Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Taylor Swift bồi hồi nhớ lại Tom Petty, người đã thổi hồn vào những ca khúc của cô

Taylor Swift

Tài sản âm nhạc của Tom Petty đã trở thành những dấu ấn đặc sắc sau khi ông qua đời đột ngột vào thứ hai vừa qua.

 

Rất nhiều nghệ sĩ đã đến để bày tỏ lòng tôn kính dành cho Tom Petty, bao gồm cả Taylor Swift, cô nàng 'lắm chiêu' đã chuyển hình tượng từ một công chúa nhạc đồng quê sang một ca sĩ cá tính hát nhạc pop.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Rolling Stone, Taylor đã chia sẽ rằng, chính khả năng viết nhạc và chơi guitar của Petty là nguồn cảm hứng giúp cô chơi guitar cũng như bắt đầu sự nghiệp sáng tác nhạc của mình.

 

'Với tôi, Tom Petty đại diện cho một kiểu viết nhạc mà tôi luôn hằng ngưỡng mộ: sự đơn giản hữu hình trong phức tạp', cô nàng chia sẻ. 'Có rất nhiều dụng ý được thể hiện trong lời bài hát của ông ấy, các khái niệm, câu chuyện, thông điệp, những sắc thái... và tất cả những điều đó đã khiến bạn nhận ra rằng, những bài hát của ông luôn khiến người nghe ám ảnh với từng câu từ của mình. Cũng chính vì điều này đã cỗ vũ cho hàng ngàn người học chơi guitar chỉ vì họ muốn học cách chơi bài 'Free Fallin'. Và bạn biết không, tôi cũng là một trong số đó đấy.'

Đây không phải là lần đầu tiên mà Taylor Swift đã thể hiện sự ngưỡng mộ của mình dành cho người nghệ sĩ đa tài Tom Petty. Vào năm 2009, cô đã thu âm một bản ‘cover' bài hát 'American Girl' của Tom Petty  trong tour diễn mang tên Fearless của mình.   

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Taylor Swift tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi