Taylor Swift 

Taylor Alison Swift là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên âm nhạc người Mỹ. Cô sinh ngày 13 tháng 12 năm 1989.

Cô được biết đến nhiều hơn qua nghệ danh Taylor Swift. Trong năm 2011, những album của cô đã bán được tổng cộng hơn 20 triệu bản riêng tại Mĩ theo Billboard, và hơn 45 triệu bản trên toàn thế giới.

Mặc dù bà ngoại là một ca sĩ opera chuyên nghiệp, Taylor lại có thiên hướng nghiêng về nhạc đồng quê hơn và cô đã phát triển tình yêu dành cho Patsy Cline và Dolly Parton từ khi còn rất nhỏ.

Vào tháng 11 năm 2007, những nhạc sĩ đồng nghiệp của Swift tại Hiệp hội nhạc sĩ quốc tế của Nashville, trao tặng cô danh hiệu Nhạc sĩ/ca sĩ của năm. Cô ấy trở thành người trẻ nhất được trao tặng giải thưởng này.

 

Tiin.vn trên Facebook

Taylor Swift thừa nhận tìm cảm hứng sáng tác từ ‘Game of Thrones’

Taylor Swift

Nữ ca sĩ có niềm đam mê với lớn bộ phim truyền hình đình đám Game Of Thrones. Đến mức, Taylor đã tìm nguồn cảm hứng từ đây để sáng tác nhạc.

Taylor Swift đang sắp sửa trở lại với album phòng thu thứ 7. Mới đây, nữ ca sĩ đã có dịp xuất hiện trên tạp chí Entertainment Weekly để chia sẻ về quá trình sáng tác nhạc. Trong bài phỏng vấn trực tiếp đầu tiên trong vòng 3 năm qua, Taylor Swift đã chia sẻ cô là một ‘fan cuồng' của Game of Thrones. ‘Trí tưởng tượng của tôi đã được hình thành từ Game of Thrones. Tôi chưa từng chia sẻ nhưng tại thời điểm sáng tác cho album Reputation, đã có rất nhiều ca khúc được lấy cảm hứng từ bộ phim.' - cô nàng cho hay.

Taylor Swift thừa nhận tìm cảm hứng sáng tác từ ‘Game of Thrones’ 0 

Taylor Swift xuất hiện năng động, khỏe khắn trên tạp chí EW. 

Taylor Swift xuất hiện năng động, khỏe khắn trên tạp chí EW.

Theo Taylor Swift, Look What You Made Me Do được sáng tác dựa trên nhân vật Arya Stark, còn King of My Heart thì dành cho Khal Drogo và Daenerys. I Did Something Bad thì được sáng tác sau khi Arya và Sansa có âm mưu ám sát Littlefinger. 

Taylor Swift thừa nhận tìm cảm hứng sáng tác từ ‘Game of Thrones’ 2 

Nữ ca sĩ thừa nhận Game of Thrones đã mang tới cảm hứng sáng tác lớn cho cô. 

Nữ ca sĩ thừa nhận Game of Thrones đã mang tới cảm hứng sáng tác lớn cho cô.

Taylor chia sẻ lời ca được viết dựa trên thoại của các nhân vật Game of Thrones phần 7. Nữ ca sĩ đang áp dụng lối viết nhạc đầy ẩn ý, lồng ghép các thông điệp ngầm vì bị ảnh hưởng từ Game of Thrones. Hơn nữa, Taylor Swift cũng dự đoán về kết cục của bộ phim: ‘Tôi nghĩ Sansa sẽ có đủ kỹ năng ủy thác.' 

Album phòng thu thứ 7 của Taylor đã thu âm xong nhưng chưa có ngày phát hành. 

Album phòng thu thứ 7 của Taylor đã thu âm xong nhưng chưa có ngày phát hành.

Vừa rồi, TayTay đã phát hành ca khúc ME! - hiện đang nắm giữ vị trí số 2 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Nữ ca sĩ hiện chưa thông báo về ngày phát hành album phòng thu thứ 7. Taylor Swift cũng có một vai diễn trong bộ phim nhạc kịch Cats, dự kiến ra mắt 20/12 năm nay. 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Taylor Swift tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi