Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thu Quỳnh: Bị đánh bầm dập khi vào vai diễn cưỡng hiếp đàn ông, ve vãn phụ nữ

Vào vai My, một cô gái làng chơi với tính cách mạnh mẽ đầy cá tính, Thu Quỳnh đã phải đóng rất nhiều cảnh khó mới có thể hoàn thành vai diễn này.

Sau sự thành công của Sống chung với mẹ chồng, nữ diễn viên Thu Quỳnh tiếp tục trở lại màn ảnh nhỏ với một vai diễn không kém phần gai góc trong phim Quỳnh búp bê - một bộ phim về góc khuất, bi kịch của những cô gái làng chơi. Tại buổi họp báo giới thiệu phim, Thu Quỳnh gây ấn tượng với hình ảnh sexy, cá tính, phần nào phản ánh ngoại hình của My 'sói' trong phim.

Đã quá quen mặt với khán giả bằng những vai diễn ngoan hiền, dịu dàng, My trong Quỳnh búp bê của Thu Quỳnh khác hoàn toàn, nổi loạn từ ngoại hình đến tính cách, thậm chí còn có phần bệnh hoạn. Thử thách mới mẻ này đã giúp Thu Quỳnh thoát khỏi khuôn mẫu của hình ảnh cũ, và cô cảm thấy khá thích thú khi được hóa thân vào một vai diễn khác hẳn mình ngoài đời và các vai trước đây.

Đóng vai cá tính, đánh nhau, gào thét rất sướng!

Phim Quỳnh búp bê đã được quay xong và trailer cũng đã ra mắt, khi xem lại Thu Quỳnh có hài lòng với vai diễn của mình không?

Không phải chỉ mỗi vai My trong phim Quỳnh búp bê mà tất cả những vai diễn khác, trước khi phim phát sóng Quỳnh thấy rất hồi hộp. Quỳnh không tự đánh giá vai diễn của mình đâu. Ở phim trường thì có những cảnh quay Quỳnh thấy rất tốt, nhưng cũng có những cảnh chưa được ổn lắm.

Tuy nhiên Quỳnh nghĩ cuộc sống này thì mình cũng phải lựa chọn những cái gì tốt nhất ngay thời điểm đó. Xem trailer thì Quỳnh cảm thấy có những cảnh rất khác, vì đây là phim thu tiếng trực tiếp nên buộc cách nói chuyện, nhả chữ đều phải chăm chút rất nhiều, nên tiết tấu của bộ phim này phụ thuộc rất nhiều vào lời nói.

Thu Quỳnh sexy, cá tính trong ngày ra mắt phim Quỳnh búp bê. 

Thu Quỳnh sexy, cá tính trong ngày ra mắt phim Quỳnh búp bê.

Cảnh Thu Quỳnh cưỡng bức Quốc Đam có phải là phân đoạn khó nhất hay không?

Thật ra vai My cũng có tình cảm nhất định với vai diễn của Quốc Đam, nhưng anh ấy là người rất lạnh lùng. Còn My là một người rất hiếu thắng, muốn chiếm hữu người đàn ông. Đương nhiên là chưa làm nên 'cơm cháo' thì đã bị anh ấy cho một cái tát và đuổi ra ngoài. Quỳnh đã phải lao vào vô cùng mãnh liệt để thể hiện sự điên cuồng muốn chiếm hữu của mình.

Vai của Quỳnh có tính cách rất dị, không chỉ cưỡng bức đàn ông, My 'sói' còn ve vãn, mơn trớn cả phụ nữ nữa. Dù rất đanh đá, hơn thua nhưng vai diễn My 'sói' của Thu Quỳnh lại là người bị đánh nhiều nhất, nhiều phân cảnh bầm dập, đau cả tuần liền mới hết.

Ekip đã phải quay mấy đúp mới hoàn thành được cảnh nóng này vậy?

Quỳnh và anh Đam cũng bàn với nhau về cảnh này, tập trung để có thể một phát ăn ngay. Nhưng cũng phải quay đến 3 đúp mới hoàn thành được các góc máy theo yêu cầu của đạo diễn.

Vậy còn cảnh ve vãn một nhân vật nữ trong phim thì sao?

Phân đoạn này là để mình xác định tính cách nhân vật, vì Quỳnh muốn vai của mình phải dị một chút. Phân cảnh này Quỳnh và ekip tự sáng tạo, không có trong kịch bản. Ban đầu đây là cảnh toàn thoại, những hai trang giấy, Quỳnh đã dùng những hành động vừa thể hiện được cảm xúc, tính cách nhân vật rõ rang hơn, vừa bớt nhàm chán.

Đóng những cảnh nhạy cảm như vậy, Thu Quỳnh cảm thấy thế nào?

Cảm giác được đóng những vai cá tính, phá cách thì sướng lắm. Vai Trang trong Sống chung với mẹ chồng là đã thoải mái lắm rồi, đến vai My trong Quỳnh búp bê thì Quỳnh còn được đánh nhau, gào thét, cảm giác rất thích. Bởi vì ở ngoài đời sẽ có nhiều lý do khiến mình không thể làm những việc đó. Quỳnh nghĩ một diễn viên may mắn hơn những người khác vì có một cuộc sống khác phong phú hơn trong phim, muốn làm gì thì làm.

 

 Hậu trường cảnh quay Thu Quỳnh bị Quốc Đam tát 'lệch mặt'

Từng chạnh lòng vì bị gọi là 'gái bán hoa'

'Động quỷ' và nơi ở của những cô gái làng chơi được lựa chọn như thế nào?

Phim rất khó khăn trong việc tìm bối cảnh. Khi đoàn làm phim chia sẻ với các đối tác địa điểm rằng, nội dung phim là về những cô gái làng chơi, nạn buôn bán phụ nữ thì liền bị từ chối vì nhạy cảm. Những cảnh quay ở quán karaoke, đoàn phải đi khá xa để quay.

Phim có đề tài nhạy cảm, nhân vật cũng có nhiều cảnh khiến mọi người ái ngại, Quỳnh có lo rằng gia đình và bạn bè sẽ phản ứng tiêu cực khi phim phát sóng?

Khi phim bắt đầu bấm máy ở một khu trọ, mọi người vẫn hay gọi các nữ diễn viên trong phim là 'chị em cùng ngành', cave, gái làng chơi. Quỳnh và các bạn diễn khác trong thời gian đầu đúng là ngại ngùng và hơi chạnh lòng. Nhưng sau đó, vì đã tiếp xúc kịch bản và xác định về nhân vật của mình rồi, các anh chị cũng nói chỉ muốn đặt mình vào đúng nghề đó, bối cảnh đó để dễ hóa thân nhân vật, thì tất cả lại thấy bình thường.

Khi mới bước chân vào nghề mà có ai mời casting vai gái làng chơi, chắc Quỳnh sẽ từ chối đấy. Nhưng bây giờ khi đã có thời gian và kinh nghiệm làm nghề, có đam mê với nghề diễn thì những vai này lại gây cho Quỳnh sự hứng thú.

Nếu phim phát sóng rồi mà ra đường bị mọi người gọi là Quỳnh cave thì cảm xúc của Quỳnh như thế nào?

Xã hội bây giờ thì khác với ngày xưa rồi, mọi người đã rạch ròi hơn giữa cuộc sống với phim ảnh, mọi người cũng ghi nhận nỗ lực của diễn viên cho vai diễn hơn. Lúc đóng Sống chung với mẹ chồng, Quỳnh cũng nghĩ ra đường chắc là phải tránh mọi người vì họ sẽ ghét mình lắm. Nhưng không phải như vậy, họ rất đón nhận mình, và chia sẻ rất nhiều, không bị lẫn giữa nhân vật với bản thân Quỳnh.

Và Quỳnh hi vọng ở phim này mình cũng có thể đưa đến khán giả một nhân vật điển hình trong thế giới mà không phải ai cũng có thể chạm tới được. Đây là một vai diễn thử thách với các diễn viên vì không phải ai cũng biết đến góc khuất của nghề này.

Thu Quỳnh: Bị đánh bầm dập khi vào vai diễn cưỡng hiếp đàn ông, ve vãn phụ nữ 1

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ vẫn mong muốn tìm được người đàn ông gắn bó suốt đời

Vừa bận rộn với công việc vừa phải một mình con, Quỳnh có thấy tủi thân không?

Quỳnh không xem sự sắp xếp công việc, thời gian, những gì dành cho con là hi sinh. Vì Quỳnh rất vui và hạnh phúc để dành mọi thứ cho con. Việc dạy dỗ và dành thời gian cho con là quan trọng nhất. Ai cũng có công việc của mình, đặc thù nghề diễn của Quỳnh phải đi rất nhiều nhưng cũng cần phải cân đối.

Thời gian qua thì có nhiều thông tin về việc Thu Quỳnh ngăn cản không cho Chí Nhân gặp lại con. Thông tin đó có đúng hay không?

Quỳnh chỉ muốn nói một điều là những việc đó không phải do Quỳnh gây ra. Chuyện này do ai bắt đầu thì người đó nên chịu trách nhiệm.

Quan hệ của Quỳnh với chồng cũ Chí Nhân hiện tại như thế nào?

Giữa Quỳnh và Chí Nhân vẫn bình thường. Quỳnh là tuýp người không thích đôi co, nói chuyện rất đơn giản, Quỳnh không muốn tranh luận. Ai muốn nghĩ sao cũng được, Quỳnh vẫn đang đi con đường của mình.

Những chuyện gì về sinh hoạt của con mà cần trao đổi thì Quỳnh mới thông báo cho anh ấy biết để xem anh ấy có ý kiến ra sao, nếu hợp lý thì Quỳnh nghe theo, còn không thì Quỳnh sẽ cân nhắc.

Thu Quỳnh và con trai 

Thu Quỳnh và con trai

Thu Quỳnh có chia sẻ là sau cuộc hôn nhân đổ vỡ thì bạn đã cảnh giác hơn với đàn ông. Không biết sau hai năm thì sự cảnh giác đó đã giảm đi chưa và bạn có sẵn sàng mở lòng mình?

Cũng đã bớt đi nhưng Quỳnh vẫn chưa gặp người đàn ông nào để cho mình thử điều đó. Đôi khi Quỳnh cũng cảm thấy tủi thân khi thấy bạn bè có chồng đưa đón. Nhưng Quỳnh nghĩ lại cuộc sống mỗi người mỗi hoàn cảnh.

Bản thân Quỳnh cũng là một người của gia đình nên Quỳnh mong muốn có thể sau vài năm nữa khi đã mệt nhoài với nghề của mình rồi thì sẽ tìm được người đàn ông gắn bó suốt đời. Quỳnh vẫn mong muốn điều đó chứ Quỳnh không bị tiêu cực. Cũng có thời gian Quỳnh mất niềm tin vào đàn ông và mất phương hướng, nhưng Quỳnh nghĩ rồi chuyện gì sẽ cũng sẽ qua thôi.

Vậy hiện tại Quỳnh thích mẫu người đàn ông như thế nào?

Có người nói với Quỳnh là Quỳnh có rất nhiều thứ, chỉ không có một thứ là bộ lọc đàn ông. Quỳnh là người theo cảm xúc, khi yêu rồi thì như đập đầu vào tường, nên Quỳnh cũng hơi sợ khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

Cảm ơn Thu Quỳnh về những chia sẻ!

Giúp Tiin sửa lỗi