Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thành Long treo thưởng 1 triệu NDT cho người tìm ra thuốc trị virus corona

Hành động của Thành Long góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu nhanh chóng tìm ra loại thuốc trị virus Corona

Mới đây, trang Sina đưa thông tin nam diễn viên Thành Long đã có hành động cổ vũ đội ngũ công tác nghiên cứu thuốc chống virus Corona đang bùng phát tại Trung Quốc, đặc biệt là thành phố Vũ Hán.

Anh đã mạnh dạn treo thưởng số tiền 1 triệu NDT (khoảng 3,3 tỷ đồng) tặng cho cá nhân hoặc tổ chức nào tìm ra được phương pháp điều trị căn bệnh này. Nam diễn viên gạo cội xứ Trung cho rằng ý định 'ngây thơ' này của anh đơn giản là không muốn nhìn thấy những con phố vốn nhộn nhịp giờ đây lại vắng tanh. Đây hoàn toàn không phải vấn đề về tiền mà đáng lẽ ra người dân phải hưởng thụ cuộc sống thì giờ lại rơi vào nỗi lo sinh ly tử biệt. 

'Chỉ cần tôi có khả năng, có thể trợ giúp chống đỡ tình hình bệnh dịch, khiến quốc gia đỡ vất vả thì dù là việc gì tôi cũng làm. Chiến thắng dịch bệnh phải phụ thuộc vào khoa học kỹ thuật, hy vọng các nhà khoa học sẽ nhanh chóng nghiên cứu ra thuốc đặc hiệu, cứu sinh mệnh của đồng bào. Hiện tại, tôi có một ý định 'ngây thơ', bất luận cá nhân hay tổ chức có thể thành công nghiên cứu thuốc chữa trị căn bệnh này, tôi sẽ gửi tặng 1 triệu NDT để cảm tạ', Thành Long viết.

Bài đăng của Thành Long 

Bài đăng của Thành Long

Hành động của Thành Long nhận được sự tán dương của công chúng với hơn 64.000 lượt thích và gần 5.000 bình luận. Thậm chí, có cư dân mạng đề nghị Thành Long tăng số tiền thưởng lên gấp 10 lần.

Trước đó, công ty truyền thông New Media Center phối hợp với kênh Phát thanh Sở Thiên và đài truyền hình Vũ Hán phát động chiến dịch 'Vạn người đồng lòng đánh bại dịch bệnh viêm phỏi corona' sản xuất 1 video ngắn gửi lời chào và lời cổ vũ tinh thần, giúp Vũ Hán có thêm động lực vượt qua tình cảnh ngặt nghèo.

Ngay sau khi thông tin trên được phát đi, Thành Long là nghệ sĩ đầu tiên hưởng ứng chiến dịch. Trong video, sao võ thuật đã cúi đầu bày tỏ sự kính trọng và lòng cảm phục đối với các nhân viên y tế đang bám trụ ở tiền tuyến Vũ Hán cũng như các khu vực khác, dốc sức cứu chữa cho người dân nhiễm corona.

Thành Long treo thưởng 1 triệu NDT cho người tìm ra thuốc trị virus corona 1

Thành Long cúi đầu cảm ơn đội ngũ nhân viên y tế.

Hành động của nam diễn viên 65 tuổi lập tức nhận được sự ủng hộ của nhiều ngôi sao trong giới giải trí như Lý Băng Băng, Ngô Diệc Phàm, Huỳnh Hiểu Minh, Triệu Vy, Vương Nhất Bác, Âu Dương Na Na. Ngay sau đó, hàng chục nghệ sĩ khác cũng đã quay video cổ động với nội dung cùng chung tay đoàn kết giúp nhau vượt qua bệnh dịch, cảm ơn các bác sĩ ở tâm dịch Vũ Hán.

Giúp Tiin sửa lỗi