Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thần tượng thế hệ hai và những scandal chấn động khiến ánh hào quang chợt tắt

Bước qua thời kỳ đỉnh cao, thế hệ hai đình đám của làng nhạc Hàn Quốc dần trượt dốc với vô số scandal chấn động.

Mâu thuẫn nội bộ 

Dù không vướng vào những vấn đề nghiêm trọng như pháp luật hay chính trị, song mâu thuẫn nội bộ vẫn dễ dàng khiến một nhóm nhạc dẫu nổi tiếng đến mấy đều bị chôn vùi sự nghiệp như thường. Kể cả khi họ không bị công chúng tẩy chay, những thành viên trong nhóm cũng dần xa lánh nhau và kết cục vẫn là tan rã trong sự tiếc nuối của người hâm mộ. 

Trường hợp điển hình nhất của scandal mâu thuẫn, bắt nạt thành viên trong nhóm có thể kể đến T-Ara. Vào năm 2012, giữa thời điểm mà T-Ara đang nổi đình nổi đám và tiến gần đến vị trí số 1 của 'nhóm nhạc quốc dân' SNSD, các cô gái bất ngờ vướng vào scandal bắt nạt thành viên Hwayoung. 

T-Ara và chị em Ryu Hwayoung - Ryu Hyoyoung

T-Ara và chị em Ryu Hwayoung - Ryu Hyoyoung

Chỉ từ vài dòng 'ẩn ý' của các thành viên T-Ara trên mạng xã hội cộng sự suy diễn từ công chúng, một scandal bắt nạt nội bộ gây chấn động cả làng nhạc Hàn đã được dựng lên, khiến cả sự nghiệp đang huy hoàng của nhóm bỗng chốc vụt tắt. Không chỉ dừng lại ở đó, dù có cố gắng đến mấy, các thành viên T-Ara vẫn không thể lấy lại ánh hào quang chỉ vì 'vết nhơ' khi xưa. 

5 năm kể từ ngày ấy, T-Ara mới được lên tiếng minh oan, nhưng ánh hào quang rực rỡ ngày ấy ai sẽ trả lại cho các cô gái? 

5 năm kể từ ngày ấy, T-Ara mới được lên tiếng minh oan, nhưng ánh hào quang rực rỡ ngày ấy ai sẽ trả lại cho các cô gái? 

Không chỉ T-Ara, SNSD cũng từng rơi vào không ít lùm xùm mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ khi Jessica bỗng dưng 'dứt áo ra đi' vào năm 2014. Netizen Hàn tiếp tục suy diễn từ những bức ảnh hậu trường và sau đó liên tục công kích những cô gái còn lại của SNSD vì 'tội danh' tẩy chay Jessica. Scandal này đã khiến SNSD lao đao trong một thời gian dài và phải đến gần 1 năm sau, nhóm mới trở lại làng nhạc Hàn. 

Dù không đến mức khiến SNSD tiêu tan sự nghiệp như T-Ara, song scandal mâu thuẫn nội bộ vẫn khiến không ít người hâm mộ quay lưng với các cô gái

Dù không đến mức khiến SNSD tiêu tan sự nghiệp như T-Ara, song scandal mâu thuẫn nội bộ vẫn khiến không ít người hâm mộ quay lưng với các cô gái

AOA cũng từng vướng vào nghi án tẩy chay Seolhyun khi cô là thành viên duy nhất nổi tiếng trong nhóm 

AOA cũng từng vướng vào nghi án tẩy chay Seolhyun khi cô là thành viên duy nhất nổi tiếng trong nhóm 

Bất đồng giữa Suzy và 3 thành viên còn lại luôn được xem như nguyên nhân chính dẫn đến sự tan rã của nhóm nhạc gây bão một thời này

Bất đồng giữa Suzy và 3 thành viên còn lại luôn được xem như nguyên nhân chính dẫn đến sự tan rã của nhóm nhạc gây bão một thời này

Tranh chấp với công ty quản lý 

Kiện tụng, tranh chấp hay bất đồng với công ty đại diện không còn là vấn đề lạ lẫm với người hâm mộ làng nhạc Hàn nữa. Tính chất đặc trưng của ngành công nghiệp này là mọi nghệ sĩ đều phải chịu sự chi phối của mạng lưới công ty quản lý và những nhà đài, đài truyền hình. Chính vì vậy, bản thân họ dù cảm thấy bất mãn với cách đối xử tệ bạc của công ty quản lý thì vẫn phải nhẫn nhịn, tránh bị 'phong sát'. 

Nhưng có một số trường hợp ngược lại: những thần tượng dũng cảm đứng lên, bất chấp quyền lực của công ty đại diện, bất chấp sự quay lưng của cơ số người hâm mộ chỉ để giành lại sự công bằng về phía mình. Trên thực tế, tranh chấp giữa nghệ sĩ với công ty quản lý chưa đủ để gọi là scandal, nhưng những ồn ào xung quanh vấn đề này đủ để chôn vùi sự nghiệp của bất kỳ thần tượng nào. 

Thần tượng thế hệ hai và những scandal chấn động khiến ánh hào quang chợt tắt 5

Tiêu biểu cho trường hợp 'tan tành' cả sự nghiệp vì kiện tụng với công ty có B.A.P - nhóm nhạc từng được cho là 'đối thủ nặng ký của EXO'. Tháng 11/2014, 6 thành viên của nhóm đồng loạt đâm đơn kiện công ty TS Entertainment vì sự bất công trong hợp đồng lẫn phân chia lợi nhuận không đồng đều. 1 năm kiện tụng cũng là 1 năm mọi hoạt động của B.A.P bị gián đoạn, dẫn đến sự nghiệp đang trên đà phát triển của nhóm bị chững lại. 

Cuối cùng, vụ kiện ngã ngũ khi cả hai phía đều đạt được sự đồng thuận trong hợp đồng. Tuy nhiên, 1 năm trôi qua đã có rất nhiều điều thay đổi. Nhiều nhóm nhạc mới vươn lên, nhiều gương mặt nổi bật vượt qua thành công ngày nào của B.A.P, và từ đó đến nay, các anh chàng không còn ghi được dấu ấn ấn tượng nào như thời điểm trước khi kiện tụng nữa. 

Nhắc đến B.A.P, người hâm mộ nhớ đến 'nhóm nhạc kiện tụng' nhiều hơn.

Nhắc đến B.A.P, người hâm mộ nhớ đến 'nhóm nhạc kiện tụng' nhiều hơn.

Một đại diện khác của thế hệ thứ 2 từng dính líu đến tranh chấp hợp đồng, kiện tụng với công ty còn có DBSK. Ra mắt năm 2003, 'Những vị thần phương Đông' nhanh chóng trở thành nhóm nhạc dẫn đầu làn sóng Kpop trong nhiều năm sau đó. Thậm chí, DBSK còn lập kỷ nhóm nhạc có lượng người hâm mộ đăng ký chính thức nhiều nhất trên thế giới và 'cân' 50% doanh thu của SM thời điểm đó. 

Thần tượng thế hệ hai và những scandal chấn động khiến ánh hào quang chợt tắt 7

Năm 2009, 3 thành viên Yoochun, Jaejoong và Junsu khiến cả làng nhạc Hàn chấn động khi bất ngờ đâm đơn kiện SM Entertainment vì bản hợp đồng nô lệ bất công và lợi nhuận được phân chia không đồng đều dù mang lại lợi nhuận cực 'khủng'. Vụ kiện kéo dài trong nhiều năm liền, DBSK lừng lẫy ngày nào cũng bị tách làm hai nửa: Yoochun, Junsu và Jaejoong ra đi, lập nên JYJ hoạt động riêng biệt, Yunho và Changmin tiếp tục ở lại dưới trướng SM Entertainment. 

Nhìn chung, kiện tụng với công ty quản lý không khiến DBSK bị tàn lụi sự nghiệp như nhiều nhóm nhạc khác. Song, nhóm cũng đã phải lao đao trong một thời gian dài mới có thể tiếp tục hoạt động trở lại. 

3 thành viên JYJ dù thắng kiện nhưng vẫn không thể hoạt động và xuất hiện trên những sân khấu âm nhạc Hàn Quốc vì quyền lực của SM.

3 thành viên JYJ dù thắng kiện nhưng vẫn không thể hoạt động và xuất hiện trên những sân khấu âm nhạc Hàn Quốc vì quyền lực của SM.

Bê bối chất cấm

Trong những năm gần đây, số lượng thần tượng Hàn Quốc bị tẩy chay, quay lưng vì dính líu đến bê bối chất cấm đang ngày càng nhiều hơn. Có thể nói, chỉ cần vướng vào hai chữ 'chất cấm' thôi là sự nghiệp của một idol đang nổi đình nổi đám cũng có thể đi tong.

Thần tượng thế hệ hai và những scandal chấn động khiến ánh hào quang chợt tắt 9

Thần tượng thế hệ hai và những scandal chấn động khiến ánh hào quang chợt tắt 10

Nhắc đến bê bối chất cấm thì khó mà quên được Park Bom và T.O.P, G-Dragon đã từng có một khoảng thời gian lao đao thế nào. 

Nhắc đến bê bối chất cấm thì khó mà quên được Park Bom và T.O.P, G-Dragon đã từng có một khoảng thời gian lao đao thế nào. 

Park Bom đã từng là giọng ca nổi tiếng, đứng ngang hàng cùng những tên tuổi 'máu mặt' như Ailee, Taeyeon hay Hyorin trước scanda. Thế nhưng, sau khi tin đồn vận chuyển chất cấm trái phép được chuyển ra cùng việc báo chí liên tục thổi phồng scandal, sự im lặng không đúng lúc của YG, sự nghiệp đang trên đỉnh cao của Park Bom hoàn toàn bị chôn vùi. Cô nàng bị ép biến mất khỏi làng giải trí suốt 5 năm, kéo theo đó là sự tàn lụi của đế chế 2NE1 một thời.

Park Bom là ví dụ tiêu biểu cho thấy bê bối chất cấm có thể hủy hoại sự nghiệp của một thần tượng dễ dàng thế nào

Park Bom là ví dụ tiêu biểu cho thấy bê bối chất cấm có thể hủy hoại sự nghiệp của một thần tượng dễ dàng thế nào

Hai đồng nghiệp cùng công ty với Park Bom - G-Dragon và T.O.P - cũng suýt mất đi cả sự nghiệp chỉ vì vướng tin đồn đến chất gây nghiện, chất kích thích. Năm 2011, G-Dragon nhận một điếu thuốc từ người lạ và sau đó bị cảnh sát kiểm tra, bị truy tố về việc sử dụng cần sa trá hình. Tuy nhiên, vì đó là lần phạm tội đầu tiên, cộng thêm việc bị người khác lừa nên trưởng nhóm Big Bang đã được tha bổng. Scandal này đã để lại ảnh hưởng không hề nhỏ trong sự nghiệp của G-Dragon, khiến anh phải tự 'đóng cửa' kiểm điểm trong một thời gian dài. 

Bẵng đi 6 năm, T.O.P - đồng nghiệp cùng nhóm của G-Dragon, cũng bị cảnh sát điều tra vì nghi án dính líu đến cần sa. Vụ việc khiến cả làng giải trí chấn động trong một thời gian dài, đặc biệt là khi những tin đồn như bị sốc thuốc, hút cần sa cùng bạn gái tại nhà riêng, tự tử vì không chịu được áp lực... liên tục bị phát tán trên mạng xã hội. 

Thần tượng thế hệ hai và những scandal chấn động khiến ánh hào quang chợt tắt 13

Thần tượng thế hệ hai và những scandal chấn động khiến ánh hào quang chợt tắt 14

G-Dragon an toàn vượt qua được cơn bão dư luận tại thời điểm đó vì anh đã có sức ảnh hưởng lớn mạnh và phạm tội trong vô ý. Nhưng tương lai của T.O.P sau này có thể 'lật ngược thế cờ' ngoạn mục như G-Dragon hay không vẫn còn là một ẩn số. 

Từ hẹn hò đến bạo hành người yêu, quấy rối tình dục... 

Trong làng giải trí Hàn Quốc, hẹn hò không phải một cái tội, song nếu hẹn hò không đúng cách, không đúng người, không đúng thời điểm thì chẳng khác gì đang tự tay 'đánh tan' sự nghiệp của mình. 

Đã có rất nhiều trường hợp mà một nghệ sĩ, một thần tượng nổi tiếng gần như khiến nỗ lực, cố gắng bao năm của mình trở thành mây khói trong phút chốc. Một trường hợp tiêu biểu đang được fan hâm mộ bàn luận nhiều nhất trong thời gian gần đây chính là Hyuna và E'Dawn. 

Thần tượng thế hệ hai và những scandal chấn động khiến ánh hào quang chợt tắt 15

Nhìn chung, trong suốt 10 năm ra mắt, Hyuna chưa từng phạm phải sai lầm nghiêm trọng hay gây ra scandal, ồn ào thị phi. Song, chỉ vì công bố chuyện tình cảm, yêu đương với đàn em mà Hyuna đã bị Cube 'đuổi cổ' thẳng thừng, khiến sự nghiệp trượt dốc trong khủng hoảng và tương lai của Hyuna như thế nào, chẳng ai có thể đoán được. 

Ở vị thế của Hyuna hiện tại, nói cô nàng sẽ 'flop' cũng không đúng. Nhưng với việc Hyuna đã gắn bó quá lâu với Cube, đồng thời lại có 'tiền sử' từng làm trái ý công ty như vậy, sẽ rất ít công ty có thể cùng Hyuna làm lại từ đầu. Càng đừng nói đến việc phần lớn người hâm mộ đều đã quay lưng với Hyuna.

Sung Min (Super Junior) bị fan quay lưng khi kết hôn cùng cô bạn gái tai tiếng

Sung Min (Super Junior) bị fan quay lưng khi kết hôn cùng cô bạn gái tai tiếng

Vụ hẹn hò giữa Taeyeon và Baekhyun từng khiến hai thần tượng nổi tiếng suýt đi tong cả sự nghiệp 

Vụ hẹn hò giữa Taeyeon và Baekhyun từng khiến hai thần tượng nổi tiếng suýt đi tong cả sự nghiệp 

Đến nay, việc từng hẹn hò với Choiza vẫn là một vết nhơ trong sự nghiệp của Sulli 

Đến nay, việc từng hẹn hò với Choiza vẫn là một vết nhơ trong sự nghiệp của Sulli 

Những bê bối về chuyện tình cảm, riêng tư của sao Hàn hiện tại đã không chỉ dừng lại ở việc hẹn hò nữa. Những scandal liên quan đến vấn đề tình dục, bạo hành... cũng đủ để chôn vui, khiến sư nghiệp của bất kỳ ai tiêu tan. 

Ngược dòng trở về năm 2016, Yoochun khiến người hâm mộ bàng hoàng khi bị một người phụ nữ đệ đơn tố cáo về tội cưỡng hiếp. Theo lời cô này, nam ca sĩ đã thực hiện hành vi xâm phạm tình dục của mình trong một nhà vệ sinh ở quán bar người lớn. 

Thần tượng thế hệ hai và những scandal chấn động khiến ánh hào quang chợt tắt 19

Nhưng điều sốc nhất là không chỉ một, mà sau đó còn có thêm 3 người phụ nữ cũng đứng lên tố cáo về những hành động xâm phạm mà Yoochun thực hiện với họ. Báo đài liên tục đưa tin, tin đồn tràn lan trên mạng xã hội, cảnh sát nói một kiểu, nhân chứng nói một kiểu... khiến người hâm mộ hoang mang, không thể nhận rõ đâu mới là thật, đâu mới là giả. 

Đến đầu năm 2017, công ty đại diện của Yoochun tuyên bố nam ca sĩ đã trắng án cả 4 vụ kiện. Đồng thời, những người phụ nữ cố tình đổ oan cho Yoochun đã phải chịu hình phạt thích đáng từ pháp luật. Dù vậy, sự nghiệp của nam thần tượng nổi tiếng một thời này cũng khó mà cứu vãn được nữa. 

Thần tượng thế hệ hai và những scandal chấn động khiến ánh hào quang chợt tắt 20

Bạo hành tình dục cũng là một kiểu scandal khiến sự nghiệp của các sao tiêu tan trong phút chốc. Hai trường hợp nổi tiếng nhất có lẽ phải kể đến Kim Hyun Joong (SS501) và Goo Hara (cựu thành viên Kara). 

Bạo hành tình dục cũng là một kiểu scandal khiến sự nghiệp của các sao tiêu tan trong phút chốc. Hai trường hợp nổi tiếng nhất có lẽ phải kể đến Kim Hyun Joong (SS501) và Goo Hara (cựu thành viên Kara). 

Năm 2014, Kim Hyun Joong khiến người hâm mộ ngã ngửa khi dính líu đến cáo buộc bạn hành từ bạn gái cũ. Sau đó, vụ việc nhanh chóng được dập tắt khi Kim đền bù 600 triệu won và đổi lấy sự yên lặng từ bạn gái cũ. 

Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó. Năm 2015, Choi - bạn gái cũ của Kim Hyun Joong, tuyên bố với truyền thông rằng bản thân đã có bầu lần hai, đồng thời đệ đơn kiện bạn trai bạo hành trong thời gian mang thai lần đầu dẫn đến xuất huyết và sảy thai. Dù nam thần tượng Vườn sao băng trắng án và còn thắng kiện ngược, được bồi thường 10 triệu won từ bạn gái cũ, song vết nhơ về scandal bạo hành tình dục khiến anh vẫn chưa thể quay trở lại làng giải trí trong sự chào đón của người hâm mộ. 

Thời điểm vụ kiện ngã ngũ cũng là lúc hình tượng 'bạch mã hoàng tử' của Kim Hyun Joong hoàn toàn sụp đổ trong lòng các fan hâm mộ 

Thời điểm vụ kiện ngã ngũ cũng là lúc hình tượng 'bạch mã hoàng tử' của Kim Hyun Joong hoàn toàn sụp đổ trong lòng các fan hâm mộ 

Gần đây, cựu thành viên Kara - Goo Hara - cũng gặp không ít rắc rối khi bị bạn trai cũ tố bạo hành và khiến anh này 'hủy nhan'. Vụ việc đã kéo dài hơn 1 tháng liền nhưng vẫn chưa hề có dấu hiệu 'hạ nhiệt'. 

Gần đây, cựu thành viên Kara - Goo Hara - cũng gặp không ít rắc rối khi bị bạn trai cũ tố bạo hành và khiến anh này 'hủy nhan'. Vụ việc đã kéo dài hơn 1 tháng liền nhưng vẫn chưa hề có dấu hiệu 'hạ nhiệt'. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi