Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tạp chí danh tiếng tôn vinh hành động của gia đình Jonghyun (SHINee) sau khi nam ca sĩ tự tử

10 tháng sau ngày Jonghyun – thành viên nhóm nhạc SHINee tự tử, gia đình anh đã được vinh danh vì những hành động đẹp hướng tới cộng đồng.

Mới đây, tạp chí danh tiếng Esquire đã đăng tải bài phỏng vấn chủ tịch Lee Eun Kyung - mẹ cố nghệ sĩ Jonghyun (SHINee). Trong đó, bà Lee Eun Kyung tiết lộ đã thành lập một tổ chức mang tên Shiny Foundation nhằm giúp đỡ những nghệ sĩ trẻ tài năng sớm chạm tay tới ước mơ của mình.

Được biết, tên của tổ chức này theo tiếng Hàn '빛이나' được truyền cảm hứng từ ca khúc chủ đề 'Shinin' trong album 'Poet | Artist' của Jonghyun. Đây cũng là ca khúc do Jonghyun tự sáng tác và sau này mới được SM phát hành.

Esquire tôn vinh hành động của gia đình Jonghyun

Esquire tôn vinh hành động của gia đình Jonghyun

Về hoạt động của tổ chức Shiny Foundation, chủ tịch Lee Eun Kyung cũng chia sẻ sẽ lên kế hoạch giúp đỡ những nghệ sĩ trẻ không có công ty hỗ trợ. Thậm chí, thành viên của tổ chức Shiny Foundation còn có ý định làm việc với các trường trung học nghệ thuật để mở ra những cơ hội hỗ trợ học bổng nhiều hơn. Tuy nhiên mục đích chính vẫn là lập ra một trung tâm tư vấn tâm lý để các bạn trẻ có thể chữa lành những tổn thương mà họ phải chịu đựng khi là người của công chúng. Và vào tháng 12 hàng năm, Shiny Foundation sẽ có một lễ hội nghệ thuật nhằm tưởng nhớ Jonghyun.

Ngay khi thông tin này được đăng tải, rất nhiều người hâm mộ Jonghyun cũng đã bày tỏ cảm xúc. Các bình luận đều cho rằng đây thực sự là một hành động đẹp của gia đình nghệ sĩ nhằm hướng tới cộng đồng. Thông qua đó, hàng triệu fan của nam ca sĩ quá cố cũng có dịp tưởng nhớ đến anh.

Ra đi đột ngột ở tuổi 27, nam ca sĩ để lại 10 năm sự nghiệp rực rỡ.

Ra đi đột ngột ở tuổi 27, nam ca sĩ để lại 10 năm sự nghiệp rực rỡ.

Jonghyun sinh năm 1990, anh được biết đến như thành viên nổi bật của nhóm SHINee và được xem là một trong những ca sĩ có chất giọng tốt nhất Kpop.

Ngày 18/12/2017, Jonghyun tự tử tại nhà riêng và qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện. Anh đã để lại 10 năm sự nghiệp rực rỡ và công chúng không khỏi xót xa, tiếc nuối khi một tài năng đã ra đi, để lại đằng sau niềm đam mê âm nhạc còn dang dở.

Giúp Tiin sửa lỗi