Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thanh Bạch: Nghệ sĩ Xiếc - Ảo thuật Việt Nam chịu nhiều thiệt thòi

Theo anh, những nghệ sĩ xiếc - ảo thuật làm nghề chủ yếu là đam mê chứ về thu nhập thì thực sự rất thấp so với các ngành nghề khác hiện nay.

Sáng nay, buổi ra mắt lịch phát sóng chương trình Kỳ tài lộ diện mùa 2 với sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là gameshow thuần Việt được xây dựng nhằm mục đích đưa nghệ thuật Xiếc - Ảo thuật của Việt Nam đến gần hơn với khán giả trong nước.

Tại buổi họp báo, nghệ sĩ Thanh Bạch đã chia sẻ lí do quyết định chọn ngồi vị trí ghế nóng của cuộc thi. Thanh Bạch chia sẻ, nghệ sĩ xiếc - ảo thuật chịu nhiều thiệt thòi so với đồng nghiệp trong các bộ môn nghệ thuật khác, thu nhập cũng thấp hơn. Gameshow này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các nghệ sĩ xiếc - ảo thuật có cơ hội và điều kiện thể hiện hết tài năng của mình. Đây cũng là lí do anh lựa chọn đồng hành cùng chương trình.

Nghệ sĩ Thanh Bạch 

Nghệ sĩ Thanh Bạch

Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm 

Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm

Cũng chia sẻ về vấn đề này, Ảo thuật gia Hoàng Nghiêm cho hay: 100% các ảo thuật gia Việt Nam đều sống được với nghề nhưng nếu nói có thể làm giàu và có cuộc sống xa hoa từ nghề thì chỉ có khoảng 10%.

Ở Việt Nam hiện chưa có trường đào tạo nghề ảo thuật mà chủ yếu là tự phát, do mọi người quá đam mê và tự tìm tòi học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau như: học qua sách báo, qua mạng internet, qua các chương trình ảo thuật của nước ngoài, học từ các câu lạc bộ ảo thuật hoặc nghề truyền nghề... Để có 1 tiết mục ảo thuật hoành tráng, hấp dẫn, ngoài việc khổ luyện thì cần sự đầu tư về đạo cụ.

Đây cũng là một khoản kinh phí không nhỏ và gây trở ngại cho nhiều ảo thuật gia trẻ. Bên cạnh đó, mặt bằng chung về cat-xê cho các ảo thuật gia Việt Nam không cao, đôi khi không đủ kinh phí để vận chuyển những đạo cụ có kích thước lớn nên cũng hạn chế phần nào sự sáng tạo trong biểu diễn, dẫn đến những tiết mục thiếu màu sắc, đơn điệu và lặp đi lặp lại. 

Danh hài Thúy Nga sẽ đảm nhiệm vị trí Giám khảo kỹ năng biểu diễn. 

Danh hài Thúy Nga sẽ đảm nhiệm vị trí Giám khảo kỹ năng biểu diễn.

Ban giám khảo gameshow Kỳ tài lộ diện mùa 2. 

Ban giám khảo gameshow Kỳ tài lộ diện mùa 2.
Giúp Tiin sửa lỗi