mọi người nên cẩn thận. (cười)

Ở S.T nên cẩn thận điều gì?

S.T là một người khá thẳng thắn, cá tính, ít nói. S.T chỉ nói nếu thực sự quan tâm tới ai đó. Mọi người có thể thấy nhiều lúc S.T hay chia sẻ những điều không tốt về một vài người thì bạn nên nhìn nhận là S.T đang quan tâm tới bạn của S.T chứ không phải là chỉ trích họ.

S.T sở hữu ngoại hình điển trai, nhảy đẹp, giọng hát khá tốt. Theo S.T, ở mình còn thiếu điểm gì để vụt sáng?

Nếu S.T giỏi ăn nói một xíu nữa thì sẽ tốt hơn. Ngoài ra, S.T nghĩ, mình cần trau dồi nhiều hơn sự ứng biến nhanh nhẹn.

Đẹp trai thì S.T không đẹp trai lắm, nhảy đẹp thì ok vì mình đã học quá nhiều mà nhảy không đẹp thì không làm được gì cho đời luôn. Về hát hay, S.T để đó vì có khá nhiều nhận định về giọng hát của S.T. Tuy nhiên, S.T sẽ trau dồi nhiều hơn để mọi người không phàn nàn về giọng hát Dung hòa thời gian bên gia đình và đi diễn dịp Tết

Trong những ngày Tết, S.T thường làm gì?

S.T đi diễn, đem niềm vui đến cho mọi người dịp đầu năm.

Nhiều người cho rằng đã làm việc cả năm rồi, Tết sẽ giành thời gian cho gia đình, S.T nghĩ sao?

S.T cũng giành thời gian giao thừa, mùng 1, mùng 2 bên gia đình, chúc Tết quây quần với mọi người. S.T nghĩ mình vẫn dung hòa được thời gian bên gia đình và vẫn đi phục vụ mọi người dịp Tết.

S.T còn được ba mẹ lì xì không?

Ba mẹ vẫn lì xì nhưng chỉ là tượng trưng, là lộc Tết thôi. Tại sao mình phải phấn đấu cả năm trời? Chính là để dịp này có chút gì đó đền đáp công ơn của cha mẹ. Mình được nhận một nhưng sẽ cho đi nhiều hơn đó.

Thường thì S.T sử dụng tiền lì xì để làm gì?

Người mà S.T càng quý trọng thì càng không sử dụng tiền lì xì của người đó. S.T muốn giữ lộc đó để có may mắn cho mình đến tận cuối năm vì được 'thần lì xì' phù hộ.

Ngoài ra, S.T cũng sử dụng tiền lì xì đơn giản thôi, đó là chơi game, mua đồ cho riêng mình.

Mọi người hay có việc làm để may mắn cả năm, ví dụ phóng viên thì khai bút, doanh nghiệp, doanh nhân thì chọn ngày mở hàng, khai trương... còn S.T sẽ làm gì?

S.T nghĩ show diễn đầu tiên là quan trọng nhất.

Kiêng quét nhà, kiêng tắm ngày mùng 1 Tết

Vào ngày Tết, S.T có kiêng kị điều gì không?

S.T kiêng nhiều lắm. Không chỉ Tết mà đầu tháng S.T cũng kiêng ăn mực, mặc màu đỏ để may mắn. S.T cũng kiêng quét nhà, không tắm, không cắt tóc ngày mùng 1.

Có kỉ niệm nào dịp Tết đáng nhớ với S.T không?

Lúc đó 365 vẫn còn hoạt động chung với nhau. Vào một đêm giao thừa cả nhóm đi diễn giao thừa ở Bình Dương. Vì nhóm đã được nghỉ trước đó một ngày nên ai đã về nhà nấy, đến giờ thì mọi người tự đi xe của mình đến nhà chung rồi cùng xuống Bình Dương diễn.

Đang vui vẻ sau show thì về đến nhà thấy cửa mở tang hoang, xe mất hết. Mọi người phải lên đồn công an báo, ghi tường trình... khi bên ngoài pháo giao thừa nổ bùm bùm. Đón năm mới trong đồn công an là kỉ niệm đáng nhớ nhất của S.T và cả nhóm.

Năm qua S.T có chia sẻ đang yêu một người. Hiện tại tình yêu đó như thế nào rồi?

Có khoảng thời gian S.T vui vẻ, hạnh phúc nhưng cũng có những lúc S.T rất cô đơn. Nhưng khoảng thời gian cô đơn là lúc S.T cho ra đời nhiều bài hát nhất.

Trong tình yêu, cảm xúc là quan trọng nhất

Trong tình yêu S.T là người như thế nào?

S.T là người rất dã man, ai yêu S.T thì rất đau khổ. Nhưng bù lại S.T cũng thương người yêu hết mình. Yêu ai S.T cũng đều nói ra hết mình đã trải qua những gì, tính cách như thế nào trong thời gian đầu để mọi người thấy được cái xấu của S.T luôn.

Yêu S.T rất khổ đó, nhưng chỉ trong tình yêu thôi, còn ai yêu thương, ủng hộ S.T thì cứ tiếp tục nha.

Yêu S.T khổ như thế nào?

Nghệ sĩ thường phải đi đây đó, gặp nhiều người đẹp, người hâm mộ đó.

S.T khá chung thủy. S.T yêu ai thì chỉ yêu người đó thôi nhưng nếu buồn chán quá thì S.T chia tay rồi quay qua yêu người khác chứ S.T không có lăng nhăng nha.

Một người như thế nào sẽ khiến S.T bị cuốn hút?

Bây giờ suy nghĩ lại S.T mới thấy những người tình xoay quanh cuộc đời mình không ai giống ai hết. Sau đó mình mới đúc kết ra một vấn đề, đó là, đối với S.T, cảm xúc là quan trọng nhất trong một mối tình.

Từ trước đến giờ, S.T trải qua bao nhiêu mối tình rồi?

S.T không dễ dãi lắm nhưng S.T cũng cho mình nhiều cơ hội. Gọi là mối tình thực sự thì khoảng 4, 5 người.

Giúp Tiin sửa lỗi