Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tết bị hỏi kém duyên, đừng lo đã có Diệu Nhi - Huỳnh Lập hiến kế đáp trả!

Chỉ còn 1, 2 ngày nữa là Tết, không chỉ có mớ công việc đang 'vắt giò lên cổ' làm cho xong hay một danh sách thứ cần mua sắm đang chờ, giới trẻ còn đang phải đau đầu trước tình cảnh sẽ bị gia đình hỏi đủ thứ chuyện mỗi dịp đầu năm.

Dường như vì đã im lặng chịu đựng, cười trừ quá lâu nên năm nay bộ phận người trẻ bức xúc với những câu hỏi thiếu tế nhị, kém duyên của bà con dòng họ tăng mạnh một cách đột biến. Từ báo chí đến mạng xã hội, đâu đâu cũng thấy những bài chia sẻ, những lời kêu gọi cánh người lớn hãy thôi… 'tra tấn' người trẻ bằng những câu hỏi kì cục về những vấn đề riêng tư. Có người còn nghĩ ra luôn cả một danh sách những câu trả lời 'mặn như đại dương' hay 'sốc tới óc' để bảo vệ cho sự an yên của bản thân trong Tết.

'Bao giờ lấy chồng/lấy vợ?', 'Có người yêu chưa?', 'Khi nào đẻ?', 'Chừng nào đẻ thêm đứa nữa?'... là loạt những câu hỏi nghe đến 'phát bực', muốn mòn tai vì năm nào cũng phải nghe dù chẳng ai muốn phải trả lời. Nhất là những người thiếu may mắn lỡ thuộc dạng tình duyên đến muộn thì càng ngại phải nói thật lẫn nói dối. Vậy phải làm sao đây? Hãy để Quang Trung – Huỳnh Lập, bộ đôi chuyên phá đám cưới trong Vu Quy Đại Náo bày cho bạn một vài chiêu!

Clip Huỳnh Lập - Quang Trung bày kế dịp Tết

Cụ thể, khi được hỏi khi nào lấy vợ, hãy điềm đạm như Huỳnh Lập: 'Lấy về cho nó ăn hết của hay gì?'

Hay với câu hỏi lấy chồng, Quang Trung thản nhiên: 'Lấy về để nó đánh hả?'

Hai câu trả lời của bộ đôi phá đám cưới tuy nghe hơi sốc nhưng lại khơi lên những vấn đề hôn nhân mà ai cũng có thể gặp phải là đào mỏ và bạo hành. Nhà nào cũng muốn con mình lập gia đình, bố mẹ nào cũng muốn có cháu nên cứ thúc ép mà quên đi những vấn đề, những góc khuất hôn nhân có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hôn nhân là chuyện hệ trọng, càng thúc ép càng nguy hiểm.

Còn một chiêu để khiến người hỏi 'cứng họng' nữa là: 'Đám cưới đi nhiêu tiền?', bảo đảm họ sẽ để bạn yên ngay thôi!

Tết bị hỏi kém duyên, đừng lo đã có Diệu Nhi - Huỳnh Lập hiến kế đáp trả! 0

Đâu chỉ Huỳnh Lập và Quang Trung, bộ tứ Ngọc Trinh – Diệu Nhi – La Thành – Hồ Vĩnh Anh cũng đại diện cho những người trẻ hăng say lao động có thành quả nhưng vẫn sợ gia đình ép cưới, đến độ phải bỏ nhà ra đi. Đối diện với nỗi lo ngày Tết khi về nhà sẽ bị hỏi khi nào cưới, Diệu Nhi đã nảy ra diệu kế! Đó là 4 người sẽ chia thành 2 cặp để lừa gia đình.

La Thành đang háo hức vì được đóng cặp cùng Ngọc Trinh, 'có bị ép cưới thiệt cũng không sao', thì Diệu Nhi tạt ngay gáo nước lạnh: người mà cô sẽ cặp chính là Ngọc Trinh, còn La Thành phải cặp với... Hồ Vĩnh Anh.

Tết bị hỏi kém duyên, đừng lo đã có Diệu Nhi - Huỳnh Lập hiến kế đáp trả! 1

Theo Diệu Nhi, đây là một chiêu bài thông minh và cực kì nhân văn, để gửi đến các bậc phụ huynh rằng hãy tôn trọng sự tự do yêu đương của con cái mình, đừng ép buộc và càng không nên cố gắng 'uốn nắn' con cái theo những gì mà mình cho là đúng đắn.

Clip Diệu Nhi 'hiến kế' đáp trả những câu hỏi dịp Tết 

Giúp Tiin sửa lỗi