Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thu Minh: Sống thẳng, sống thật dù chịu nhiều đau khổ và tổn thương

Thu Minh

Cô cho biết, mình không ngại nếu sau 30 tuổi mới thành công.

Khi nhắc đến Thu Minh, điều khán giả cảm nhận rõ nhất chính là hình ảnh một nữ ca sĩ dám sống đúng, không nguỵ tạo một vỏ bọc ở bản thân mình.

Khi được hỏi về cá tính này, Thu Minh cho biết: 'Cá tính này tôi có từ mẹ. Mẹ tôi là người phụ nữ rất thẳng thắn, cương trực. Nghề nghiệp của mẹ là làm về kiểm tra chất lượng, nên mẹ rất sát phạt và thẳng tính. Sản phẩm không chất lượng thì đừng hòng bà duyệt qua cửa. Cũng chính vì thế mà bà đã về hưu rất non (cười lớn).

Còn bố dù là kỹ sư cơ khí nhưng lại có máu nghệ sĩ. Tôi may mắn khi sở hữu giọng hát từ bố và cá tính từ mẹ nên ngay từ bé đã rất thẳng tính. Thế nhưng, cứ theo thời gian, trong cuộc sống có nhiều điều xảy ra khiến bản thân phải thay đổi. Để thích nghi với mọi thứ, dù cốt lõi con người không thay đổi nhưng cách cư xử của tôi cũng dần khác đi khi bị va chạm, đau khổ quá nhiều. Cũng từ cách ứng xử, tôi biết được rằng phải làm sao để thể hiện cái tôi nhẹ nhàng để mọi thứ được chấp nhận dễ dàng hơn'.

Trên chặng đường nghệ thuật, Thu Minh không có nhiều cộng sự đi cùng mà bản thân cô tự mình phải làm tất cả. Bởi vì những người cộng sự của cô, họ có cái tôi quá lớn không chấp nhận được một người thẳng tính, chu toàn như Thu Minh.

Thu Minh: Sống thẳng, sống thật dù chịu nhiều đau khổ và tổn thương 0

Theo đuổi con đường ca hát với dòng nhạc sôi động cùng phong cách sexy, quyến rũ, bốc lửa, Thu Minh cho biết cô đã chịu áp lực rất nhiều vì không thể làm hài lòng hết khán giả. 'Giai đoạn thi Bước Nhảy Hoàn Vũ, bên cạnh những khán giả trung thành, luôn ủng hộ tôi khi thích một hình ảnh ca sĩ góc cạnh, tràn đầy năng lượng và bốc lửa, thì bên cạnh đó tôi lại chịu nhiều sự phản đối bởi hình ảnh sexy, nóng bỏng, xa lạ với sự tiếp cận của khán giả Việt thời đó. Với nhiều người, họ cho rằng sexy thì đi đôi với hình ảnh không đàng hoàng, là người không tử tế. Nhưng không ai biết rằng, khi rời khỏi sân khấu tôi cũng là người chuẩn mực và truyền thống' - Thu Minh bộc bạch.

Tiếp lời đàn chị, Trấn Thành minh chứng một chung điểm thú vị ở những người phụ nữ trên sân khấu luôn nóng bỏng, sôi động, quyến rũ hút mắt nhưng về với gia đình lại là những người chung thuỷ, yêu cuồng si ngoài Thu Minh còn có Hồng Ngọc, Minh Tuyết...

Nhắc đến hình ảnh sexy, quyến rũ của Thu Minh, nhạc sĩ Đức Trí hào hứng tiếp lời Trấn Thành và kể một câu chuyện thú vị mà chỉ có anh - người đồng hành cùng Thu Minh từ những ngày đầu vào nghề. Đức Trí kể: 'Để tôi vạch mặt cô này cho Trấn Thành nghe. Trong tất cả những người ở đây, có lẽ tôi rành về Thu Minh hơn ai hết. Khi vừa thi Tiếng hát Truyền hình xong, Thu Minh đi hát khi 16 tuổi.

Thời đó, khi tôi làm việc ở phòng thu anh Trần Thanh Tùng, cô ấy đến thu âm và mặc một chiếc áo ngắn cũn, hở hết phần eo. Tôi mới bất ngờ và định... ra bắt chuyện thì thấy bố cô ấy đứng bên ngoài canh chừng, giữ kỹ con gái. Mười mấy năm Thu Minh đi hát, bố cô ấy luôn đồng hành và canh giữ con gái. Đủ để biết cô con gái ấy nổi loạn như thế nào. Nên nhờ có bố kiềm chế và giữ hình ảnh, Thu Minh mới có được như ngày hôm nay'.

Thu Minh: Sống thẳng, sống thật dù chịu nhiều đau khổ và tổn thương 1

16 tuổi đoạt giải cao trong cuộc thi âm nhạc lớn, Thu Minh không vụt sáng mà mãi cho đến khi chuyển sang chinh phục dòng nhạc Dance, nữ ca sĩ mới bắt đầu bước một bước tiến mới với hàng loạt bảng hit như: Bay, Taxi và trở thành một ngôi sao. Thành công ở độ tuổi ngoài 30, Thu Minh không cảm thấy bất công hay tiếc nuối.

Bởi chị quan niệm: 'Sống trong nghệ thuật, chúng ta nên nhớ khán giả luôn đúng bởi không có khán giả sẽ không có chúng ta. Để có sự công nhận và thành công, chúng ta cần thuyết phục khán giả và đám ứng được thị hiếu của họ. Chính vì thế, hãy cứ đổ lỗi cho chính mình vì bản thân chưa tìm ra được chìa khoá thành công đó. Tôi thấy độ tuổi và thành công như vậy là xứng đáng với tôi.

Tôi không thích những gì đó tới mà bị bơm quá, không thực tế. Tôi muốn có sự nhìn nhận từ giới chuyên môn và sự kính nể từ phía đồng nghiệp. Với âm nhạc Việt, đã gọi là thị trường thì mình ví như là một cái chợ. Ở mỗi khu chợ, họ sẽ bán những mặt hàng khách nhau và tất nhiên lượng khách, nhu cầu và thẩm mỹ cũng khác nhau. Cho nên, tôi không thể nào đòi hỏi tất cả thực khách chỉ ăn một món do Thu Minh nấu. Họ có sự lựa chọn khác nhau và tôi tôn trọng tất cả mọi quyết định đó'.

Thu Minh: Sống thẳng, sống thật dù chịu nhiều đau khổ và tổn thương 2

Khi làm nghề, Thu Minh có quan điểm sẽ không bao giờ làm điều mà bản thân không thích hoặc không hào hứng. Với dòng nhạc Dance cũng thế, trong những chuyến lưu diễn, thu Minh nắm bắt được thị trường âm nhạc ở các nước trên thế giới mới mẻ và phá cách. Không thử sao nắm được thành công, Thu Minh về nước và tìm kiếm ngay người cộng sự. Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh là người có cùng chí hướng và cùng Thu Minh khám phá cái mới.

Tuy nhiên anh dặn dò nữ ca sĩ: 'Đừng để âm thanh điện tử lôi cuốn người ta hơn là giọng hát của mình. Hãy dùng cảm xúc để thu hút sự chú ý chứ đừng để nhạc beat điều phối mọi cảm xúc'.  Thời gian gần đây, Thu Minh liên tục có sự thay đổi trong âm nhạc. Nữ ca sĩ cho rằng âm nhạc là xu hướng cũng như thời trang. Vẫn giữ nền tảng, căn bản riêng của mình, thế nhưng cô phải bước cùng với thời đại, thuận theo dòi chảy chung mới đến gần hơn với khán giả.

>> XEM THÊM: Thu Minh kể lại 3 tháng ở ẩn lo cho gia đình, stress khi không được hát

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Thu Minh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi