Taylor Swift 

Taylor Alison Swift là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên âm nhạc người Mỹ. Cô sinh ngày 13 tháng 12 năm 1989.

Cô được biết đến nhiều hơn qua nghệ danh Taylor Swift. Trong năm 2011, những album của cô đã bán được tổng cộng hơn 20 triệu bản riêng tại Mĩ theo Billboard, và hơn 45 triệu bản trên toàn thế giới.

Mặc dù bà ngoại là một ca sĩ opera chuyên nghiệp, Taylor lại có thiên hướng nghiêng về nhạc đồng quê hơn và cô đã phát triển tình yêu dành cho Patsy Cline và Dolly Parton từ khi còn rất nhỏ.

Vào tháng 11 năm 2007, những nhạc sĩ đồng nghiệp của Swift tại Hiệp hội nhạc sĩ quốc tế của Nashville, trao tặng cô danh hiệu Nhạc sĩ/ca sĩ của năm. Cô ấy trở thành người trẻ nhất được trao tặng giải thưởng này.

 

Tiin.vn trên Facebook

Taylor Swift là nghệ sĩ kiếm tiền giỏi nhất năm 2019, vượt mặt cả tỷ phú trẻ Kylie Jenner

Taylor Swift

Còn những nghệ sĩ nào góp mặt trong ‘bảng vàng’ Nghệ sĩ có thu nhập cao nhất trong năm của Forbes?

Kylie Jenner có thể là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, nhưng cô nàng cũng phải chịu thua Taylor Swift về khoản kiếm tiền trong năm qua. Tạp chí Forbes vừa đưa ra danh sách thường niên Những nghệ sĩ có thu nhập cao nhất trong năm 2019. Và lần này, Taylor Swift đã dẫn đầu bảng với 185 triệu USD (4279 tỷ đồng). 

Taylor Swift có thu nhập cao nhờ vào chuyến lưu diễn Reputation. 

Taylor Swift có thu nhập cao nhờ vào chuyến lưu diễn Reputation.

Điều đáng nói là con số này tăng 131% so với thu nhập của TayTay ở bảng thống kê năm ngoái. Được biết, Taylor đã có một tour diễn vòng quanh thế giới ‘cháy vé' mang tên Reputation trong năm qua tại các sân vận động lớn. 

Kylie Jenner vẫn tiếp tục 'công phá' ở lĩnh vực mỹ phẩm. 

Kylie Jenner vẫn tiếp tục 'công phá' ở lĩnh vực mỹ phẩm.

Xếp ở vị trí thứ 2, Kylie Jenner thu về 170 triệu USD (3932 tỷ đồng), phần lớn nhờ vào doanh thu mỹ phẩm và chương trình truyền hình thực tế ăn khách của gia đình. Tháng 3 vừa qua, Kylie cũng đã nhận danh hiệu tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 21. Cô đã đánh bật ông chủ Facebook Mark Zuckerberg vì anh từng dành được vinh dự này ở tuổi 23. 

Kanye West ăn nên làm ra với hãng thời trang Yeezy. 

Kanye West ăn nên làm ra với hãng thời trang Yeezy.

Ở vị trí thứ 3 là Kanye West - anh rể của Kylie Jenner và đối thủ lâu năm của Taylor Swift. Kanye West không chỉ kiếm được 150 triệu USD (3470 tỷ đồng) từ hoạt động âm nhạc mà còn kinh doanh hãng thời trang Yeezy đình đám của anh.

10 nghệ sĩ có thu nhập cao nhất năm 2019  theo thống kê của Forbes. 

10 nghệ sĩ có thu nhập cao nhất năm 2019  theo thống kê của Forbes.

Một số ngôi sao góp mặt trong top 10 còn có các cầu thủ bóng đá như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Neymar, và vận động viên boxing Canelo Alvarez. Anh bạn thân của Taylor Swift, Ed Sheeran thì ‘hạ cánh' ở vị trí thứ 5. 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Taylor Swift tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi