Thanh Vân Hugo 

Tên đầy đủ: Nguyễn Thanh Vân, biệt danh: Thanh Vân Hugo sinh năm 1984.

Phim đã đóng: Nhật Ký Vàng Anh, Phía cuối cầu vồng, Nhà có nhiều cửa sổ...

Quen thuộc là chị Kính hồng trong "Chúc bé ngủ ngon", Hugo và các bạn, Đường lên đỉnh Olympia...

Tiin.vn trên Facebook

Thanh Vân Hugo quay clip chia sẻ rõ hơn về bệnh tình

Mới đây Thanh Vân Hugo đã quay clip để chia sẻ cụ thể hơn về căn bệnh nhược thị của mình.

Xuất hiện trong chương trình Ghế không tựa cách đây không lâu, Thanh Vân Hugo đã cởi mở trải lòng về công việc cũng như cuộc sống sau ánh đèn sân khấu. Trong đó, nữ MC nổi tiếng tiết lộ cô đang mất dần giọng nói, một bên mắt cũng đã hỏng hoàn toàn. Ngay lập tức, những chia sẻ của Vân Hugo đã khiến người hâm mộ không khỏi bàng hoàng bởi không ai ngờ đằng sau vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ cô đang phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Clip Thanh Vân Hugo chia sẻ về bệnh nhược thị.

Trước sự lo lắng của khán giả, mới đây Thanh Vân Hugo đã quay clip để chia sẻ cụ thể hơn về căn bệnh nhược thị của mình. Bên cạnh đó, cô cũng gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ vì đã quan tâm, động viên cô suốt thời gian qua.

Trong clip, MC Thanh Vân đã quay cận cảnh đôi mắt và giải thích về bệnh nhược thị. Nữ MC cho biết nếu quan sát kĩ, mắt trái của Vân Hugo có phần dại hơn mắt phải.

Theo Thanh Vân, nhược thị là căn bệnh ngày càng phổ biến, khi mà trẻ em trước 4 tuổi mà phát hiện ra có thể chữa trị, ngày càng có nhiều trẻ em bị nhược thị nhiều hơn. Rất tiếc các phụ huynh lại khó phát hiện ra điều đó.

Vì vậy, Thanh Vân đã chia sẻ cách nhận biết: 'Bạn có thể bịt mắt con lại để kiểm tra xem mắt nào có bị mờ hay không, sau đó mình có thể đưa con đến bệnh viện kiểm tra. Nhược thị phát hiện bằng mắt rất là dễ. Nhược thị không thể chữa trị được, bạn có đeo kính cũng không giải quyết được gì. Cái tệ nhất của nhược thị là làm cho mắt bạn ngày càng mờ đi mà không thể điều trị được'.

 

Vân Hugo cho hay cô chia sẻ bệnh tình với mong muốn sẽ khiến mọi người trân quý hơn đôi mắt của mình.

Thanh Vân Hugo phát hiện ra bệnh nhược thị năm 15 tuổi, lúc đó thị lực mắt trái của cô là 3/10. 32 năm qua, cô đều nhìn bằng 1 mắt nên đôi mắt phải cũng đang dần mờ đi và điều Vân Hugo lo sợ nhất là đôi mắt phải cũng hỏng như mắt trái. Tuy vậy, Vân Hugo đã xác định tinh thần để đối mặt với việc đôi mắt phải cũng bị hỏng.

Nữ MC cũng khẳng định cô chia sẻ bệnh tình, không phải vì động cơ hay mục đích gì. Cô chỉ mong muốn mọi người sẽ nhờ đó mà trân quý đôi mắt của mình hơn.

Ngoài ra, Vân Hugo cũng cho biết vào ngày hôm nay (29/11), cô sẽ tham gia chương trình truyền hình về sức khỏe. Nữ MC sẽ đến viện mắt để đo trực tiếp. Đây cũng là dịp cô sẽ chia sẻ rõ ràng nhất về câu chuyện bản thân. 

Giúp Tiin sửa lỗi